iPhone chuẩn bị nhận tốc độ truy cập nhanh “khủng khiếp”

LiFi đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng nó không hoàn toàn đạt được trạng thái tại các hộ gia đình giống như Wi-Fi. Tuy nhiên điều đó có thể thay đổi ngay từ bây giờ khi nó đạt được tiêu chuẩn công nghệ.

Sự kiện: iPhone

Một cột mốc quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm nào là đưa nó ra môi trường tự nhiên chứ không chỉ đưa vào nhà của những người xây dựng nó. Điều đó chắc chắn cũng giống với Li-Fi, thứ mà Apple đã thử nghiệm từ năm 2016 cho các mẫu iPhone trong tương lai.

iPhone chuẩn bị nhận tốc độ truy cập nhanh “khủng khiếp” - 1

Apple đã tính chuyện đưa Li-Fi vào iPhone từ năm 2016.

Mặc dù Apple không phải là công ty duy nhất đóng góp vào sự xuất hiện của Li-Fi, nhưng ngành công nghiệp xung quanh công ty vẫn có thể ăn mừng. Vào ngày 12/7, các công ty công nghệ Li-Fi toàn cầu Fraunhofer HHI và pureLiFi đã giúp mở ra phiên bản IEEE 802.11bb. Khi công nghệ này được tiêu chuẩn hóa, nó có thể tạo ra đột phá cho mạng không dây trong các căn nhà, nhanh ấn tượng so với IEEE 802.11 của Wi-Fi hiện nay.

Việc phát hành chuẩn IEEE 802.11bb là một thời điểm quan trọng đối với ngành truyền thông không dây. Thông qua hoạt động của nhóm nghiên cứu 802.11bb, LiFi đã thu hút sự quan tâm từ một số công ty lớn nhất trong ngành, từ các công ty bán dẫn đến các nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu. Điều này cho phép các công ty đưa Li-Fi đến tay người dùng sớm hơn.

iPhone chuẩn bị nhận tốc độ truy cập nhanh “khủng khiếp” - 2

Khi Li-Fi được thông qua, các công ty có thể sớm đưa nó vào thiết bị tiêu dùng.

Được biết, Li-Fi là công nghệ kết nối không dây dựa trên sóng ánh sáng thay vì tần số vô tuyến để truyền dữ liệu trong một khu vực. Li-Fi được thiết kế để cung cấp khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn, cùng với các kết nối đáng tin cậy hơn và bảo mật tốt hơn so với các công nghệ không dây hiện có như Wi-Fi. Về lý thuyết, Li-Fi có thể cung cấp tốc độ224 GB/s, nhanh gấp 100 lần so với tốc độ Wi-Fi tốt nhất hiện nay.

Cả pureLiFi và Fraunhofer HHI đều đi đầu trong việc phát triển Li-Fi, bao gồm cả việc thành lập Nhóm công tác 802.11bb để hỗ trợ nỗ lực đó. Các công ty này tin rằng với tiêu chuẩn mới này, khả năng tương tác giữa các thiết bị Li-Fi sẽ trở nên phổ biến vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: iPhone chuẩn bị nhận tốc độ truy cập nhanh “khủng khiếp”

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/iphone-chuan-bi-nhan-toc-do-truy-cap-nhanh-khung-khiep-c407a1484103.html

Chia sẻ bài viết