Kết quả xác minh đơn tố cáo Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột

Ông Từ Thái Giang được điều động từ Trưởng phòng Tổng hợp thuộc Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk để bổ nhiệm làm lãnh đạo Sở Tài chính không có quy hoạch.

Ngày 14-7, trao đổi với PLO một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa báo cáo kết quả xác minh đơn thư tố cáo ông Từ Thái Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Buôn Ma Thuột.

Kết quả xác minh đơn tố cáo Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột - 1

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 (mở rộng) (Ảnh: daklak.gov.vn)

Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thêm, sau khi kết thúc Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 (mở rộng, tổ chức từ ngày 4 đến 5-7 vừa rồi), UBKT Tỉnh ủy đã thông báo kết quả khảo sát, xác minh về đơn thư tố cáo ông Từ Thái Giang để các đồng chí tỉnh ủy viên nắm rõ và có định hướng.

Chia sẻ thêm với PV, lãnh đạo Ban Tổ chức tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết UBKT Tỉnh ủy thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo là thể theo nguyện vọng của ông Giang.

“Đơn thư tố cáo anh Từ Thái Giang là đơn thư nặc danh. Vừa rồi, anh Giang mong muốn UBKT Tỉnh ủy công bố kết quả kiểm tra, xác minh đơn thư tố cáo anh Giang cho Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nắm” - một cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin.

Cùng ngày, trao đổi với PLO ông Từ Thái Giang cho biết ông là người của tổ chức quản lý. Tổ chức nói thế nào thì phải chấp hành như vậy. “Những gì liên quan đến tôi, tôi đã báo cáo cho tổ chức, chứ tôi không được phép phát ngôn, dù đây là vấn đề liên quan đến cá nhân tôi” - ông Giang cho hay.

Theo hồ sơ, đầu 2013 Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Thông báo số 891 phê duyệt quy hoạch cán bộ (gồm cả bổ sung) đối với Văn phòng UBND tỉnh, giai đoạn 2010-2015 và 2015-2020.

Thời điểm đó, ông Từ Thái Giang (SN 1975), giữ chức vụ Trưởng phòng Tổng hợp được quy hoạch làm Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk.

Đầu 2014, tỉnh Đắk Lắk điều động, bổ nhiệm ông Từ Thái Giang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính. Tại thời điểm này, Sở Tài chính đã có ba cán bộ là trưởng các phòng đã được quy hoạch giữ chức vụ phó giám đốc sở.

Tháng 4-2014, UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục bổ nhiệm ông Giang làm Phó Giám đốc phụ trách cho đến khi bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính.

Một năm sau, tháng 5-2015, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị ký quyết định số 1167 bổ nhiệm ông Từ Thái Giang giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính. Thời gian giữ chức vụ là năm năm.

Theo kết quả thẩm tra đơn thư tố cáo của UBKT, việc bổ nhiệm ông Giang giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Tài chính là không có quy hoạch.

Khi bổ nhiệm ông Giang làm Giám đốc Sở cũng không đúng theo Quyết định số 83 của Bộ Tài chính. Cụ thể, ông Giang chưa đủ năm năm công tác trong lĩnh vực tài chính, trong đó phải có ba năm kinh nghiệm làm công tác quản lý, lãnh đạo.

Khi bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Tài chính ông Giang chưa là chuyên viên chính. Thực tế, Bộ Nội vụ công nhận kết quả nâng ngạch chuyên viên chính cho ông Giang từ ngày 15-7-2015.

Ngoài ra, tại thời điểm bổ nhiệm ông Giang, hồ sơ còn thiếu bản kê khai tài sản, thu nhập, giấy khám sức khỏe. Ông Giang giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột từ đầu tháng 4-2019 đến nay.

Theo Hướng dẫn số 15 của Ban Tổ chức Trung ương, cán bộ được quy hoạch phải đủ phẩm chất đạo đức, có đủ năng lực, sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không quy hoạch một người vào quá ba chức danh và không quy hoạch một chức danh quá bốn người.

Việc cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý các cấp nói chung phải căn cứ vào quy hoạch cán bộ. Khi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử vào chức danh nào thì phải chọn cán bộ có trong quy hoạch của chức danh đó. Trường hợp thật đặc biệt mới chọn cán bộ trong quy hoạch các chức danh tương đương.

Bạn đang xem: Kết quả xác minh đơn tố cáo Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ket-qua-xac-minh-don-to-cao-bi-thu-thanh-uy-buon-ma-thuot-c46a1377814.html

Chia sẻ bài viết