Khách du lịch Đà Lạt vô ý thức, netizen xót xa cho cảnh vật

Mới đây những hình ảnh về khách du lịch Đà Lạt vô ý thức lại một lần nữa khiến netizen xót xa cho cảnh vật nơi đây.

Đà Lạt luôn là địa điểm thu hút đông khách du lịch. Thậm chí có những thời điểm, các địa điểm vui chơi hay đường phố rơi vào tình trạng tắc nghẽn.Song song với việc du lịch phát triển là tình trạng ngắt hoa bẻ cành, rác thải vứt khắp nơi vẫn diễn ra nhiều năm nay khiến Đà Lạt trở nên tan tác.Trong thời điểm du lịch đông đúc như hiện tại, trên các hội nhóm, mọi người liên tục chia sẻ những hình ảnh về du lịch Đà Lạt.Cụ thể, có những hành khách sau khi chụp ảnh với hoa mai anh đào đã bẻ không ít nhành mang về chưng để làm kỉ niệm. Những bức ảnh này dù chỉ đăng tải thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.Mọi người nhận định đây là hành động không nên, nếu ai cũng vậy thì cảnh quan khu du lịch Đà Lạt rất nhanh sẽ bị phá hỏng.Không riêng việc bẻ cành, tình trạng vứt rác bừa bãi cũng đang xảy ra khá nhiều tại Đà Lạt trong thời điểm đầu năm.Tại những khu vực công cộng ở thành phố ngàn hoa hay chỗ đồi thông dọc đường quốc lộ 27C, rác được vứt bừa bãi, thành đống lớn khắp mọi nơi.Chỉ cần đi 1 đoạn bạn có thể dễ dàng bắt gặp 1 đống rác, từ khu vực bãi đỗ xe của đường Trúc Lâm Yên Tử đến địa điểm khác như hồ Tuyền Lâm, đường bùng binh phường 12, đồi thông cạnh đường 723… Hầu hết rác là những hộp đồ ăn, chai nước nhựa đã uống hết, túi ni lông, áo mưa…Đây là đồ mà du khách sau khi dùng xong đã tiện tay để lại luôn ở hiện trường mặc dù xung quanh có rất nhiều thùng rác.Được biết thời gian qua, lượng khách đổ lên Đà Lạt cực kì đông. Không riêng tuyến đường tắc nghẽn mà các địa điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng quá tải.Trong các hội nhóm lớn về du lịch, mọi người đua nhau chia sẻ lại những hình ảnh chợ Đà Lạt, các quán ăn, cà phê…đều rơi vào tình trạng người chen chúc mua hàng, vui chơi… Thậm chí có những địa điểm du lịch nổi tiếng, người dân phải xếp hàng dài mới mong mua được đồ yêu thích.Đầu năm có nhiều thời gian rảnh, thời tiết, cảnh quan lại đẹp nên chẳng quá khó hiểu khi khách lũ lượt kéo lên Đà Lạt du lịch. Tuy nhiên, mọi người cần nâng cao ý thức, không bẻ cành hay vứt rác bừa bãi ở nơi công cộng.Mời độc giả xem video: Á hậu chụp ảnh phản cảm khiến người dân Đà Lạt bất bình - Nguồn: VTV24

Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat
Đà Lạt luôn là địa điểm thu hút đông khách du lịch. Thậm chí có những thời điểm, các địa điểm vui chơi hay đường phố rơi vào tình trạng tắc nghẽn.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-2
Song song với việc du lịch phát triển là tình trạng ngắt hoa bẻ cành, rác thải vứt khắp nơi vẫn diễn ra nhiều năm nay khiến Đà Lạt trở nên tan tác.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-3
Trong thời điểm du lịch đông đúc như hiện tại, trên các hội nhóm, mọi người liên tục chia sẻ những hình ảnh về du lịch Đà Lạt.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-4
Cụ thể, có những hành khách sau khi chụp ảnh với hoa mai anh đào đã bẻ không ít nhành mang về chưng để làm kỉ niệm. Những bức ảnh này dù chỉ đăng tải thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-5
Mọi người nhận định đây là hành động không nên, nếu ai cũng vậy thì cảnh quan khu du lịch Đà Lạt rất nhanh sẽ bị phá hỏng.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-6
Không riêng việc bẻ cành, tình trạng vứt rác bừa bãi cũng đang xảy ra khá nhiều tại Đà Lạt trong thời điểm đầu năm.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-7
Tại những khu vực công cộng ở thành phố ngàn hoa hay chỗ đồi thông dọc đường quốc lộ 27C, rác được vứt bừa bãi, thành đống lớn khắp mọi nơi.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-8
Chỉ cần đi 1 đoạn bạn có thể dễ dàng bắt gặp 1 đống rác, từ khu vực bãi đỗ xe của đường Trúc Lâm Yên Tử đến địa điểm khác như hồ Tuyền Lâm, đường bùng binh phường 12, đồi thông cạnh đường 723… Hầu hết rác là những hộp đồ ăn, chai nước nhựa đã uống hết, túi ni lông, áo mưa…
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-9
Đây là đồ mà du khách sau khi dùng xong đã tiện tay để lại luôn ở hiện trường mặc dù xung quanh có rất nhiều thùng rác.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-10
Được biết thời gian qua, lượng khách đổ lên Đà Lạt cực kì đông. Không riêng tuyến đường tắc nghẽn mà các địa điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng quá tải.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-11
Trong các hội nhóm lớn về du lịch, mọi người đua nhau chia sẻ lại những hình ảnh chợ Đà Lạt, các quán ăn, cà phê…đều rơi vào tình trạng người chen chúc mua hàng, vui chơi… Thậm chí có những địa điểm du lịch nổi tiếng, người dân phải xếp hàng dài mới mong mua được đồ yêu thích.
Khach du lich Da Lat vo y thuc, netizen xot xa cho canh vat-Hinh-12
Đầu năm có nhiều thời gian rảnh, thời tiết, cảnh quan lại đẹp nên chẳng quá khó hiểu khi khách lũ lượt kéo lên Đà Lạt du lịch. Tuy nhiên, mọi người cần nâng cao ý thức, không bẻ cành hay vứt rác bừa bãi ở nơi công cộng.
Mời độc giả xem video: Á hậu chụp ảnh phản cảm khiến người dân Đà Lạt bất bình - Nguồn: VTV24

Thiên Anh

Bạn đang xem: Khách du lịch Đà Lạt vô ý thức, netizen xót xa cho cảnh vật

Chuyên mục: Mạng xã hội

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/sot-mang/khach-du-lich-da-lat-vo-y-thuc-netizen-xot-xa-cho-canh-vat-1662570.html

Chia sẻ bài viết