Khi chết, con người có thể mang theo thứ gì sang thế giới bên kia?

Một câu chuyện dân gian kể rằng, khi chết đi, một người đàn ông nhìn thấy Phật tổ cầm trên tay chiếc hòm. Khi biết nó chứa di vật của người chết, người đàn ông tò mò bên trong hộp...

Khi chết, con người có thể mang theo thứ gì là câu hỏi mà không ít người tò mò về câu trả lời. Dân gian có một câu chuyện giúp giải mã câu hỏi này.Tương truyền, vào một ngày nọ, một người đàn ông qua đời và nhận thức được cuộc đời của mình quá ngắn ngủi. Khi đang buồn bã, người này nhìn thấy Phật tổ tay xách một cái hòm và tiến lại gần.Phật tổ nói với người đàn ông rằng đã đến lúc rời đi. Nghe vậy, người này nói vẫn còn nhiều việc chưa hoàn thành. Phật tổ đáp lời: "Thời gian của con đã hết".Sau đó, ánh mắt của người đàn ông đổ dồn vào chiếc hòm mà Phật tổ xách trên tay. Anh hỏi Phật tổ bên trong chiếc hòm chứa gì và nhận được câu trả lời là chứa di vật của mình. Người đàn ông vô cùng bất ngờ và lần lượt đoán bên trong chiếc hòm có gì. Đầu tiên, người này đoán rằng bên trong hòm có thể là quần áo và tiền.Đó không phải là câu trả lời chính xác. Phật tổ lý giải quần áo và tiền thuộc về địa cầu và chưa bao giờ thuộc về người đàn ông. Tiếp đến, người đàn ông hỏi Phật tổ có phải bên trong chiếc hòm chứa ký ức của mình hay không. Khi ấy, Phật tổ trả lời ký ức thuộc về thời gian.Người đàn ông tiếp tục đoán bên trong chiếc hòm có phải là tài năng thiên phú, bạn bè và người thân, vợ con hay không. Nghe những điều này, Phật tổ đều nói không phải.Không bỏ cuộc, người đàn ông tiếp tục đoán bên trong chiếc hòm là thân xác. Thế nhưng, Phật tổ trả lời thân xác thuộc về cát bụi. Nghe xong câu đó, người đàn ông đoán bên trong nhất định là linh hồn. Thế nhưng, câu trả lời này vẫn không chính xác. Phật tổ lý giải linh hồn thuộc về Người.Lúc này, người đàn ông nhận chiếc hòm từ tay Phật tổ và mở ra. Theo đó, ông nhận thấy bên trong không có thứ gì cả. Điều này khiến người đàn ông buồn bã, bật khóc và hỏi Phật tổ rằng suốt những năm tháng sống trên đời, bản thân không sở hữu thứ gì hay sao?Phật tổ trả lời rằng, người đàn ông bây giờ không còn bất cứ thứ gì trên thế giới thuộc về mình. Mỗi khoảnh khắc sống trên cõi đời mới thuộc về một người. Khi chết đi, con người không còn gì cả nên không thể mang theo thứ gì.Lúc này, người đàn ông hiểu được cuộc đời ngắn ngủi. Do vậy, khi sống cần trân trọng mỗi ngày, làm tốt mọi việc, yêu thương mọi người và hưởng thụ những niềm vui dù là nhỏ bé trong cuộc sống thường nhật. Đừng vì lợi ích tiền tài, danh vọng... của bản thân mà làm tổn hại người khác cũng như bản thân.Mời độc giả xem video: Tượng phật Việt Nam vào top ảnh du lịch đẹp nhất thế giới. Nguồn: THDT.

Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?
Khi chết, con người có thể mang theo thứ gì là câu hỏi mà không ít người tò mò về câu trả lời. Dân gian có một câu chuyện giúp giải mã câu hỏi này.
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-2
Tương truyền, vào một ngày nọ, một người đàn ông qua đời và nhận thức được cuộc đời của mình quá ngắn ngủi. Khi đang buồn bã, người này nhìn thấy Phật tổ tay xách một cái hòm và tiến lại gần.
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-3
Phật tổ nói với người đàn ông rằng đã đến lúc rời đi. Nghe vậy, người này nói vẫn còn nhiều việc chưa hoàn thành. Phật tổ đáp lời: "Thời gian của con đã hết".
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-4
Sau đó, ánh mắt của người đàn ông đổ dồn vào chiếc hòm mà Phật tổ xách trên tay. Anh hỏi Phật tổ bên trong chiếc hòm chứa gì và nhận được câu trả lời là chứa di vật của mình. Người đàn ông vô cùng bất ngờ và lần lượt đoán bên trong chiếc hòm có gì. Đầu tiên, người này đoán rằng bên trong hòm có thể là quần áo và tiền.
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-5
Đó không phải là câu trả lời chính xác. Phật tổ lý giải quần áo và tiền thuộc về địa cầu và chưa bao giờ thuộc về người đàn ông. Tiếp đến, người đàn ông hỏi Phật tổ có phải bên trong chiếc hòm chứa ký ức của mình hay không. Khi ấy, Phật tổ trả lời ký ức thuộc về thời gian.
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-6
Người đàn ông tiếp tục đoán bên trong chiếc hòm có phải là tài năng thiên phú, bạn bè và người thân, vợ con hay không. Nghe những điều này, Phật tổ đều nói không phải.
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-7
Không bỏ cuộc, người đàn ông tiếp tục đoán bên trong chiếc hòm là thân xác. Thế nhưng, Phật tổ trả lời thân xác thuộc về cát bụi. Nghe xong câu đó, người đàn ông đoán bên trong nhất định là linh hồn. Thế nhưng, câu trả lời này vẫn không chính xác. Phật tổ lý giải linh hồn thuộc về Người.
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-8
Lúc này, người đàn ông nhận chiếc hòm từ tay Phật tổ và mở ra. Theo đó, ông nhận thấy bên trong không có thứ gì cả. Điều này khiến người đàn ông buồn bã, bật khóc và hỏi Phật tổ rằng suốt những năm tháng sống trên đời, bản thân không sở hữu thứ gì hay sao?
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-9
Phật tổ trả lời rằng, người đàn ông bây giờ không còn bất cứ thứ gì trên thế giới thuộc về mình. Mỗi khoảnh khắc sống trên cõi đời mới thuộc về một người. Khi chết đi, con người không còn gì cả nên không thể mang theo thứ gì.
Khi chet, con nguoi co the mang theo thu gi sang the gioi ben kia?-Hinh-10
Lúc này, người đàn ông hiểu được cuộc đời ngắn ngủi. Do vậy, khi sống cần trân trọng mỗi ngày, làm tốt mọi việc, yêu thương mọi người và hưởng thụ những niềm vui dù là nhỏ bé trong cuộc sống thường nhật. Đừng vì lợi ích tiền tài, danh vọng... của bản thân mà làm tổn hại người khác cũng như bản thân.
Mời độc giả xem video: Tượng phật Việt Nam vào top ảnh du lịch đẹp nhất thế giới. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Khi chết, con người có thể mang theo thứ gì sang thế giới bên kia?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/khi-chet-con-nguoi-co-the-mang-theo-thu-gi-sang-the-gioi-ben-kia-1730111.html

Chia sẻ bài viết