iPhone 13 Pro Max được "độ" cổng tai nghe, 2 viên pin

Chiếc iPhone 13 Pro Max được một kỹ sư người Trung Quốc chỉnh sửa với nhiều chi tiết khác biệt so với bản gốc, nâng cấp cả hiệu năng và pin.

Kỹ sư Yang Changshun sống tại Trung Quốc đã chia sẻ video ghi lại quá trình "độ" iPhone 13 Pro Max với viên pin thứ 2, quạt tản nhiệt, cổng USB-C, loa to hơn và giắc tai nghe 3,5 mm.Chiếc iPhone 13 Pro Max được Changshun mua mới. Sau khi tháo bo mạch khỏi thân máy, kỹ sư này dùng mỏ hàn tách bộ tản nhiệt tích hợp (IHS), gắn quạt tản nhiệt để tăng khả năng làm mát rồi thêm loa ngoài cho âm lượng lớn hơn.Tiếp theo, một khung kim loại được gắn lên trên khung gốc của iPhone để chứa viên pin thứ 2 và các thành phần bổ sung, khiến độ dày của iPhone 13 Pro Max tăng gấp đôi. Changshun phải mài một phần khung thép để gắn cổng USB-C và giắc tai nghe 3,5 mm.Sau khi "độ" xong, chiếc iPhone 13 Pro Max của Changshun có trọng lượng 324 g, nặng hơn so với 238 g của bản gốc. Đổi lại, thời lượng pin trên máy tăng lên đáng kể, khả năng làm mát với 2 quạt tản nhiệt cũng tốt hơn.Sau khoảng 3 tiếng chơi Genshin Impact, dung lượng pin trên chiếc iPhone bình thường giảm 54%, từ 67% còn 13%. Trong khi đó, chiếc iPhone với 2 viên pin chỉ giảm 39% dung lượng, từ 84% xuống còn 45%.Khi kiểm tra bằng ứng dụng AnTuTu Benchmark, chiếc iPhone 13 Pro Max tùy chỉnh đạt hơn 870.000 điểm, cao hơn khoảng 155.000 điểm so với iPhone bình thường. Theo XDA, lý do có thể đến từ 2 quạt tản nhiệt giúp làm mát tốt hơn.Dù bổ sung nhiều thành phần, chiếc iPhone 13 Pro Max của Changshun vẫn được iTunes nhận khi cắm vào máy tính. Cổng USB-C cho công suất sạc 15 W.Theo XDA, quá trình "độ" thành phần cho iPhone 13 Pro Max của Changshun tốn khá nhiều thời gian và phức tạp. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu iPhone được các kỹ sư chỉnh sửa. Trước đó, một YouTuber tại Thụy Sĩ đã thay cổng Lightning sang USB-C cho iPhone X. Thiết bị này được bán trên eBay với giá hơn 80.000 USD. Ảnh: AppleInsider.

iPhone 13 Pro Max duoc
iPhone 13 Pro Max duoc
Kỹ sư Yang Changshun sống tại Trung Quốc đã chia sẻ video ghi lại quá trình "độ" iPhone 13 Pro Max với viên pin thứ 2, quạt tản nhiệt, cổng USB-C, loa to hơn và giắc tai nghe 3,5 mm.
iPhone 13 Pro Max duoc
iPhone 13 Pro Max duoc
Chiếc iPhone 13 Pro Max được Changshun mua mới. Sau khi tháo bo mạch khỏi thân máy, kỹ sư này dùng mỏ hàn tách bộ tản nhiệt tích hợp (IHS), gắn quạt tản nhiệt để tăng khả năng làm mát rồi thêm loa ngoài cho âm lượng lớn hơn.
iPhone 13 Pro Max duoc
iPhone 13 Pro Max duoc
Tiếp theo, một khung kim loại được gắn lên trên khung gốc của iPhone để chứa viên pin thứ 2 và các thành phần bổ sung, khiến độ dày của iPhone 13 Pro Max tăng gấp đôi. Changshun phải mài một phần khung thép để gắn cổng USB-C và giắc tai nghe 3,5 mm.
iPhone 13 Pro Max duoc
iPhone 13 Pro Max duoc
Sau khi "độ" xong, chiếc iPhone 13 Pro Max của Changshun có trọng lượng 324 g, nặng hơn so với 238 g của bản gốc. Đổi lại, thời lượng pin trên máy tăng lên đáng kể, khả năng làm mát với 2 quạt tản nhiệt cũng tốt hơn.
iPhone 13 Pro Max duoc
iPhone 13 Pro Max duoc
Sau khoảng 3 tiếng chơi Genshin Impact, dung lượng pin trên chiếc iPhone bình thường giảm 54%, từ 67% còn 13%. Trong khi đó, chiếc iPhone với 2 viên pin chỉ giảm 39% dung lượng, từ 84% xuống còn 45%.
iPhone 13 Pro Max duoc
iPhone 13 Pro Max duoc
Khi kiểm tra bằng ứng dụng AnTuTu Benchmark, chiếc iPhone 13 Pro Max tùy chỉnh đạt hơn 870.000 điểm, cao hơn khoảng 155.000 điểm so với iPhone bình thường. Theo XDA, lý do có thể đến từ 2 quạt tản nhiệt giúp làm mát tốt hơn.
iPhone 13 Pro Max duoc
iPhone 13 Pro Max duoc
Dù bổ sung nhiều thành phần, chiếc iPhone 13 Pro Max của Changshun vẫn được iTunes nhận khi cắm vào máy tính. Cổng USB-C cho công suất sạc 15 W.
iPhone 13 Pro Max duoc
Theo XDA, quá trình "độ" thành phần cho iPhone 13 Pro Max của Changshun tốn khá nhiều thời gian và phức tạp. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu iPhone được các kỹ sư chỉnh sửa. Trước đó, một YouTuber tại Thụy Sĩ đã thay cổng Lightning sang USB-C cho iPhone X. Thiết bị này được bán trên eBay với giá hơn 80.000 USD. Ảnh: AppleInsider.

Theo Phúc Thịnh/Zing

Bạn đang xem: iPhone 13 Pro Max được "độ" cổng tai nghe, 2 viên pin

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/iphone-13-pro-max-duoc-do-cong-tai-nghe-2-vien-pin-1681185.html

Chia sẻ bài viết