Không có bò vẫn có tên trong danh sách… bò được phối giống

Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng liên quan đến việc phối giống cho bò của người dân.

Theo thông tin PLO nắm, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk mới đây đã có văn bản yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm (theo kết luận của Bộ NN&PTNT) xảy ra tại Trạm khuyến nông TP, UBND xã Cư Eebur và UBND phường Thành Nhất.

Liên quan vấn đề này, ngày 17-6, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho hay đang cho kiểm tra lại vụ việc.

Theo đó, ngày 31-8-2018, Trung tâm Khuyến nông (nay là Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng vật nuôi và Thủy sản) và Công ty CP Phát triển giống gia súc miền Trung (Công ty CPPTGGSMT) ký hợp đồng về việc phối giống bò có chửa năm 2018 (Hợp đồng).

Không có bò vẫn có tên trong danh sách… bò được phối giống - 1

Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột. Ảnh TB

Theo đó, để thực hiện phối giống cho 2.500 con bò tại Đắk Lắk, Công ty CPPTGGSMT cấp cho Trung tâm Khuyến nông 3.750 liều tinh bò, 3.750 bộ dụng cụ phối giống và hơn 100 triệu đồng tiền công phối giống. Tổng giá trị là 225.470.000 đồng.

Quá trình triển khai, Trung tâm Khuyến nông đã cấp tiền và vật tư cho bốn Trạm Khuyến nông gồm TP Buôn Ma Thuột và huyện Ea H’leo, Lắk và Krông Bông thực hiện.

Kết quả thực hiện Hợp đồng đã được Trung tâm Khuyến nông, Trạm Khuyến nông và Công ty CPPTGGSMT nghiệm thu và thanh lý hợp đồng vào ngày 14-12-2018.

Theo đó đã có 2.500 con bò đã được 4 Trạm Khuyến nông phối giống thành công. Số tiền và vật tư mà Trung tâm Khuyến nông đã thanh toán và cấp cho bốn Trạm Khuyến nông là 225.470.000 đồng.

Sau đó, Đoàn thanh tra Bộ NN&PTNT đã làm việc với Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng vật nuôi và Thủy sản tỉnh Đắk Lắk. Qua làm việc, Đoàn đã có kết luận về một số nội dung sai phạm đối với tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Buôn Ma Thuột.

Cụ thể, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Ngoài ra, UBND phường Thành Nhất và UBND xã Cư Êbur đóng dấu xác nhận vào danh sách người dân có bò đã được phối giống công ích do Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột lập không đúng thực tế.

Từ đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có hướng dẫn việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị có liên quan đến hành vi vi phạm.

Tập thể và cá nhân có liên quan về hành vi vi phạm làm bản tự kiểm, yêu cầu giải trình rõ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, nguyên nhân khách quan, chủ quan; trách nhiệm cá nhân; biện pháp khắc phục và tự nhận mức hình thức kỷ luật.

Bạn đang xem: Không có bò vẫn có tên trong danh sách… bò được phối giống

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/pho-phuong-ha-noi-lai-ngap-ngua-rac-thai-vi-sao-c46a1369623.html

Chia sẻ bài viết