Khách sạn 5 sao Pullman dở dang trên “đất vàng” Quảng Bình

Dự án khách sạn 5 sao Pullman được đầu tư lên tới 1.100 tỷ đồng, nằm tại vị trí “đất vàng” ở Quảng Bình nhưng thi công dở dang, khuôn viên cỏ dại mọc um tùm, rậm rạp.

Tìm hiểu của phóng viên, năm 2016, UBND tỉnh Quảng Bình cấp quyết định cho phép Công ty cổ phần du lịch Hà Nội - Quảng Bình thực hiện dự án khách sạn 5 sao Pullman tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới với diện tích hơn 56.000m2. (Ảnh: Zing).Quy mô xây dựng khối khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng gồm 283 phòng ngủ khách sạn và 18 căn biệt thự nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao mang thương hiệu Pullman do Tập đoàn ACCOR quản lý và các dịch vụ đi kèm khác. (Ảnh: VTC News).Dự án Pullman ban đầu được đăng ký với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2019. Cũng trong thời gian này, đơn vị này đã thi công được phần thô. (Ảnh: Giadinh.net.vn).Đến tháng 9/2019, dự án được chủ đầu tư đăng ký tăng vốn đầu tư từ 600 tỷ đồng lên 1.100 tỷ đồng. Sau khi đăng ký tăng vốn đầu tư, từ năm 2020 đến nay công trình vẫn dở dang trên “đất vàng” Quảng Bình. (Ảnh: Zing).Với vị trí đặc địa và thuận lợi, có phần đất liền, có đồi cát, và có cả phần cát ven biển, dự án khách sạn 5 sao Pullman được chủ đầu tư giới thiệu là mang phong cách kiến trúc hiện đại, tiêu biểu cho bộ mặt mới đang phát triển từng ngày của TP Đồng Hới. (Ảnh: Phối cảnh dự án).Tuy nhiên, sau 6 năm được cấp quyết định cho phép thực hiện, dự án khách sạn 5 sao Pullman vẫn chỉ là những khối bê tông nằm chình ình. (Ảnh: Dân Trí).Bên trong dự án khách sạn 5 sao Pullman, sắt thép và máy móc phần lớn đã rỉ sét, khuôn viên cỏ dại mọc um tùm, rậm rạp. (Ảnh: Dân Trí).Xung quanh khối tòa nhà khách sạn, các tấm lưới đan ngăn đất đá, vật liệu rơi vãi đã rách tơi tả và rụng gần hết, chỉ còn trơ lại các khung kim loại dùng để cố định các tấm lưới vào tòa nhà. (Ảnh: Zing).Giàn giáo dùng để thi công bị bỏ lại từ lâu nay xuất hiện nhiều vết gỉ sét, các thiết bị và vật liệu xây dựng cũng trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. (Ảnh: VTC News).Giàn giáo dùng để thi công hạng mục dự án bị gỉ sét. (Ảnh: VTC News).Người dân cho biết, việc thi công chậm tiến độ khiến dự án khách sạn 5 sao Pullman trở nên hoang phế và là nơi tụ tập của các con nghiện. (Ảnh: VTC News).Việc chậm tiến độ, bị bỏ hoang phế dự án khách sạn 5 sao Pullman đang làm ảnh hưởng đến bộ mặt phát triển chung của tỉnh Quảng Bình và gây mất mỹ quan đô thị. (Ành: Zing).

Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh
Tìm hiểu của phóng viên, năm 2016, UBND tỉnh Quảng Bình cấp quyết định cho phép Công ty cổ phần du lịch Hà Nội - Quảng Bình thực hiện dự án khách sạn 5 sao Pullman tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới với diện tích hơn 56.000m2. (Ảnh: Zing).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-2
Quy mô xây dựng khối khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng gồm 283 phòng ngủ khách sạn và 18 căn biệt thự nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao mang thương hiệu Pullman do Tập đoàn ACCOR quản lý và các dịch vụ đi kèm khác. (Ảnh: VTC News).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-3
Dự án Pullman ban đầu được đăng ký với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2019. Cũng trong thời gian này, đơn vị này đã thi công được phần thô. (Ảnh: Giadinh.net.vn).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-4
Đến tháng 9/2019, dự án được chủ đầu tư đăng ký tăng vốn đầu tư từ 600 tỷ đồng lên 1.100 tỷ đồng. Sau khi đăng ký tăng vốn đầu tư, từ năm 2020 đến nay công trình vẫn dở dang trên “đất vàng” Quảng Bình. (Ảnh: Zing).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-5
Với vị trí đặc địa và thuận lợi, có phần đất liền, có đồi cát, và có cả phần cát ven biển, dự án khách sạn 5 sao Pullman được chủ đầu tư giới thiệu là mang phong cách kiến trúc hiện đại, tiêu biểu cho bộ mặt mới đang phát triển từng ngày của TP Đồng Hới. (Ảnh: Phối cảnh dự án).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-6
Tuy nhiên, sau 6 năm được cấp quyết định cho phép thực hiện, dự án khách sạn 5 sao Pullman vẫn chỉ là những khối bê tông nằm chình ình. (Ảnh: Dân Trí).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-7
Bên trong dự án khách sạn 5 sao Pullman, sắt thép và máy móc phần lớn đã rỉ sét, khuôn viên cỏ dại mọc um tùm, rậm rạp. (Ảnh: Dân Trí).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-8
Xung quanh khối tòa nhà khách sạn, các tấm lưới đan ngăn đất đá, vật liệu rơi vãi đã rách tơi tả và rụng gần hết, chỉ còn trơ lại các khung kim loại dùng để cố định các tấm lưới vào tòa nhà. (Ảnh: Zing).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-9
Giàn giáo dùng để thi công bị bỏ lại từ lâu nay xuất hiện nhiều vết gỉ sét, các thiết bị và vật liệu xây dựng cũng trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. (Ảnh: VTC News).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-10
Giàn giáo dùng để thi công hạng mục dự án bị gỉ sét. (Ảnh: VTC News).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-11
Người dân cho biết, việc thi công chậm tiến độ khiến dự án khách sạn 5 sao Pullman trở nên hoang phế và là nơi tụ tập của các con nghiện. (Ảnh: VTC News).
Khach san 5 sao Pullman do dang tren “dat vang” Quang Binh-Hinh-12
Việc chậm tiến độ, bị bỏ hoang phế dự án khách sạn 5 sao Pullman đang làm ảnh hưởng đến bộ mặt phát triển chung của tỉnh Quảng Bình và gây mất mỹ quan đô thị. (Ành: Zing).

Khánh Hoài (T/H)

Bạn đang xem: Khách sạn 5 sao Pullman dở dang trên “đất vàng” Quảng Bình

Chuyên mục: Bất động sản

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/nha-dat/khach-san-5-sao-pullman-do-dang-tren-dat-vang-quang-binh-1753202.html

Chia sẻ bài viết