Kẻ “nghiện game” xông vào trường tiểu học gây án hàng loạt để trả thù...

Nhắc lại vụ án khiến hàng loạt học sinh và giáo viên bị trọng thương (trong đó 1 học sinh bị tử vong) xảy ra tại trường tiểu học Đồng Lương (xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) do kẻ “nghiện game” Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994) gây án hãy còn khiến người dân, Ban giám hiệu trường học này hãi hùng, ghê sợ.

Vụ án gây rúng động thôn núi nghèo Cốc Mốc

Kể lại vụ án rùng rợn, người dân thôn miền núi nghèo Cốc Mốc, xã Đồng Lương hãy còn chưa quên. Vào khoảng 9h ngày 3/5/2019, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đi xe máy vào Trường Tiểu học Đồng Lương (Lang Chánh, Thanh Hóa). Sau khi để xe ở nơi gửi xe của nhà trường, Minh đã đi bộ lên tầng 2 và vào thẳng lớp 5A và bất ngờ rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào em L. H. Ph. (SN 2008), học sinh lớp 5A và đâm bị thương cô giáo chủ nhiệm T. T. T. Sau đó, đối tượng này đi xuống sân trường và tiếp tục đâm bị thương 4 học sinh khác đang chơi ở sân trường.

Sau khi gây án, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Các học sinh bị thương và cô giáo chủ nhiệm được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, em L. H. Ph. đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra làm rõ vụ việc.

Xác định tính chất nghiêm trọng cũng như manh động của kẻ thủ ác, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, xác định đối tượng gây án, tiến hành truy bắt nhanh nhất có thể, tránh trường hợp kẻ thủ ác tiếp tục gây án.

Sau hơn 1 giờ khẩn trương điều tra và truy bắt đối tượng theo dấu vết, đến khoảng 10h sáng 3/5, Công an đã bắt giữ đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh, thủ phạm đã dùng dao nhọn đâm 6 người thương vong khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh (cách hiện trường vụ án khoảng 3km), thu giữ tang vật là con dao nhọn đối tượng dùng gây án.

Kẻ “nghiện game” xông vào trường tiểu học gây án hàng loạt để trả thù gây rúng động - 1

Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh bị tòa tuyên phạt mức án chung thân

Gây án khi nghĩ bị lây HIV do hàng xóm

Vụ án gây bàng hoàng dư luận, xáo trộn cuộc sống vốn lâu nay yên bình của xóm núi. Khi hỏi về đối tượng gây án, bà con lối xóm nhận định hung thủ Đỗ Mãnh Chiểu Minh là kẻ lập dị.

Minh chỉ học hết lớp 5 thì nghỉ học ở nhà, hắn được người dân cho là "quý tử" được nuông chiều trong gia đình khi chỉ có 2 chị em, chị gái Minh đã lấy chồng. Dù đã 25 tuổi, nhưng hắn không phải làm bất kỳ công việc gì giúp gia đình mà chỉ việc ngủ và chơi game.

Trong khoảng thời gian 4 -5 năm trở lại đây, đối tượng gần như không bước chân ra khỏi nhà, không nói chuyện hay giao du với bất kỳ ai ngoài những người trong gia đình. Hắn thường "ngủ ngày, đêm cày Game", hắn chơi giỏi và nghiện nhiều loại game.

Ngày 7/1/2020, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử đối với bị cáo Đỗ Mãnh Chiểu Minh về tội giết người. Bị cáo là người nghiện game, có biểu hiện hoang tưởng cho rằng mình bị HIV do anh L. M. T. (SN 1986) là hàng xóm nên luôn ám ảnh việc trả thù.

Biết không thể trả thù được L. V. T., khoảng 7h30 phút ngày 3/5/2019, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh đi xe máy từ nhà đến Trường Tiểu học Đồng Lương (xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) để tìm giết con của L. V. T. là cháu L. H. Ph., khiến em Ph. tử vong trên đường đi cấp cứu

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra trong môi trường giáo dục, gây bức xúc dư luận. Hành vi của bị cáo xâm phạm tới sức khỏe, tính mạng của nhiều người, trong đó có trẻ em được pháp luật bảo vệ. Chỉ vì nghi ngờ vu vơ, bị cáo đã dùng hung khí nguy hiểm đâm nhiều nhát khiến cháu Ph. tử vong tại chỗ và làm bị thương 5 người khác với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 101%.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đi ngược lại với đạo đức và nhân cách của 1 con người. Vì vậy cần áp dụng hình phạt thật nghiêm khắc với tích chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi, đảm bảo ý nghĩa trừng trị của pháp luật, đồng thời đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng ngừa tội phạm trong giai đoạn hiện nay.

Căn cứ toàn diện, khách quan hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên phạt Đỗ Mãnh Chiểu Minh mức án tù chung thân về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường hơn 315 triệu đồng cho các gia đình bị hại.

Bạn đang xem: Kẻ “nghiện game” xông vào trường tiểu học gây án hàng loạt để trả thù...

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/ke-nghien-game-xong-vao-truong-tieu-hoc-gay-an-hang-loat-de-tra-thu-gay-rung-dong-c51a1332256.html

Chia sẻ bài viết