Kinh hoàng món ăn có mùi toilet nhưng cực hút khách ở Hàn Quốc

Hongeo là món đặc sản có một không hai của Hàn Quốc, nó được làm từ thịt cá đuối lên men sau đó thái mỏng và ăn sống. Nhiều người cho rằng mùi của Hongeo giống mùi của nhà vệ sinh.

Với mùi khai đặc trưng như mùi... nhà vệ sinh, cá đuối lên men (Hongeo) được xếp vào một trong những món ăn có mùi khó chịu nhất thế giới.Món đặc sản của Hàn Quốc khiến hầu hết du khách đều phải bịt mũi lắc đầu ngay lần đầu thưởng thức.Đặc biệt, mùi thối của món ăn này còn “đu bám” vào quần áo, da hay tóc của bạn kể cả khi ăn xong.Để làm Hongeo, người ta xếp những con cá đuối vào kho lạnh, bảo quản trong khoảng một tháng và đợi cho cá bốc mùi hôi kinh khủng nhất.Đến khi có thể sử dụng, cá đuối sẽ phát ra loại mùi đặc trưng giống như nước tiểu. Khi đó, người ta dùng để thái thành những lát mỏng và ăn sống.Khi thưởng thức, hongeo mang lại cảm giác tuyệt ngon với dư vị dẻo dai, thịt xốp, sụn cứng rất phù hợp để lai rai cùng món uống ưa thích.Mùi vị của món ăn kinh dị này khủng khiếp đến mức được ví như mùi hôi thối ở các nhà vệ sinh công cộng. Dù vậy, sức hút của hongeo vẫn không hề giảm; mỗi năm người dân nước này tiêu thụ lên đến 11.000 tấn cá.Không chỉ gây ấn tượng mạnh với mùi hôi thối nồng nặc, hongeo còn tạo dấu ấn trong cách bài trí đơn giản mà vẫn đạt giá trị nghệ thuật cao. Ở đây, người ta kết hợp hongeo với ớt, tôm nhỏ, tỏi sống, kim chi và bày xen kẽ với một vài lát thịt lợn luộc.Đối với những thực khách quen với mùi vị khó ngửi của hongeo thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu thử can đảm với món ăn thì dễ dàng rơi vào tình trạng nôn thốc dù mới chỉ nó gần miệng.Những người sành ăn cho biết hongeo nên được ăn ngay sau khi ra lò. Việc cố gắng làm chúng bớt mùi chỉ khiến họ cảm thấy món ăn không còn hấp dẫn như trước.Thậm chí, nhiều người còn thích thú với mùi vị tự nhiên của món cá đuối lên men bằng cách hít hà mùi vị của chúng một cách thỏa mãn bằng mũi và miệng. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "

Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc
Với mùi khai đặc trưng như mùi... nhà vệ sinh, cá đuối lên men (Hongeo) được xếp vào một trong những món ăn có mùi khó chịu nhất thế giới.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-2
Món đặc sản của Hàn Quốc khiến hầu hết du khách đều phải bịt mũi lắc đầu ngay lần đầu thưởng thức.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-3
Đặc biệt, mùi thối của món ăn này còn “đu bám” vào quần áo, da hay tóc của bạn kể cả khi ăn xong.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-4
Để làm Hongeo, người ta xếp những con cá đuối vào kho lạnh, bảo quản trong khoảng một tháng và đợi cho cá bốc mùi hôi kinh khủng nhất.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-5
Đến khi có thể sử dụng, cá đuối sẽ phát ra loại mùi đặc trưng giống như nước tiểu. Khi đó, người ta dùng để thái thành những lát mỏng và ăn sống.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-6
Khi thưởng thức, hongeo mang lại cảm giác tuyệt ngon với dư vị dẻo dai, thịt xốp, sụn cứng rất phù hợp để lai rai cùng món uống ưa thích.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-7
Mùi vị của món ăn kinh dị này khủng khiếp đến mức được ví như mùi hôi thối ở các nhà vệ sinh công cộng. Dù vậy, sức hút của hongeo vẫn không hề giảm; mỗi năm người dân nước này tiêu thụ lên đến 11.000 tấn cá.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-8
Không chỉ gây ấn tượng mạnh với mùi hôi thối nồng nặc, hongeo còn tạo dấu ấn trong cách bài trí đơn giản mà vẫn đạt giá trị nghệ thuật cao. Ở đây, người ta kết hợp hongeo với ớt, tôm nhỏ, tỏi sống, kim chi và bày xen kẽ với một vài lát thịt lợn luộc.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-9
Đối với những thực khách quen với mùi vị khó ngửi của hongeo thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu thử can đảm với món ăn thì dễ dàng rơi vào tình trạng nôn thốc dù mới chỉ nó gần miệng.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-10
Những người sành ăn cho biết hongeo nên được ăn ngay sau khi ra lò. Việc cố gắng làm chúng bớt mùi chỉ khiến họ cảm thấy món ăn không còn hấp dẫn như trước.
Kinh hoang mon an co mui toilet nhung cuc hut khach o Han Quoc-Hinh-11
Thậm chí, nhiều người còn thích thú với mùi vị tự nhiên của món cá đuối lên men bằng cách hít hà mùi vị của chúng một cách thỏa mãn bằng mũi và miệng. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "

Thảo Nguyên

Bạn đang xem: Kinh hoàng món ăn có mùi toilet nhưng cực hút khách ở Hàn Quốc

Chuyên mục: Ăn ngon, uống đã

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/an-ngon/kinh-hoang-mon-an-co-mui-toilet-nhung-cuc-hut-khach-o-han-quoc-1594397.html

Chia sẻ bài viết