Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày...

Ca sĩ Khánh Linh bất ngờ xuất hiện trên chương trình Bữa trưa vui vẻ chia sẻ nhiều kỷ niệm về cố nhạc sĩ Ngọc Châu khiến khán giả xúc động.

Một tuần lễ kể từ khi nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời, ca sĩ Khánh Linh – em gái anh bất ngờ xuất hiện trên chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 25/3.

Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày hôm nay' - 1

Tại chương trình, nữ ca sĩ chia sẻ nhiều kỷ niệm và được nhìn lại những hình ảnh của anh trai lúc sinh thời.

“Lần đầu tiên tôi được hát bài của anh Châu đó là Cô tấm ngày nay. Nhờ bài hát trong bộ phim Chuyện nhà Mộc mà mọi người đã biết đến cái tên Khánh Linh. Có thể nói không có anh Châu thì không có Linh như bây giờ”, Khánh Linh bồi hồi kể.

Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày hôm nay' - 2

Thời điểm Khánh Linh mới ra mắt, đã có rất nhiều hãng đĩa ngỏ ý mời hợp tác nhưng nhạc sĩ Ngọc Châu không đồng ý. Nữ nhạc sĩ nhớ lại: “Khi đó tôi còn ít tuổi và mới học nhạc viện hệ trung cấp nên gia đình đều muốn tôi chú tập học. Sự bền lâu trong con đường học tập sẽ tốt hơn vì trong gia đình mọi người rất khó tính, tôi không nằm ngoài việc đấy. Đó là một quyết định rất đúng để tôi có bước đi vững chắc cho đến bây giờ”.

Với giọng ca Giấc mơ trưa, nhạc sĩ Ngọc Châu không chỉ là anh trai mà còn là một người thầy quan trọng trên con đường sự nghiệp. Sau rất nhiều năm hoạt động độc lập nhưng mỗi sản phẩm hoàn thành cô đều khoe với anh trai. “Anh Châu như điểm tựa, một người sẽ cho mình rất nhiều quan điểm, suy nghĩ để giúp cho mình tiến bộ hơn”, nữ ca sĩ nói.

Nhìn lại những hình ảnh cuối cùng của nhạc sĩ Ngọc Châu trên sóng truyền hình VTV, Khánh Linh rưng rưng nước mắt nhưng cố kìm nén cảm xúc để tiếp tục chia sẻ.

Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày hôm nay' - 3

Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày hôm nay' - 4

Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu từng xuất hiện trên chương trình Không khoảng cách năm 2020

Tưởng nhớ anh trai, cô nghẹn ngào, gạt nước mắt hát Điều không thể mất. “Đây là bài hát có rất nhiều cảm xúc, vì anh Châu viết bài này vào đúng sinh nhật anh và dành tặng cho mẹ. Và mẹ lại là người viết lời bài hát. Thật sự rất là ý nghĩa nên tôi muốn hát bài này để thay anh trai gửi tới mẹ để mẹ cảm nhận được tình yêu của anh dành cho mẹ nhiều như thế nào”, Khánh Linh tâm sự. Giây phút tiếng nhạc ca khúc Điều không thể mất vang lên, những giọt nước mắt đã không ngừng lăn dài trên má nữ ca sĩ.

Xúc động trước tình cảm của Khánh Linh dành cho anh trai, nhiều khán giả để lại lời nhắn gửi: “Xem Khánh Linh vừa hát vừa khóc mà mình cũng chảy nước mắt theo! Những bài hát của Ngọc Châu là cả tuổi thơ của mình! Chắc chắn nhiều thế hệ đều không quên nhạc sĩ Ngọc Châu cũng như ca sĩ Khánh Linh”, “Hát về mẹ là đã muốn rơi nước mắt rồi, huống hồ trong hoàn cảnh đó. Chúc bạn và bác Vũ Dậu mạnh mẽ, vượt qua giai đoạn khó khăn này và vững tin “chia tay nhé, rồi ngày vui ta gặp nhau”!”…

Nhạc sĩ Ngọc Châu đột ngột qua đời ngày 17/3/2022 vì suy tim. Em gái Khánh Linh đau lòng khóc suốt thời gian diễn ra lễ tang. Cô thay mặt gia đình nói lời tiễn biệt anh trai rời cõi tạm:

“Anh trai tôi – Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh vào mùa thu, mùa đẹp nhất của Hà nội, có lẽ vậy nên trái tim của anh luôn vang lên những thanh âm trong trẻo và lãng mạn. Anh chọn cho mình những góc riêng mình - lặng lẽ - giản dị và ấm áp. Anh và những người bạn đồng nghiệp của mình đã cống hiến thật nhiều cho nền âm nhạc Việt nam.

Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày hôm nay' - 5

Nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời vì suy tim khiến người thân, đồng nghiệp, khán giả tiếc thương

Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày hôm nay' - 6

Khánh Linh và anh trai Ngọc Châu

Tôi là em gái nhưng cũng là thế hệ sau, được anh tạo dựng sự nghiệp, được anh vun đắp kiến thức và hơn hết là được anh trao gửi những lời anh muốn nói qua những tác phẩm của anh. Với cá nhân tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lòng ngưỡng mộ tới anh trai tôi, người dành cả cuộc đời cho âm nhạc…

Với anh tuổi thanh xuân là còn mãi, với em và Mẹ Dậu là hạt ngọc long lanh. Như một lời tạm biệt: Chia tay nhé rồi ngày vui ta gặp nhau nhé Phạm Ngọc Châu!”.

Bạn đang xem: Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày...

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/khanh-linh-khoc-nghen-nho-anh-trai-khong-co-ngoc-chau-thi-khong-co-toi-ngay-hom-nay-c731a1344589.html

Chia sẻ bài viết