Khoảnh khắc kỳ diệu trên linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II

Khi linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được rước về nhà thờ St. Giles, Edinburgh, Scotland, một tia nắng chiếu thẳng xuống. Hàng trăm ngàn người đã chứng kiến khoảnh khắc kỳ diệu này.

Vào ngày 13/9, một tia nắng duy nhất chiếu xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khi hàng trăm ngàn người xếp hàng đễ tiễn biệt bà. Khoảnh khắc kỳ diệu này được chụp trong lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đến Nhà thờ St. Giles ở Edinburgh, Scotland.Lễ rước do Vua Charles III dẫn đầu. Người dân đứng hai bên đường nói lời tạm biệt cuối cùng tới Nữ hoàng Elizabeth II - một trong những quốc vương có thời gian trị vì lâu nhất nước Anh.Khi Quốc ca vang lên, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được hạ xuống nhẹ nhàng từ chiếc xe tang trước sự chứng kiến của 4 người con của bà là: Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward.Khoảnh khắc một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến mọi người ngỡ ngàng và xúc động.Đây là lần thứ hai khoảnh khắc diệu kỳ xuất hiện kể khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.Trước đó, cầu vồng đôi đã xuất hiện khi hàng trăm người dân Anh tập trung bên ngoài cung điện Buckingham ở London trong bối cảnh tin tức Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời được công bố ngày 8/9.Một cầu vồng khác cũng xuất hiện tại lâu đài Windsor. Một người dùng mạng xã hội Twitter chia sẻ: "Cầu vồng ở lâu đài Windsor khiến tôi bật khóc".Khi nhìn thấy cầu vồng, nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II đã thực sự từ giã cõi đời.Vào ngày 14/9, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được rước đến đặt và quàn tại Đại sảnh của Toà nhà Quốc hội Anh trong vòng 4 ngày để mọi người có thể đến viếng.Đến ngày 19/9, Hoàng gia Anh sẽ tổ chức tang lễ chính thức cho Nữ hoàng Elizabeth II với sự tham gia của nhiều nguyên thủ từ các nước.Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Nguồn: VTV24.

Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II
Vào ngày 13/9, một tia nắng duy nhất chiếu xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khi hàng trăm ngàn người xếp hàng đễ tiễn biệt bà. Khoảnh khắc kỳ diệu này được chụp trong lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đến Nhà thờ St. Giles ở Edinburgh, Scotland.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-2
Lễ rước do Vua Charles III dẫn đầu. Người dân đứng hai bên đường nói lời tạm biệt cuối cùng tới Nữ hoàng Elizabeth II - một trong những quốc vương có thời gian trị vì lâu nhất nước Anh.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-3
Khi Quốc ca vang lên, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được hạ xuống nhẹ nhàng từ chiếc xe tang trước sự chứng kiến của 4 người con của bà là: Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-4
Khoảnh khắc một tia nắng duy nhất chiếu thẳng xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khiến mọi người ngỡ ngàng và xúc động.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-5
Đây là lần thứ hai khoảnh khắc diệu kỳ xuất hiện kể khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-6
Trước đó, cầu vồng đôi đã xuất hiện khi hàng trăm người dân Anh tập trung bên ngoài cung điện Buckingham ở London trong bối cảnh tin tức Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời được công bố ngày 8/9.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-7
Một cầu vồng khác cũng xuất hiện tại lâu đài Windsor. Một người dùng mạng xã hội Twitter chia sẻ: "Cầu vồng ở lâu đài Windsor khiến tôi bật khóc".
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-8
Khi nhìn thấy cầu vồng, nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II đã thực sự từ giã cõi đời.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-9
Vào ngày 14/9, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được rước đến đặt và quàn tại Đại sảnh của Toà nhà Quốc hội Anh trong vòng 4 ngày để mọi người có thể đến viếng.
Khoanh khac ky dieu tren linh cuu Nu hoang Elizabeth II-Hinh-10
Đến ngày 19/9, Hoàng gia Anh sẽ tổ chức tang lễ chính thức cho Nữ hoàng Elizabeth II với sự tham gia của nhiều nguyên thủ từ các nước.
Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Khoảnh khắc kỳ diệu trên linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/khoanh-khac-ky-dieu-tren-linh-cuu-nu-hoang-elizabeth-ii-1751121.html

Chia sẻ bài viết