Hyundai Santa Fe thế hệ mới rò rỉ thông số động cơ

Theo kế hoạch, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường hàn Quốc vào cuối năm nay.

Sự kiện: Hyundai Santa Fe

Sau khi lộ diện ngoại hình và khoang nội thất, Hyundai Santa Fe thế hệ mới tiếp tục rò rỉ thêm thông tin về tuỳ chọn động cơ.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới rò rỉ thông số động cơ - 1

Theo hình ảnh do trang tin The Korean Car Blog của Hàn Quốc đăng tải, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ có 4 tuỳ chọn động cơ. Tuy nhiên, hình ảnh không cho thấy rõ ràng thông số của từng phiên bản.

Cụ thể, cả 4 tùy chọn xuất hiện trong ảnh đều đã có mặt trên Hyundai Santa Fe từ trước. Các bản 1.6L hybrid và 1.6L hybrid sạc ngoài (PHEV) đã được bổ sung vào đội hình Hyundai Santa Fe từ 2020 với thông số tối đa lần lượt là 227 mã lực/350Nm và 261 mã lực/350Nm.

Bản 2.5L GDI đi kèm hộp số 8 cấp tự động có thông số 191 mã lực/245Nm trước đây còn bản T-GDI kèm hộp số ly hợp kép có thông số 277 mã lực/422Nm. Tuy nhiên, hình ảnh được chia sẻ không ghi nhận rõ ràng thông số của mọi tùy chọn trên, vậy nên có khả năng chúng sẽ được nâng cấp so với bản hiện hành.

Bản 2.5L T-GDI sẽ có công suất 277 mã lực”, theo The Korean Car Blog. Không rõ đây là thông số cải tiến hay sẽ là cấu hình riêng mang công suất tối đa mới.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới rò rỉ thông số động cơ - 2

Hyundai Santa Fe đời mới hứa hẹn sẽ có sự lột xác toàn diện về thiết kế. Tổng thể chiếc SUV sẽ chuyển sang phong cách vuông vắn giống Land Rover Defender hay Jeep Wrangler.

Kích thước của Hyundai Santa Fe 2024 dự kiến sẽ được nới rộng hơn so với người tiền nhiệm để tạo ra khoảng cách đủ lớn với Tucson - dòng xe bên dưới đã được kéo dài đáng kể ở thế hệ mới nhất ra mắt 2 năm trước. Thay đổi này sẽ giúp hàng ghế sau của Santa Fe mới rộng rãi hơn bao giờ hết.

Nội thất Hyundai Santa Fe 2023 cũng đặc biệt gây liên tưởng tới các dòng xe Land Rover bằng việc sử dụng các đường thẳng và hình hộp, ví dụ như vô-lăng, tappi cửa, ô cửa kính hay ghế ngồi. Chi tiết ốp cửa bằng kim loại sáng bóng càng tô đậm thêm vẻ sang trọng cho khoang cabin. Ghế ngồi cũng được thiết kế lại tạo cảm giác cao cấp và hiện đại hơn so với thế hệ hiện tại.

Chiếc SUV mới nhà Hyundai còn được trang bị màn hình cong cỡ lớn kết hợp hai màn hình vào chung một khung kính như xe sang. Khu vực cụm điều khiển trung tâm được thiết kế 2 màu cũng có nhiều chi tiết giống với Grandeur.

Dự kiến, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc vào cuối năm nay và có mặt trên thị trường từ đầu năm sau.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Hyundai Santa Fe thế hệ mới rò rỉ thông số động cơ

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/hyundai-santa-fe-the-he-moi-ro-ri-thong-so-dong-co-c747a1481834.html

Chia sẻ bài viết