Kenguru – xe ôtô cho người khuyết tật chỉ có một cửa duy nhất

Kenguru là chiếc xe ôtô điện đầu tiên hỗ trợ đưa người khuyết tật đi xe lăn với một cửa duy nhất vào ghế lái vô cùng thuận tiện.

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại với đầy những điều kỳ diệu về công nghệ. Tuy nhiên ngay cả với tất cả những tiến bộ này, di chuyển trên đường vẫn là một vấn đề đối với nhiều tài xế ôtô bị khuyết tật.Chính vì vậy những phương tiện giao thông hỗ trợ dành riêng cho người đi xe lăn là điều mà họ rất cần. Và chiếc xe Kenguru chạy điện ra đời với mục đích cao cả đó.Thay vì sử dụng cửa bên, Kenguru sử dụng một cửa lớn chiếm toàn bộ mặt sau. Chỉ với một nút bấm, cửa sẽ mở ra để cho người xe lăn đi vào từ phía sau. Tất nhiên xe sẽ không có ghế và cốp để dành toàn bộ không gian cho người ngồi xe lăn.Việc lái xe cũng đơn giản không kém. Ghi đông kiểu mô tô thay thế cho tay lái truyền thống và công ty hiện đang nghiên cứu một phiên bản cần điều khiển dành cho những người có sức mạnh thân trên hạn chế.Kenguru chỉ có tốc độ độ tối đa khoảng 40km/h và có thể đi tối đa 96km trước khi phải sạc lại. Thời gian sạc pin mất khoảng 8 giờ.Mức giá cho một chiếc xe Kenguru chỉ khoảng 25 ngàn USD (585 triệu đồng).Zoern đã hợp tác với Istvan Kissaroslaki (người sáng tạo ban đầu của chiếc xe) để chuyển công ty đến Austin, Texas và đã tích cực thu hút các nhà đầu tư. Đến năm 2014, Kengurus đã được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ.Và ngoài những thách thức về chuỗi cung ứng (không có đủ kinh phí để chế tạo quy mô lớn), Zoern cho biết kế hoạch là để Kenguru vươn ra toàn thế giới.Một chiếc xe ôtô điện Kenguru là dấu hiệu tích cực cho thị trường xe điện. Các nhà sản xuất xe điện đang tạo ra các sản phẩm hướng tới các nhóm đối tượng khách hàng đa dạng hơn.Video: Kenguru – xe ôtô cho người khuyết tật chỉ có một cửa duy nhất.

Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat
Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại với đầy những điều kỳ diệu về công nghệ. Tuy nhiên ngay cả với tất cả những tiến bộ này, di chuyển trên đường vẫn là một vấn đề đối với nhiều tài xế ôtô bị khuyết tật.
Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat-Hinh-2
Chính vì vậy những phương tiện giao thông hỗ trợ dành riêng cho người đi xe lăn là điều mà họ rất cần. Và chiếc xe Kenguru chạy điện ra đời với mục đích cao cả đó.
Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat-Hinh-3
Thay vì sử dụng cửa bên, Kenguru sử dụng một cửa lớn chiếm toàn bộ mặt sau. Chỉ với một nút bấm, cửa sẽ mở ra để cho người xe lăn đi vào từ phía sau. Tất nhiên xe sẽ không có ghế và cốp để dành toàn bộ không gian cho người ngồi xe lăn.
Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat-Hinh-4
Việc lái xe cũng đơn giản không kém. Ghi đông kiểu mô tô thay thế cho tay lái truyền thống và công ty hiện đang nghiên cứu một phiên bản cần điều khiển dành cho những người có sức mạnh thân trên hạn chế.
Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat-Hinh-5
Kenguru chỉ có tốc độ độ tối đa khoảng 40km/h và có thể đi tối đa 96km trước khi phải sạc lại. Thời gian sạc pin mất khoảng 8 giờ.Mức giá cho một chiếc xe Kenguru chỉ khoảng 25 ngàn USD (585 triệu đồng).
Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat-Hinh-6
Zoern đã hợp tác với Istvan Kissaroslaki (người sáng tạo ban đầu của chiếc xe) để chuyển công ty đến Austin, Texas và đã tích cực thu hút các nhà đầu tư. Đến năm 2014, Kengurus đã được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ.
Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat-Hinh-7
Và ngoài những thách thức về chuỗi cung ứng (không có đủ kinh phí để chế tạo quy mô lớn), Zoern cho biết kế hoạch là để Kenguru vươn ra toàn thế giới.
Kenguru – xe oto cho nguoi khuyet tat chi co mot cua duy nhat-Hinh-8
Một chiếc xe ôtô điện Kenguru là dấu hiệu tích cực cho thị trường xe điện. Các nhà sản xuất xe điện đang tạo ra các sản phẩm hướng tới các nhóm đối tượng khách hàng đa dạng hơn.
Video: Kenguru – xe ôtô cho người khuyết tật chỉ có một cửa duy nhất.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Kenguru – xe ôtô cho người khuyết tật chỉ có một cửa duy nhất

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/kenguru-xe-oto-cho-nguoi-khuyet-tat-chi-co-mot-cua-duy-nhat-1730802.html

Chia sẻ bài viết