Khó giải vụ nổ trên con tàu “ma” Hà Lan, chuyên gia rối não

Năm 1947, con tàu "ma" của Hà Lan có tên S.S. Ourang Medan gặp nạn tại eo biển Malacca, Malaysia. Toàn bộ thủy thủ biến mất trước khi con tàu nổ tung bí ẩn.

Con tàu "ma" S.S. Ourang Medan (hay Urang Medana) là tàu chở hàng của Hà Lan. Vào năm 1947, nó được tìm thấy tại eo biển Malacca, Malaysia sau khi phát đi tín hiệu cấp cứu.Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu "ma" S.S. Ourang Medan, 2 tàu của Mỹ là City of Baltimore và Silver Star nhanh chóng tới nơi để giải cứu người gặp nạn.Tuy nhiên, khi họ đặt chân lên tàu S.S. Ourang Medan thì phát hiện không có thủy thủ nào trên tàu trong khi mọi đồ đạc còn nguyên. Sự biến mất của 23 thành viên thủy thủ đoàn đặt ra nghi vấn lớn về việc họ đã gặp chuyện gì.Khi chưa kịp tìm kiếm các bằng chứng giúp giải mã nguyên nhân mất tích của 23 người trên con tàu S.S. Ourang Medan thì một đám cháy đột nhiên bùng lên trong một khoang chứa hàng buộc họ phải rút lui.Sau đó, con tàu S.S. Ourang Medan nổ tung, bốc cháy dữ dội rồi chìm rất nhanh xuống đát biển.Trước vụ việc kỳ bí này, một giả thuyết cho rằng sự mất tích của 23 người trên tàu S.S. Ourang Medan có thể là do cướp biển. Điều này xuất phát từ việc khu vực nơi phát hiện con tàu gặp nạn thường xuyên có hải tặc hoành hành.Tuy nhiên, giả thuyết này không được nhiều người ủng hộ bởi nếu hải tặc sát hại các thủy thủy thì không có lý do gì họ không lấy đi những của cải giá trị trên tàu.Do đó, một tin đồn lan truyền rằng có thể dưới hầm của con tàu S.S Ourang Medan có chứa đầy các thùng với hợp chất chất Kali Xyanua và Nitroglycerine.Đây được cho chính là nguyên nhân khiến con tàu S.S Ourang Medan gặp nạn và nổ tung không để lại dấu vết nào.Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, giới điều tra chưa thể đưa ra kết luận chính thức nào về chuyện gì đã xảy ra với tàu S.S Ourang Medan. Vì vậy, vụ việc đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong ngành hàng hải.Mời độc giả xem video: Tàu chở dầu Iran trúng tên lửa. Nguồn: THDT.

Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao
Con tàu "ma" S.S. Ourang Medan (hay Urang Medana) là tàu chở hàng của Hà Lan. Vào năm 1947, nó được tìm thấy tại eo biển Malacca, Malaysia sau khi phát đi tín hiệu cấp cứu.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-2
Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu "ma" S.S. Ourang Medan, 2 tàu của Mỹ là City of Baltimore và Silver Star nhanh chóng tới nơi để giải cứu người gặp nạn.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-3
Tuy nhiên, khi họ đặt chân lên tàu S.S. Ourang Medan thì phát hiện không có thủy thủ nào trên tàu trong khi mọi đồ đạc còn nguyên. Sự biến mất của 23 thành viên thủy thủ đoàn đặt ra nghi vấn lớn về việc họ đã gặp chuyện gì.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-4
Khi chưa kịp tìm kiếm các bằng chứng giúp giải mã nguyên nhân mất tích của 23 người trên con tàu S.S. Ourang Medan thì một đám cháy đột nhiên bùng lên trong một khoang chứa hàng buộc họ phải rút lui.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-5
Sau đó, con tàu S.S. Ourang Medan nổ tung, bốc cháy dữ dội rồi chìm rất nhanh xuống đát biển.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-6
Trước vụ việc kỳ bí này, một giả thuyết cho rằng sự mất tích của 23 người trên tàu S.S. Ourang Medan có thể là do cướp biển. Điều này xuất phát từ việc khu vực nơi phát hiện con tàu gặp nạn thường xuyên có hải tặc hoành hành.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-7
Tuy nhiên, giả thuyết này không được nhiều người ủng hộ bởi nếu hải tặc sát hại các thủy thủy thì không có lý do gì họ không lấy đi những của cải giá trị trên tàu.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-8
Do đó, một tin đồn lan truyền rằng có thể dưới hầm của con tàu S.S Ourang Medan có chứa đầy các thùng với hợp chất chất Kali Xyanua và Nitroglycerine.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-9
Đây được cho chính là nguyên nhân khiến con tàu S.S Ourang Medan gặp nạn và nổ tung không để lại dấu vết nào.
Kho giai vu no tren con tau “ma” Ha Lan, chuyen gia roi nao-Hinh-10
Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, giới điều tra chưa thể đưa ra kết luận chính thức nào về chuyện gì đã xảy ra với tàu S.S Ourang Medan. Vì vậy, vụ việc đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong ngành hàng hải.
Mời độc giả xem video: Tàu chở dầu Iran trúng tên lửa. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo Grunge, History)

Bạn đang xem: Khó giải vụ nổ trên con tàu “ma” Hà Lan, chuyên gia rối não

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/kho-giai-vu-no-tren-con-tau-ma-ha-lan-chuyen-gia-roi-nao-1662412.html

Chia sẻ bài viết