Khó tin con khỉ bị xử tử vì nghi làm gián điệp cho Pháp

Vào đầu thế kỷ 19, người dân ở Hartlepool, Anh phát hiện một con khỉ mặc quân phục Pháp gần một con tàu bị đắm. Nó bị xử tử vì nghi làm gián điệp cho Pháp.

Đầu thế kỷ 19, hoàng đế Napoleon của Pháp thực hiện một số cuộc chiến ở châu Âu. Theo đó, một sự việc kỳ lạ xảy ra đó một con khỉ bị xử tử vì nghi làm gián điệp cho Pháp.Cụ thể, người dân ở Hartlepool - một thị trấn nhỏ ở miền Bắc nước Anh đã tìm thấy một con tàu Pháp bị lật úp ngoài khơi.Khi kiểm tra con tàu, họ phát hiện tất cả thành viên thủy thủ đoàn đều tử vong, ngoại trừ một con khỉ nhỏ.Con khỉ này sống sót nhờ bám víu vào một mảnh gỗ trôi nổi trên mặt biển. Điều khiến mọi người chú ý là con khỉ mặc quân phục Pháp.Vào thời điểm phát hiện con khỉ trên, nhiều người dân Anh chưa từng nhìn thấy một người Pháp bằng xương bằng thịt nào.Do đó, người dân ở Anh hoài nghi con khỉ trên có thể là gián điệp của Pháp. Vậy nên, họ quyết định bắt giữ và thẩm vấn con vật đầy lông lá này.Về sau, con khỉ được đưa ra xét xử. Do con khỉ không thể trả lời được bất cứ câu hỏi nào nên quan tòa cho rằng nó có thái độ bất hợp tác.Sau nhiều lần tra hỏi mà không nhận được bất cứ câu trả lời nào, quan tòa kết án tử cho con khỉ. Nó bị đưa lên giá treo cổ ở quảng trường của thị trấn để xử tử.Mời độc giả xem video: Độc, lạ tiệc buffet dành cho khỉ. Nguồn: THDT.

Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap
Đầu thế kỷ 19, hoàng đế Napoleon của Pháp thực hiện một số cuộc chiến ở châu Âu. Theo đó, một sự việc kỳ lạ xảy ra đó một con khỉ bị xử tử vì nghi làm gián điệp cho Pháp.
Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap-Hinh-2
Cụ thể, người dân ở Hartlepool - một thị trấn nhỏ ở miền Bắc nước Anh đã tìm thấy một con tàu Pháp bị lật úp ngoài khơi.
Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap-Hinh-3
Khi kiểm tra con tàu, họ phát hiện tất cả thành viên thủy thủ đoàn đều tử vong, ngoại trừ một con khỉ nhỏ.
Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap-Hinh-4
Con khỉ này sống sót nhờ bám víu vào một mảnh gỗ trôi nổi trên mặt biển. Điều khiến mọi người chú ý là con khỉ mặc quân phục Pháp.
Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap-Hinh-5
Vào thời điểm phát hiện con khỉ trên, nhiều người dân Anh chưa từng nhìn thấy một người Pháp bằng xương bằng thịt nào.
Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap-Hinh-6
Do đó, người dân ở Anh hoài nghi con khỉ trên có thể là gián điệp của Pháp. Vậy nên, họ quyết định bắt giữ và thẩm vấn con vật đầy lông lá này.
Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap-Hinh-7
Về sau, con khỉ được đưa ra xét xử. Do con khỉ không thể trả lời được bất cứ câu hỏi nào nên quan tòa cho rằng nó có thái độ bất hợp tác.
Kho tin con khi bi xu tu vi nghi lam gian diep cho Phap-Hinh-8
Sau nhiều lần tra hỏi mà không nhận được bất cứ câu trả lời nào, quan tòa kết án tử cho con khỉ. Nó bị đưa lên giá treo cổ ở quảng trường của thị trấn để xử tử.
Mời độc giả xem video: Độc, lạ tiệc buffet dành cho khỉ. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo Historic-uk)

Bạn đang xem: Khó tin con khỉ bị xử tử vì nghi làm gián điệp cho Pháp

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/kho-tin-con-khi-bi-xu-tu-vi-nghi-lam-gian-diep-cho-phap-1662137.html

Chia sẻ bài viết