iOS 16 không đủ tầm khiến người dùng Android “mềm lòng”

Hệ sinh thái iOS và Android luôn ở trong một cuộc chiến lâu dài về việc nền tảng nào hoạt động tốt hơn.

Sự kiện: iOS 16

Cả hai hệ điều hành đều có điểm mạnh và điểm yếu. Một hệ điều hành tập trung vào sự lựa chọn, với vô số thiết bị và trải nghiệm giao diện người dùng khác nhau, trong khi hệ điều hành kia mang lại trải nghiệm nhất quán cho mọi người dùng. Nhưng với iOS 16, nhiều người dùng chỉ ra rằng Apple đang giới thiệu các tính năng đã có trên Android một thời gian, vì vậy nhiều người đã hỏi liệu những thay đổi này có đủ thuyết phục người dùng Android chuyển đổi sang iPhone hay không.

iOS 16 không đủ tầm khiến người dùng Android “mềm lòng” - 1

Trong số các lựa chọn từ độc giả Android Central cho thấy, 62% nói rằng họ cảm thấy thoải mái khi gắn bó với Android, trong khi 23% nói rằng họ tò mò về những gì iOS 16 mang lại cho nền tảng này. Trong khi đó, 13% nói rằng họ cũng đang sở hữu iPhone.

Một độc giả, Jon Parkins, gợi ý rằng họ sẽ gắn bó với Android ngay cả khi Apple ngày càng sao chép các tính năng có trên Android. Thành viên này cho biết: “Apple dường như sao chép mọi thứ từ Android. Apple thường phát hành thứ gì đó mà Android đã phát hành vài năm trước nhưng lại cho rằng mình tạo ra điều đó. Chắc chắn rằng các tính năng này không tốt 100% khi được Google giới thiệu, nhưng sẽ trở nên tốt hơn sau vài tháng sử dụng và nhận phản hồi từ người dùng”.

Một độc giả khác, Martin Smith, có vẻ đồng tình và đặt một câu hỏi rất quan trọng: “Nếu chúng ta không có điện thoại Android thì Apple sẽ lấy ý tưởng từ đâu trong thời gian 3 năm nữa?”.

iOS 16 không đủ tầm khiến người dùng Android “mềm lòng” - 3

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng đó là một điều tốt khi Android thường khởi chạy các tính năng sớm vốn chưa hoàn hảo. Độc giả John Wentworth nói rằng sẽ thích trải nghiệm rõ ràng hơn là những lần khởi chạy nửa vời. “Tôi đã chuyển sang iPhone ngày hôm qua bởi vì tôi cảm thấy mệt mỏi với điện thoại Pixel và lời hứa về những cuộc cách mạng mới đối với cách chúng tôi làm”, độc giả này nói.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, mặc dù hầu hết mọi người cảm thấy thoải mái với hệ sinh thái hiện tại nhưng vẫn có những người có thể bị cám dỗ để thử một cái gì đó khác biệt, đặc biệt là với mỗi thế hệ iOS và Android mới.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bạn đang xem: iOS 16 không đủ tầm khiến người dùng Android “mềm lòng”

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/ios-16-khong-du-tam-khien-nguoi-dung-android-mem-long-c55a1369992.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết