Kinh ngạc 10 địa điểm "không một bóng người" ở Nga

Trong số 10 địa điểm bị bỏ hoang kỳ lạ ở nước Nga, có một ngôi nhà ma ám, một nghĩa trang tàu thủy và cả một chiếc thủy phi cơ “quái vật”.

1. Ngôi làng miền núi ở Dagestan: Làng Kahib nằm cách Makhachkala, thủ phủ của Dagestan, 160 km. Ở giữa làng Kahib là tàn tích của những công trình bằng đá được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước trên một sườn núi dốc nhìn ra sông Kahibtlar.2. Kho dự trữ ngũ cốc ở Yaroslavl: Địa điểm bỏ hoang kỳ lạ này là tàn tích của ngành nông nghiệp Liên Xô. Trong thời Xô Viết, những cấu trúc bê tông khổng lồ này được sử dụng để chứa ngũ cốc dự trữ chiến lược. Những tòa tháp bị bỏ hoang này ngày nay thu hút một số du khách tò mò.3. Con tàu-nửa máy bay trên bờ biển Caspi: Chiếc thủy phi cơ kỳ lạ do Liên Xô sản xuất này nằm “nghỉ hưu” trên bờ biển Caspi ở Dagestan, Nga. Tàu-máy bay mang tên Lun Ekranoplan từng là một dự án quân sự của Liên Xô bị bỏ hoang từ cuối thế kỷ 20.4. Nghĩa địa tàu thủy ở Murmansk: Để lưu trữ các tàu thủy “về hưu”, người Nga đã tạo ra một số "nghĩa địa tàu" ở Bắc Cực và Thái Bình Dương. Hàng chục tàu ngừng hoạt động và thậm chí cả tàu ngầm nằm “nghỉ ngơi vĩnh viễn” tại đây sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự.5. Mỏ kim cương Mir ở Yakutia: Hố kim cương Mir trải qua khai thác trở nên ngày càng rộng lớn: sâu hơn 500 mét và đường kính 1.200 mét. Người ta đã khai thác số kim cương trị giá 17 tỷ USD từ mỏ này trước khi nó bị bỏ hoang.6. Ngọn hải đăng trên đảo Sakhalin: Ngọn hải đăng bị bỏ hoang này đã là một điểm thu hút khách du lịch. Được người Nhật xây dựng trước những ngày cuối cùng của Thế chiến thứ hai, ngọn hải đăng này là một trong những nơi khó tiếp cận nhất của hòn đảo.7. Thị trấn ma ở Magadan: Thị trấn Kadykchan bị cư dân bỏ hoang sau khi nhà chức trách quyết định đóng cửa các khu mỏ gần đó do xảy ra một vụ tai nạn tồi tệ khiến 6 công nhân thiệt mạng.8. Máy gia tốc ở vùng Moscow: Vào những năm 1980, các nhà khoa học Liên Xô đã lên kế hoạch chế tạo một máy gia tốc (máy va chạm) khổng lồ để nghiên cứu các vật chất. Nhưng dự án bị đình trệ sau khi Liên Xô sụp đổ và các đường hầm cũng bị bỏ hoang.9. Nhà máy thủy điện ở Altai: Nhà máy thủy điện Chemalskaya được xây dựng vào năm 1935, nhân công là 700 người tù. Một vụ tai nạn xảy ra vào năm 2010 khiến công trình bị ngập một phần. Từ đó, nhà máy bị bỏ hoang.10. Biệt thự Porr ở Primorsk: Có một biệt thự ma quái ở thành phố Primorsk ở vùng Kaliningrad. Nó được xây dựng vào năm 1905, khi thành phố được biết đến với tên tiếng Đức là Fischhausen. Dinh thự này gồm 13 phòng có tầng hầm và tầng áp mái. Ảnh: RBTH.Mời độc giả xem video

Kinh ngac 10 dia diem
1. Ngôi làng miền núi ở Dagestan: Làng Kahib nằm cách Makhachkala, thủ phủ của Dagestan, 160 km. Ở giữa làng Kahib là tàn tích của những công trình bằng đá được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước trên một sườn núi dốc nhìn ra sông Kahibtlar.
Kinh ngac 10 dia diem
2. Kho dự trữ ngũ cốc ở Yaroslavl: Địa điểm bỏ hoang kỳ lạ này là tàn tích của ngành nông nghiệp Liên Xô. Trong thời Xô Viết, những cấu trúc bê tông khổng lồ này được sử dụng để chứa ngũ cốc dự trữ chiến lược. Những tòa tháp bị bỏ hoang này ngày nay thu hút một số du khách tò mò.
Kinh ngac 10 dia diem
3. Con tàu-nửa máy bay trên bờ biển Caspi: Chiếc thủy phi cơ kỳ lạ do Liên Xô sản xuất này nằm “nghỉ hưu” trên bờ biển Caspi ở Dagestan, Nga. Tàu-máy bay mang tên Lun Ekranoplan từng là một dự án quân sự của Liên Xô bị bỏ hoang từ cuối thế kỷ 20.
Kinh ngac 10 dia diem
4. Nghĩa địa tàu thủy ở Murmansk: Để lưu trữ các tàu thủy “về hưu”, người Nga đã tạo ra một số "nghĩa địa tàu" ở Bắc Cực và Thái Bình Dương. Hàng chục tàu ngừng hoạt động và thậm chí cả tàu ngầm nằm “nghỉ ngơi vĩnh viễn” tại đây sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự.
Kinh ngac 10 dia diem
5. Mỏ kim cương Mir ở Yakutia: Hố kim cương Mir trải qua khai thác trở nên ngày càng rộng lớn: sâu hơn 500 mét và đường kính 1.200 mét. Người ta đã khai thác số kim cương trị giá 17 tỷ USD từ mỏ này trước khi nó bị bỏ hoang.
Kinh ngac 10 dia diem
6. Ngọn hải đăng trên đảo Sakhalin: Ngọn hải đăng bị bỏ hoang này đã là một điểm thu hút khách du lịch. Được người Nhật xây dựng trước những ngày cuối cùng của Thế chiến thứ hai, ngọn hải đăng này là một trong những nơi khó tiếp cận nhất của hòn đảo.
Kinh ngac 10 dia diem
7. Thị trấn ma ở Magadan: Thị trấn Kadykchan bị cư dân bỏ hoang sau khi nhà chức trách quyết định đóng cửa các khu mỏ gần đó do xảy ra một vụ tai nạn tồi tệ khiến 6 công nhân thiệt mạng.
Kinh ngac 10 dia diem
8. Máy gia tốc ở vùng Moscow: Vào những năm 1980, các nhà khoa học Liên Xô đã lên kế hoạch chế tạo một máy gia tốc (máy va chạm) khổng lồ để nghiên cứu các vật chất. Nhưng dự án bị đình trệ sau khi Liên Xô sụp đổ và các đường hầm cũng bị bỏ hoang.
Kinh ngac 10 dia diem
9. Nhà máy thủy điện ở Altai: Nhà máy thủy điện Chemalskaya được xây dựng vào năm 1935, nhân công là 700 người tù. Một vụ tai nạn xảy ra vào năm 2010 khiến công trình bị ngập một phần. Từ đó, nhà máy bị bỏ hoang.
Kinh ngac 10 dia diem
10. Biệt thự Porr ở Primorsk: Có một biệt thự ma quái ở thành phố Primorsk ở vùng Kaliningrad. Nó được xây dựng vào năm 1905, khi thành phố được biết đến với tên tiếng Đức là Fischhausen. Dinh thự này gồm 13 phòng có tầng hầm và tầng áp mái. Ảnh: RBTH.
Mời độc giả xem video

Thảo Nguyên (Theo RBTH)

Bạn đang xem: Kinh ngạc 10 địa điểm "không một bóng người" ở Nga

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/kinh-ngac-10-dia-diem-khong-mot-bong-nguoi-o-nga-1733647.html

Chia sẻ bài viết