Kỳ bí giấc mộng tiên tri về thảm họa núi lửa rùng rợn

Cách đây hơn 100 năm, một phóng viên làm việc cho một tờ báo ở Mỹ có giấc mộng tiên tri. Trong mơ, người này thấy núi lửa Krakatoa phun dữ dội. Vài ngày sau, thảm kịch này thực sự...

Một bí ẩn lớn đối với nhân loại đó là giấc mộng tiên tri. Chỉ rất ít người có giấc mơ dự đoán một sự kiện hay thảm kịch lớn nào sẽ xảy ra trong tương lai.Giới nghiên cứu đã ghi nhận một số trường hợp có giấc mộng tiên tri ứng nghiệm. Đến nay, họ vẫn nỗ lực đi tìm kiếm lời giải nhằm làm sáng tỏ bí ẩn này.Một trường hợp nổi tiếng là sự việc xảy ra tại Mỹ vào ngày 29/8/1893. Vào ngày hôm ấy, phóng viên tên Samson của tờ báo “Hoàn Cầu” nằm nghỉ trên sofa sau một ngày làm việc mệt nhọc.Ông Samson nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngủ suốt 7 giờ sau mới tỉnh dậy. Khi thức giấc, phóng viên này vẫn nhớ như in những gì đã thấy khi nằm mơ.Do đó, ông Samson vội vã ngồi xuống bàn làm việc và ghi lại tất cả những điều xảy ra trong giấc mơ trước khi quên mất.Người phóng viên nhớ rằng, trong mơ thấy núi lửa Krakatoa phun trào dữ dội ở gần đảo Java. Dung nham, tro bui núi lửa... khiến nhiều người thương vong… Cuối trang giấy, phóng viên Samson viết 2 chữ “quan trọng” trước khi trở về nhà lúc rạng sáng.Ngày hôm đó, tổng biên tập đi qua bàn làm việc của Samson và nhìn thấy tờ giấy viết thông tin trên. Người này cứ ngỡ đó là một tin tức quan trọng mà Samson mới nhận được tối qua.Vì vậy, tổng biên tập quyết định cho đăng tin đó vào mục “tin khẩn” của tờ báo. Hàng chục báo khác dẫn lại tin về thảm họa núi lửa Krakatoa của tờ báo “Hoàn Cầu”.Không lâu sau, công chúng phát hiện tin tức về núi lửa Krakatoa không có thật nên vô cùng bức xúc. Trước sức ép của dư luận, phóng viên Samson bị tòa soạn đuổi việc.Không ai có thể ngờ rằng, chỉ mấy ngày sau đó, núi lửa Krakatoa thực sự phun trào dữ dội và nhiều người thiệt mạng trong thảm họa kinh hoàng này. Từ đó, nhiều người đọc lại bài viết của Samson thì thấy những điều đã xảy ra hoàn toàn trùng khớp với giấc mơ tiên tri nhưng không ai có thể lý giải được sự việc xảy ra như thế nào.Mời độc giả xem video: Cận cảnh núi lửa Iceland phun trào dung nham dữ dội. Nguồn: VTV24.

Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron
Một bí ẩn lớn đối với nhân loại đó là giấc mộng tiên tri. Chỉ rất ít người có giấc mơ dự đoán một sự kiện hay thảm kịch lớn nào sẽ xảy ra trong tương lai.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-2
Giới nghiên cứu đã ghi nhận một số trường hợp có giấc mộng tiên tri ứng nghiệm. Đến nay, họ vẫn nỗ lực đi tìm kiếm lời giải nhằm làm sáng tỏ bí ẩn này.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-3
Một trường hợp nổi tiếng là sự việc xảy ra tại Mỹ vào ngày 29/8/1893. Vào ngày hôm ấy, phóng viên tên Samson của tờ báo “Hoàn Cầu” nằm nghỉ trên sofa sau một ngày làm việc mệt nhọc.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-4
Ông Samson nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngủ suốt 7 giờ sau mới tỉnh dậy. Khi thức giấc, phóng viên này vẫn nhớ như in những gì đã thấy khi nằm mơ.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-5
Do đó, ông Samson vội vã ngồi xuống bàn làm việc và ghi lại tất cả những điều xảy ra trong giấc mơ trước khi quên mất.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-6
Người phóng viên nhớ rằng, trong mơ thấy núi lửa Krakatoa phun trào dữ dội ở gần đảo Java. Dung nham, tro bui núi lửa... khiến nhiều người thương vong… Cuối trang giấy, phóng viên Samson viết 2 chữ “quan trọng” trước khi trở về nhà lúc rạng sáng.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-7
Ngày hôm đó, tổng biên tập đi qua bàn làm việc của Samson và nhìn thấy tờ giấy viết thông tin trên. Người này cứ ngỡ đó là một tin tức quan trọng mà Samson mới nhận được tối qua.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-8
Vì vậy, tổng biên tập quyết định cho đăng tin đó vào mục “tin khẩn” của tờ báo. Hàng chục báo khác dẫn lại tin về thảm họa núi lửa Krakatoa của tờ báo “Hoàn Cầu”.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-9
Không lâu sau, công chúng phát hiện tin tức về núi lửa Krakatoa không có thật nên vô cùng bức xúc. Trước sức ép của dư luận, phóng viên Samson bị tòa soạn đuổi việc.
Ky bi giac mong tien tri ve tham hoa nui lua rung ron-Hinh-10
Không ai có thể ngờ rằng, chỉ mấy ngày sau đó, núi lửa Krakatoa thực sự phun trào dữ dội và nhiều người thiệt mạng trong thảm họa kinh hoàng này. Từ đó, nhiều người đọc lại bài viết của Samson thì thấy những điều đã xảy ra hoàn toàn trùng khớp với giấc mơ tiên tri nhưng không ai có thể lý giải được sự việc xảy ra như thế nào.
Mời độc giả xem video: Cận cảnh núi lửa Iceland phun trào dung nham dữ dội. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo LV)

Bạn đang xem: Kỳ bí giấc mộng tiên tri về thảm họa núi lửa rùng rợn

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/ky-bi-giac-mong-tien-tri-ve-tham-hoa-nui-lua-rung-ron-1713571.html

Chia sẻ bài viết