Kinh ngạc hồ nước đánh dấu chương mới của lịch sử Trái Đất

Gần đây, một phát hiện quan trọng đã được tiến hành tại hồ nước Crawford ở Ontario, Canada và nó đã đánh dấu một chương mới trong lịch sử Trái Đất.

Từ năm 2000, thuật ngữ "Thế Nhân tân" (Anthropocene) đã được sử dụng để chỉ thời kỳ mà hoạt động của con người bắt đầu có tác động đáng kể đến hành tinh.Một nhóm nghiên cứu có tên là Nhóm Nghiên cứu Nhân tân (AWG) đã được thành lập để nghiên cứu và công nhận Anthropocene là một thế địa chất mới.Tuy nhiên, việc xác định chính thức Anthropocene là một kỷ địa chất mới vẫn đang trong quá trình thảo luận và đánh giá bằng chứng khoa học.AWG đã xem xét 12 địa điểm khả quan và hồ nước Crawford ở Ontario, Canada, đã được chọn làm địa điểm có khả năng phản ánh chính xác nhất tác động của Thế Nhân tân.Vì sao Hồ Crawford lại là hồ nước đánh dấu chương mới của lịch sử Trái Đất?Các lớp trầm tích tại đáy hồ này chứa dấu vết của các vụ thử bom hạt nhân, bao gồm plutonium, một nguyên tố hóa học được phát hiện rộng rãi trên khắp thế giới.Hồ Crawford được chọn vì các lớp trầm tích này có thể cung cấp thông tin chính xác về những thay đổi theo thời gian.Tuy nhiên, việc lựa chọn hồ nước Crawford không ảnh hưởng đến việc Anthropocene có được công nhận là một đơn vị thời gian địa chất chính thức hay không.Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại Đại hội Địa chất Quốc tế lần thứ 37 vào tháng 8/2024.Quyết định này có thể mang ý nghĩa quan trọng cho việc nghiên cứu các sự kiện và thay đổi môi trường trong thời kỳ con người trở thành lực lượng thống trị trên hành tinh.Mời quý độc giả xem thêm video:

Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat
Từ năm 2000, thuật ngữ "Thế Nhân tân" (Anthropocene) đã được sử dụng để chỉ thời kỳ mà hoạt động của con người bắt đầu có tác động đáng kể đến hành tinh.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-2
Một nhóm nghiên cứu có tên là Nhóm Nghiên cứu Nhân tân (AWG) đã được thành lập để nghiên cứu và công nhận Anthropocene là một thế địa chất mới.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-3
Tuy nhiên, việc xác định chính thức Anthropocene là một kỷ địa chất mới vẫn đang trong quá trình thảo luận và đánh giá bằng chứng khoa học.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-4
AWG đã xem xét 12 địa điểm khả quan và hồ nước Crawford ở Ontario, Canada, đã được chọn làm địa điểm có khả năng phản ánh chính xác nhất tác động của Thế Nhân tân.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-5
Vì sao Hồ Crawford lại là hồ nước đánh dấu chương mới của lịch sử Trái Đất?
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-6
Các lớp trầm tích tại đáy hồ này chứa dấu vết của các vụ thử bom hạt nhân, bao gồm plutonium, một nguyên tố hóa học được phát hiện rộng rãi trên khắp thế giới.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-7
Hồ Crawford được chọn vì các lớp trầm tích này có thể cung cấp thông tin chính xác về những thay đổi theo thời gian.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-8
Tuy nhiên, việc lựa chọn hồ nước Crawford không ảnh hưởng đến việc Anthropocene có được công nhận là một đơn vị thời gian địa chất chính thức hay không.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-9
Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại Đại hội Địa chất Quốc tế lần thứ 37 vào tháng 8/2024.
Kinh ngac ho nuoc danh dau chuong moi cua lich su Trai Dat-Hinh-10
Quyết định này có thể mang ý nghĩa quan trọng cho việc nghiên cứu các sự kiện và thay đổi môi trường trong thời kỳ con người trở thành lực lượng thống trị trên hành tinh.
Mời quý độc giả xem thêm video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Kinh ngạc hồ nước đánh dấu chương mới của lịch sử Trái Đất

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/kinh-ngac-ho-nuoc-danh-dau-chuong-moi-cua-lich-su-trai-dat-1877089.html

Chia sẻ bài viết