Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh

Sau 6 tháng, camera của Pixel 6 Pro vẫn cho ảnh zoom, Chân dung và xoá chi tiết cực “chất”.

Hệ thống camera mạnh mẽ nhất của Google Pixel 6 Pro bao gồm: camera góc siêu rộng, camera chính và camera zoom 4x. Theo các chuyên gia, camera zoom tiềm vọng 4x ở mặt sau của Pixel 6 Pro là camera zoom tốt nhất và thú vị nhất trên điện thoại.

Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh - 1

Pixel 6 Pro.

Thậm chí, không quá phô trương khi sản phẩm này được đánh giá sở hữu camera điện thoại tốt nhất, dễ dàng vượt qua Pixel 6, iPhone 13 hoặc Galaxy S22. Cùng đi vào đánh giá thực tế hệ thống camera của Pixel 6 Pro.

Pixel 6 Pro: Ống kính tiềm vọng tốt nhất hiện có

Thông thường, camera zoom chỉ giúp người dùng đến gần với đối tượng hơn. Nhưng nhờ vào ống kính tiềm vọng 4x của Pixel 6 Pro, tiềm năng còn nhiều hơn thế.

Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh - 3

Ảnh zoom 4x.

Nhờ có FoV (Phạm vi quan sát) chặt chẽ, việc tạo khung cho một bức ảnh cấp độ chuyên nghiệp với camera 4x của Pixel 6 Pro cho hình ảnh rất xuất sắc. Hiệu ứng bokeh tự nhiên của cảm biến lớn nhất và khoảng cách lấy nét ngắn đem tới các hình ảnh đẹp hơn so với các “đối thủ”.

Ảnh chân dung đẹp và chân thực nhất

Theo các chuyên gia, Pixel 6 Pro có thể chụp một số bức ảnh “Chế độ chân dung” đẹp nhất mà không cần sử dụng Chế độ chân dung - Portrait Mode.

Người dùng có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Không cần sử dụng Chế độ chân dung chuyên dụng

“Chế độ chân dung” trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro mang lại những bức ảnh được xử lý quá mức. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian với Chế độ Chân dung mặc định, hãy chuyển sang ống kính zoom 4x và cách đối tượng đủ xa để camera vẫn có thể lấy nét.

Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh - 4

Ảnh chân dung.

Khoảng cách lấy nét của ống kính zoom4x trên Pixel 6 Pro ngắn hơn nên người dùng vẫn có được một số hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên so với ảnh chân dung được chụp bằng iPhone hoặc Galaxy.

2. Không cần bước gần lại đối tượng để lấy nét

Nếu nhận được thông báo “Move back to improve focus” – Tiến gần lại để lấy nét, người dùng có thể đánh lừa Pixel 6 Pro bằng cách hướng camera đến một thứ gì đó ở khoảng cách xa và sau đó quay lại chủ thể. Điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng camera 4x và lấy nét bằng tay, đồng thời ở gần đối tượng nhất có thể - để có hiệu ứng bokeh tự nhiên.

Thậm chí, Pixel 6 Pro sẽ cho phép sử dụng ống kính zoom 4x ngay cả khi người chụp ở cách chủ thể chưa đầy 1m. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

3. Điều chỉnh hiệu ứng mờ hậu cảnh cho ảnh zoom 4x

Nếu muốn làm nền mờ hơn, chỉ cần đi tới Ảnh (Photos) > Chỉnh sửa (Edit) > Công cụ (Tools) > Làm mờ (Blur). Trình chỉnh sửa ảnh của Google cho phép thêm hiệu ứng bokeh nhân tạo vào ảnh để làm chủ thể nổi bật với cảảnh được chụp hoặc không được chụp trên Pixel.

Ưu điểm lớn khác ở đây là quá trình xử lý sẽ hoạt động trên ảnh có độ mờ nền tự nhiên có sẵn, vì vậy việc thêm tính năng làm mờ sẽ khá chân thực.

Hiệu năng của camera Pixel 6 Pro vượt xa phần cứng

Ngoài ống kính 4x ấn tượng, thiết bị của Google còn có một bộ tính năng kỳ diệu, nhờ phần mềm mạnh mẽ của Google. Đầu tiên là Magic Eraser - một thủ thuật siêu ấn tượng.

Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh - 5

Ảnh trước và sau khi xoá đối tượng trong ảnh.

Ngoài ra, cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều có tính năng Action Pan. Tính năng này nằm bên trong chuyển đổi Chuyển động - Motion toggle của giao diện camera, cùng với chế độ Phơi sáng dài - Long exposure.

Action Pan giúp bạn đóng băng một chủ thể đang chuyển động, ví dụ như chiếc xe hơi, xe lửa hoặc người trượt patin đang di chuyển. Tính năng này cũng hoạt động với cả ba camera, tạo ra một số góc nhìn hoàn toàn khó tin, chưa hề có trên smartphone khác.

Google mới là “vua” nhiếp ảnh

Rõ ràng, tính năng Action Pan là một công cụ đắc lực cho những người chuyên chụp ảnh check in trên mạng xã hội. Trong khi đó, Magic Eraser có thể "giải cứu" một số ảnh không sử dụng được bằng cách xóa các chủ thể không mong muốn. Chúng thậm chí còn hoạt động với những bức ảnh cũ hơn hoặc được chụp bằng các thiết bị khác.

Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh - 6

Ảnh chụp đối tượng chuyển động.

Sau đó, Action Pan và Long Exposure sẽ bắt chước hai trong số các thủ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp phổ biến nhất với sức mạnh của phần mềm, đem lại ảnh chụp hoàn toàn thuyết phục.

Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh - 7

Ảnh chụp bởiPixel 6 Pro.

Tất cả những điều này, kết hợp với khả năng quay video được cải thiện đáng kể của Pixel 6 Pro bất chấp hiệu suất ánh sáng yếu khiến Pixel 6 Pro trở thành điện thoại thông minh có camera tốt nhất và dễ sử dụng nhất.

Pixel 7 có gì đáng kỳ vọng?

Tất nhiên, công chúng luôn hy vọng Google sẽ nâng cấp dòng Pixel 7 với camera góc siêu rộng mới và tốt hơn nhiều. Đây là điểm khiến Pixel 6 và Pixel 6 Pro bị tụt lại phía sau các "đối thủ".

Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh - 8

Camera củaPixel 6 Pro vượt trội hơn cả iPhone 13 và Galaxy S22.

Thêm nữa, Chế độ ban đêm cần hoạt động nhanh hơn một chút, ống kính ít lóa hơn và bóng tối sâu hơn một chút cũng như các vùng sáng cần được kiểm soát tốt hơn, ví dụ như Vivo X70 Pro +.

Và cuối cùng, mặc dù Pixel 6 Pro có khả năng quay video đẹp nhất trong thế giới Android nhưng sản phẩm kế nhiệm có thể hạn chế nhiễu trong điều kiện ánh sáng yếu (đặc biệt là từ ống kính góc siêu rộng). Đồng thời, tính năngchống rung quang học - OIS chuyển đổi cảm biến và HDR cần được cải thiện hơn nữa để cạnh tranh với iPhone 13 series.

Bạn đang xem: Không phải iPhone hay Galaxy, đây mới là "siêu phẩm" nhiếp ảnh

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/khong-phai-iphone-hay-galaxy-day-moi-la-sieu-pham-nhiep-anh-c407a1344730.html

Chia sẻ bài viết