Kiểm tra mộ công chúa nhà Minh, chuyên gia hoảng hồn thấy người sống

Khi kiểm tra lăng mộ công chúa nhà Minh có tên Phúc Thanh, các chuyên gia bàng hoàng phát hiện có người đi lại, nằm trên quan tài. Thực hư sự việc như thế nào?

Phúc Thanh là công chúa nhà Minh nổi tiếng lịch sử. Bà là con gái thứ 8 của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.Dù là phận nữ nhi nhưng công chúa Phúc Thanh rất quan tâm đến chuyện triều chính. Do được vua cha yêu quý và chiều chuộng nên Minh Thái Tổ thỉnh thoảng bàn bạc với nàng công chúa này về các vấn đề quốc gia trọng đại.Khi công chúa Phúc Thanh qua đời vì bạo bệnh, Minh Thái Tổ hết sức đau buồn và cho người tổ chức tang lễ long trọng.Địa điểm an táng con ái yêu của Chu Nguyên Chương là dưới núi An Đức, nay là Vũ Hoa Đài của thành phố Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc.Công chúa Phúc Thanh được mai táng cùng với nhiều đồ tùy táng giá trị cho thấy phần nào địa vị quyền quý của con gái Chu Nguyên Chương.Vào năm 2006, giới chức trách triển khai dự án trùng tu, sửa chữa khu lăng mộ của công chúa Phúc Thanh để có thể đón khách tham quan.Khi tới nơi kiểm tra, nhóm chuyên gia bất ngờ phát hiện có người sống bên trong lăng mộ công chúa Phúc Thanh. Thậm chí, có người ngủ trên quan tài của công chúa.Vì vậy, cơ quan chức năng tiến hành cuộc điều tra nhằm làm rõ sự việc kỳ lạ này. Sau khi tìm hiểu, họ biết được ở gần lăng mộ có một công trình đang thi công. Một vài công nhân có hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền thuê trọ nên quyết định ngủ trong lăng mộ - nơi ít người lui tới.Do đó, lăng mộ công chúa Phúc Thanh trở thành nơi tá túc của những người không có nhà cửa. Dù biết những người này có hoàn cảnh khó khăn nhưng giới chức trách vẫn làm theo quy định khi giải thích và yêu cầu họ rời khỏi mộ cổ, tránh làm hư hại di tích lịch sử này.Cuối cùng, tất cả những người "ở chui" trong mộ của công chúa Phúc Thanh dọn dẹp đồ đạc rồi rời đi để các chuyên gia làm nhiệm vụ bảo vệ di tích.Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song
Phúc Thanh là công chúa nhà Minh nổi tiếng lịch sử. Bà là con gái thứ 8 của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-2
Dù là phận nữ nhi nhưng công chúa Phúc Thanh rất quan tâm đến chuyện triều chính. Do được vua cha yêu quý và chiều chuộng nên Minh Thái Tổ thỉnh thoảng bàn bạc với nàng công chúa này về các vấn đề quốc gia trọng đại.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-3
Khi công chúa Phúc Thanh qua đời vì bạo bệnh, Minh Thái Tổ hết sức đau buồn và cho người tổ chức tang lễ long trọng.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-4
Địa điểm an táng con ái yêu của Chu Nguyên Chương là dưới núi An Đức, nay là Vũ Hoa Đài của thành phố Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-5
Công chúa Phúc Thanh được mai táng cùng với nhiều đồ tùy táng giá trị cho thấy phần nào địa vị quyền quý của con gái Chu Nguyên Chương.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-6
Vào năm 2006, giới chức trách triển khai dự án trùng tu, sửa chữa khu lăng mộ của công chúa Phúc Thanh để có thể đón khách tham quan.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-7
Khi tới nơi kiểm tra, nhóm chuyên gia bất ngờ phát hiện có người sống bên trong lăng mộ công chúa Phúc Thanh. Thậm chí, có người ngủ trên quan tài của công chúa.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-8
Vì vậy, cơ quan chức năng tiến hành cuộc điều tra nhằm làm rõ sự việc kỳ lạ này. Sau khi tìm hiểu, họ biết được ở gần lăng mộ có một công trình đang thi công. Một vài công nhân có hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền thuê trọ nên quyết định ngủ trong lăng mộ - nơi ít người lui tới.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-9
Do đó, lăng mộ công chúa Phúc Thanh trở thành nơi tá túc của những người không có nhà cửa. Dù biết những người này có hoàn cảnh khó khăn nhưng giới chức trách vẫn làm theo quy định khi giải thích và yêu cầu họ rời khỏi mộ cổ, tránh làm hư hại di tích lịch sử này.
Kiem tra mo cong chua nha Minh, chuyen gia hoang hon thay nguoi song-Hinh-10
Cuối cùng, tất cả những người "ở chui" trong mộ của công chúa Phúc Thanh dọn dẹp đồ đạc rồi rời đi để các chuyên gia làm nhiệm vụ bảo vệ di tích.
Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Kiểm tra mộ công chúa nhà Minh, chuyên gia hoảng hồn thấy người sống

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/kiem-tra-mo-cong-chua-nha-minh-chuyen-gia-hoang-hon-thay-nguoi-song-1680093.html

Chia sẻ bài viết