Kẻ lãnh án tử, người mất mạng vì 50 ngàn đồng chuyển khoản nhầm

Ngày 12/7, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Ngọc Việt (SN 1995, ngụ Thanh Hoá) mức án tử hình về tội “giết người”.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng người khác, nhân thân xấu, hành vi có tính côn đồ, cần loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội, nên đã tuyên bị cáo mức án tử hình.

Theo cáo trạng, lúc 7 giờ 30 phút ngày 17/6/2021, tại kho Tân Việt trên đường D15, Khu công nghệ cao, phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, Việt đến mua nước và thuốc lá của chị Trần Thị Thu.

Tổng tiền phải trả cho hai món là 50 ngàn đồng. Do Việt không có tiền mặt, nên thanh toán bằng thẻ. Sau khi chuyển khoản, chị Thu nói chưa nhận được tiền. Giữa Việt và chị Thu xảy ra cãi nhau. Việt phải mượn 50 ngàn đồng của người quen trả cho chị Thu.

Kẻ lãnh án tử, người mất mạng vì 50 ngàn đồng chuyển khoản nhầm - 1

Bị cáo Lê Ngọc Việt tại tòa

Trên đường đi, Việt gặp một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) bán đồ dạo, Việt hỏi mua 01 cái bật lửa và 01 con dao bấm với giá 200 ngàn đồng. Việt chuyển khoản cho người đàn ông và xác nhận đã nhận tiền thành công.

Nghĩ chị chủ quán tạp hóa không trung thực, tiền đã chuyển khoản lại nói chưa nhận được, Việt bỏ dao vào túi quần quay trở lại quán. Việt yêu cầu chị Thu trả lại số tiền chuyển khoản, nhưng chị Thu không đồng ý và nói tài khoản không nhận được.

Hai bên tiếp tụclời qua tiếng lại. Sự việc lên đến đỉnh điểm, Việt rút dao tấn công chị Thu. Dù nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện cấp cấp nhưng không qua khỏi.

Tại toà, bị cáo thành khẩn khai nhận tội; đồng thời cho biếtdo sai thông tin chuyển khoản nên tiền chuyển nhầm cho người khác.

Bạn đang xem: Kẻ lãnh án tử, người mất mạng vì 50 ngàn đồng chuyển khoản nhầm

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/ke-lanh-an-tu-nguoi-mat-mang-vi-50-ngan-dong-chuyen-khoan-nham-c51a1377290.html

Chia sẻ bài viết