Kỳ án nơi rẻo cao: Kẻ sát nhân lộ mặt

Từ những mâu thuẫn trong lời khai, bộ mặt thật của đối tượng Lò Văn Phơi dần dần bị cơ quan điều tra bóc trần. Tội ác của gã khiến nhiều người sau khi biết được đều không thể dung thứ.

Bộ mặt thật của kẻ sát nhân

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án nhanh chóng xác định và triệu tập nam thanh niên được cho là tiếp xúc lần cuối với chị Quàng Thị Mấng là Lò Văn Phơi (SN 1985, trú tại bản Mường Ten, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông). Tại cơ quan điều tra, Phơi khai tối 28/11 có tìm gặp chị Mấng để chào bán 30 bao thóc nếp, còn sau đó nạn nhân đi đây y không hề hay biết. Phơi còn cho biết, 6h sáng 29/11, y còn đến tìm chị Mấng nhưng thấy nhà khóa cửa và còn hỏi thăm mọi người xung quanh.

Tiến hành xác minh thông tin lời khai của đối tượng Lò Văn Phơi, các điều tra viên phát hiện nhiều điểm bất thường. Phơi vốn là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, kinh tế gia đình khó khăn, vậy đối tượng lấy đâu ra 30 bao thóc nếp để bán cho nạn nhân? Phơi nói rao bán hộ gia đình một người họ hàng trong bản. Tuy vậy qua tìm hiểu, cả bản không một gia đình nào có đến 30 bao thóc nếp. Hơn nữa, theo một người dân địa phương, khoảng 3h sáng 29/11 nghe thấy tiếng xe máy từ nhà Phơi phát ra và xa dần theo hướng bản Pú Hồng A.

Sau nhiều giờ đấu trí căng thẳng, trước những lập luật chặt chẽ của các điều tra viên, Lò Văn Phơi biết mình không thể thoát nên đã cúi đầu nhận tội.

Kỳ án nơi rẻo cao: Kẻ sát nhân lộ mặt - 1

Chân dung đối tượng Lò Văn Phơi

Tại cơ quan điều tra, Phơi khai nhận: Do làm nghề xe ôm và thường chở chị Mấng đi tìm mối mua thóc lúa, tại địa phương, nên gã biết khá rõ mọi thông tin về nạn nhân. Khi túng tiền mua ma túy, Phơi nghĩ ngay tới chị Mấng để ra tay.

Chiều 28/11, Lò Văn Phơi tìm gặp chị Mấng để nói chuyện về việc muốn bán 30 bao thóc nếp, hẹn chị sáng hôm sau sẽ qua đón để đưa đi. 4h sáng hôm sau, Phơi đã mò tới. Do là chỗ quen biết, nên chị Mấng không mảy may nghi ngờ mà leo lên xe Phơi để tới điểm hẹn xem thóc. Sau khi di chuyển được vài km, Phơi giả vờ bị hỏng xe và bảo chị Mấng chịu khó đi bộ.

Lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, Phơi đã dùng đoạn cây, gạch đá ven đường bất ngờ tấn công dữ dội. Khi thấy nạn nhân vẫn còn thở, y đã dùng dây cao su chuẩn bị từ trước siết cổ nạn nhân tới lúc tử vong. Gây án xong, Phơi lục lọi người chị Mấng lấy đi số tiền 30 triệu đồng.

Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra và tạo ra cho mình bằng chứng ngoại phạm, không lâu sau khi gây án, Lò Văn Phơi bình tĩnh quay lại ngôi nhà thuê của chị Mấng và cố tình gọi to cho hàng xóm của chị để ý.

Nỗi đau còn đọng lại

Quá trình khám phá vụ án, cơ quan công an thu giữ vật chứng 1 xe máy, 29,5 triệu đồng tiền mặt, 1 gậy gỗ, 3 đoạn dây cao su là hung khí của đối tượng dùng gây án.

Theo đánh giá của cơ quan điều tra, đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hung thủ ra tay tàn độc với thủ đoạn hết sức xảo quyệt. Nhưng với tinh thần quyết tâm cao độ, lực lượng chức năng đã tập trung đấu tranh, làm sáng tỏ vụ án.

Cái chết của chị Quàng Thị Mấng khiến người thân nạn nhân cũng như dư luận địa phương thời điểm đó vô cùng bàng hoàng, sửng sốt. Ít ai có thể ngờ rằng, đối tượng Lò Văn Phơi lại có gan xuống tay giết người, cướp tài sản một cách tàn độc tới vậy.

Được biết, chị Quàng Thị Mấng là người phụ nữ hiền lành, xốc vác, rất nhạy bén trong chuyện làm ăn. Kinh tế gia đình chủ yếu do một tay chị lo liệu. Ngay sau khi biết tin chị Mấng bị Lò Văn Phơi sát hại, người thân trong gia đình gần như suy sụp.

Với tội ác đã gây ra, sau đó đối tượng Lò Văn Phơi đã phải nhận mức hình phạt thích đáng từ pháp luật.

Bạn đang xem: Kỳ án nơi rẻo cao: Kẻ sát nhân lộ mặt

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/ky-an-noi-reo-cao-ke-sat-nhan-lo-mat-c51a1332255.html

Chia sẻ bài viết