Không cần xăng, sắp có xe ga chạy bằng nước tại thị trường tỷ dân

Một hãng xe có trụ sở tại Mỹ sẽ sản xuất xe hai bánh và xe ba bánh có động cơ chạy bằng hơi nước tại thị trường Nam Á.

Sự kiện: Xe độc dị Xe tay ga

Triton Electric Vehicle, một hãng khởi nghiệp tại New Jersey, USA, đã lên kết hoạch kinh doanh tại thị trường Ấn Độ với loại xe hai bánh và ba bánh chạy bằng động cơ hơi nước. Mặc dù công ty này chưa tiết lộ lịch trình cụ thể, nhưng theo thông tin thì các phương tiện chạy bằng động cơ hơi nước sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Bhuj, Gujarat.

Không cần xăng, sắp có xe ga chạy bằng nước tại thị trường tỷ dân - 1

Bản concept được cho là thiết kế xe ga chạy bằng hơi nước của Triton.

Trong tháng 4/2022, Triton Electric Vehicle đã ký thỏa thuận với chính quyền Gujarat thiết lập nhà máy này. Theo đó nhà máy sẽ sản xuất cả các xe tải bằng điện bên cạnh các phương tiện chạy bằng hơi nước. Trung tâm nghiên cứu và phát triển của nhà máy (R&D) sẽ đầu tư phát triển các xe tải điện, xe ô tô con điện và các phương tiện sử dụng vào các mục đích đặc biệt. Triton cũng tuyên bố sẽ xuất khẩu xe chạy bằng hơi nước tới các nước khác ngoài Ấn Độ.

Himanshu B Patel, người sáng lập của Triton EV cho biết: “Năng lượng sạch và công nghệ sạch là các phần tích hợp vào trong các phương tiện Triton EV. Các phương tiện chạy bằng động cơ hơi nước đang được xem như một bước dịch chuyển của thời đại mới. Khi ưu tiên này được thực hiện, thì các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hơi nước sẽ tự nhiên có các lợi thế cho Triton EV”.

Không cần xăng, sắp có xe ga chạy bằng nước tại thị trường tỷ dân - 3

Căn cứ vào bản concept lộ diện gần đây thì mẫu xe hai bánh chạy bằng hơi nước đầu tiên của Triton nhiều khả năng sẽ là mẫu xe tay ga. Các phương tiện chạy bằng hơi nước có thể đem lại quãng đường đi tốt và khả năng nạp nhiên liệu trong một thời gian ngắn, không như các phương tiện chạy bằng động cơ điện, đòi hỏi phải sạc pin trong thời gian dài hơn.

Nhiên liệu hơi nước chỉ tạo ra nước và hơi nóng, do đó rất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nhiên liệu này dễ bay hơi, đòi hỏi phải sản xuất và trữ trong một kho rộng lớn. Đấy cũng chính là một thách thức.

Tại thị trường Ấn Độ, một số nhà sản xuất cũng tính tới việc sản xuất các mẫu xe chạy bằng hơi nước. Tháng 3/2022, một mẫu xe Toyota Mirai chạy bằng động cơ hơi nước cũng đã được thử nghiệm chạy trên các điều kiện đường đi thực tế.

Chia sẻ
theo Minh Trí (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Không cần xăng, sắp có xe ga chạy bằng nước tại thị trường tỷ dân

Chuyên mục: Mô tô, xe máy

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xe-may-xe-dap/khong-can-xang-sap-co-xe-ga-chay-bang-nuoc-tai-thi-truong-ty-dan-c748a1382033.html

Chia sẻ bài viết