Khâm phục người chồng lái xe tải đưa vợ bị liệt đi làm cùng để tiện chăm sóc

Trong hơn 2 năm kể từ ngày vợ bị liệt, người đàn ông lái xe tải luôn đưa vợ đi làm cùng để tiện chăm sóc và giúp vợ tập phục hồi chức năng.

Những đoạn video về một nam tài xế cõng vợ bị liệt ra vào chiếc xe tải và chăm sóc cho vợ từ những việc nhỏ nhất nhất như lau chùi, thay quần áo và tập thể dục để phục hồi chức năng khiến cư dân mạng Trung Quốc xúc động rơi nước mắt.

Người đàn ông có tên Nie Jianwen (39 tuổi) là một tài xế xe tải ở thành phố Lũng Nam ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc. Theo anh Nie, vợ anh là Cao Yingying không may bị xuất huyết não vào năm 2020 dẫn tới bị liệt.

Khâm phục người chồng lái xe tải đưa vợ bị liệt đi làm cùng để tiện chăm sóc-1

Người chồng lái xe tải tận tụy chăm sóc vợ bị liệt. (Ảnh: SCMP)

Kể từ năm 2007, anh Nie là tài xế lái xe tải hoạt động ở thành phố Thượng Hải, cách quê nhà hàng nghìn kilomet. Nhưng anh đã quyết định đưa vợ đi làm cùng vào năm 2020, sau khi người vợ bị liệt và anh cũng không thể túc trực ở bên để chăm sóc.

'Ở nhà đã có 2 đứa nhỏ cần phải chăm sóc, người mẹ 76 tuổi của tôi không đủ khả năng để chăm sóc thêm cho người thứ 3 bị liệt', anh Nie nói với China Youth Daily.

Sau khi người vợ gặp bạo bệnh, anh Nie trở thành người duy nhất chăm sóc cho cô Cao, giúp cô tắm gội, thay quần áo và thậm chí cả trang điểm cho vợ.

Khi anh Nie phải khuân hàng lên hoặc dỡ hàng vào ban đêm, anh sẽ đưa vợ ra khỏi xe tải để tập phục hồi chức năng bên ngoài do không gian bên trong chật hẹp.

Khâm phục người chồng lái xe tải đưa vợ bị liệt đi làm cùng để tiện chăm sóc-2

Với sự đồng hành của người chồng sau hơn 2 năm, cô Cao hiện có thể đi bộ gần 2 km khi có chồng hỗ trợ.

Do không gian trên xe tải chỉ có hạn nên không có phòng vệ sinh. Cô Nie cho hay những nhu cầu cơ bản như đi tắm hay đi vệ sinh chính là những chuyện khó nhất mà cô phải vượt qua.  

Theo cô Cao, đôi khi cô sẽ làm bẩn ga giường do chồng chưa kịp tìm được nhà vệ sinh trong lúc di chuyển trên đường cao tốc. Nhưng anh Nie vẫn dọn sạch mà không hề phàn nàn.

Về phần mình, anh Nie cho hay mong ước duy nhất của bản thân là kiếm được thêm tiền và nâng cấp chiếc xe để hai vợ chồng có thể di chuyển những quãng đường xa hơn, cũng như giúp vợ có không gian rộng rãi hơn để tập phục hồi chức năng ngay trên xe.

Khâm phục người chồng lái xe tải đưa vợ bị liệt đi làm cùng để tiện chăm sóc-3

Tình cảm vợ chồng anh Nie và chị Cao khiến nhiều người khâm phục. Không ít người để lại bình luận ca ngợi anh Ni là 'hình mẫu đàn ông lý tưởng'. Nhưng anh Nie lại nói rằng, những gì anh làm trong hơn 2 năm qua là để bù đắp cho những hy sinh của người vợ khi đảm nhận công việc chăm sóc gia đình suốt hơn 10 năm.

'Khi vợ tôi còn khỏe, cô ấy làm hết mọi việc ở nhà và còn sinh cho tôi 2 đứa con. Tôi không thể bỏ rơi khi vợ bị bệnh', anh Nie tâm sự.

Được biết, cặp đôi đã có thời gian quen biết và yêu đương nhiều năm trước khi kết hôn. Cả anh Nie và vợ đều là mối tình đầu của nhau và họ còn là bạn học cấp 2.

'Khi chúng tôi còn trẻ, tôi đã mất nhiều năm để thuyết phục cô ấy làm bạn gái của mình. Ngay lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy, tôi biết cô ấy là người duy nhất', anh Nie cho hay.

'Tôi nghĩ việc hai người đến được với nhau là không hề dễ dàng, do đó trách nhiệm chăm sóc nhau chính là đạo đức cơ bản làm người', anh Nie nói thêm.

Nói về sự tận tụy của người chồng, cô Cao chia sẻ, 'Chồng tôi là một người đàn tốt, hay thích nói đùa nhưng cũng đầy trách nhiệm. Điều quan trọng nhất là anh ấy yêu tôi'.

Theo Infonet (Vietnamnet) 

Bạn đang xem: Khâm phục người chồng lái xe tải đưa vợ bị liệt đi làm cùng để tiện chăm sóc

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//the-gioi/kham-phuc-nguoi-chong-lai-xe-tai-dua-vo-bi-liet-di-lam-cung-de-tien-cham-soc-n-526492.html

Chia sẻ bài viết