Hyundai Creta EV 2024 lần đầu lộ nội thất, ngày ra mắt rất gần

Mẫu xe SUV cỡ B - Hyundai Creta EV 2024 bản thuần điện được dự đoán sẽ chính thức ra mắt và bán trên thị trường vào đầu năm 2025.

Trong thời gian qua, Hyundai Creta EV 2024 mới phiên bản thuần điện đã liên tục bị bắt gặp khi chạy thử tại Ấn Độ. Mới đây, chiếc Hyundai Creta EV tiếp tục xuất hiện tại một trạm sạc ở Ấn Độ và lần đầu tiên lộ nội thất. Không có gì bất ngờ khi nội thất Creta EV gần như giống hệt phiên bản máy xăng hiện đang bán trên thị trường.Tất nhiên, để phù hợp với xe điện thì nội thất của mẫu SUV cỡ B này cũng đã được điều chỉnh ở một số chi tiết. Bên trong chiếc SUV điện Hyundai Creta EV 2024 này có vẻ thuộc bản thấp vì chỉ được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch. Xung quanh màn hình là các nút bấm cơ học và núm xoay để người dùng dễ sử dụng hơn.Bên dưới màn hình còn có những nút bấm chỉnh điều hòa lớn hơn so với Hyundai Creta máy xăng. Ngay cả màn hình hiển thị của hệ thống điều hòa có vẻ cũng được tăng kích thước. Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm của xe là hoàn toàn mới và không có sự hiện diện của cần số thông thường.Tương tự nhiều mẫu xe điện đang bán trên thị trường, Hyundai Creta EV cũng dùng núm xoay để chuyển số. Bên cạnh đó là phanh tay điện tử và tính năng tự động giữ phanh tạm thời, giúp khu vực cụm điều khiển trung tâm trở nên gọn gàng hơn. Phía sau vô lăng của Hyundai Creta EV là bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần thay vì loại analog kết hợp kỹ thuật số như phiên bản máy xăng.Trong khi đó, vô lăng và cửa gió điều hòa của xe không khác gì Hyundai Creta đang bán trên thị trường. Tương tự nội thất, ngoại thất của Hyundai Creta EV cũng không thay đổi nhiều so với phiên bản máy xăng.Hyundai Creta thuần điện mới dự kiến sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ cải tiến của phiên bản máy xăng. Cách tiếp cận này giúp hãng Hyundai tiết kiệm chi phí phát triển. Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Hyundai Creta phiên bản thuần điện mới.Tuy nhiên, nhiều khả năng xe sẽ dùng chung các hệ thống phụ quan trọng với người anh em Hyundai Kona EV. Nếu đúng như vậy, Hyundai Creta EV có thể sẽ được trang bị mô-tơ điện PMSM với công suất tối đa 100 kW (khoảng 136 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 395 Nm Cụm pin của Hyundai Creta EV có thể là loại lithium-ion polymer với dung lượng 39,2 kWh giống Kona EV.Cụm pin của Hyundai Creta EV 2024 cho phép xe chạy hơn 400 km sau 1 lần sạc theo chu trình thử nghiệm ARAI ở Ấn Độ. Hyundai Creta EV được dự đoán sẽ chính thức ra mắt toàn cầu trong triển lãm Auto Expo 2025.Đến cuối năm 2025, xe sẽ bắt đầu được bán ra thị trường Ấn Độ với giá bán dự kiến dao động trong khoảng 2 - 3 triệu Rupee (khoảng 566 - 849 triệu đồng). Ngoài Ấn Độ, Hyundai Creta EV có thể sẽ được bán cả ở khu vực Đông Nam Á. Mới đây, đại diện của Hyundai đã hé lộ việc sẽ bán mẫu xe điện rẻ hơn Ioniq 5 tại thị trường Indonesia.Video: 700 triệu chọn Honda HR-V G hay Hyundai Creta.

Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan
Trong thời gian qua, Hyundai Creta EV 2024 mới phiên bản thuần điện đã liên tục bị bắt gặp khi chạy thử tại Ấn Độ. Mới đây, chiếc Hyundai Creta EV tiếp tục xuất hiện tại một trạm sạc ở Ấn Độ và lần đầu tiên lộ nội thất. Không có gì bất ngờ khi nội thất Creta EV gần như giống hệt phiên bản máy xăng hiện đang bán trên thị trường.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-2
Tất nhiên, để phù hợp với xe điện thì nội thất của mẫu SUV cỡ B này cũng đã được điều chỉnh ở một số chi tiết. Bên trong chiếc SUV điện Hyundai Creta EV 2024 này có vẻ thuộc bản thấp vì chỉ được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch. Xung quanh màn hình là các nút bấm cơ học và núm xoay để người dùng dễ sử dụng hơn.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-3
Bên dưới màn hình còn có những nút bấm chỉnh điều hòa lớn hơn so với Hyundai Creta máy xăng. Ngay cả màn hình hiển thị của hệ thống điều hòa có vẻ cũng được tăng kích thước. Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm của xe là hoàn toàn mới và không có sự hiện diện của cần số thông thường.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-4
Tương tự nhiều mẫu xe điện đang bán trên thị trường, Hyundai Creta EV cũng dùng núm xoay để chuyển số. Bên cạnh đó là phanh tay điện tử và tính năng tự động giữ phanh tạm thời, giúp khu vực cụm điều khiển trung tâm trở nên gọn gàng hơn. Phía sau vô lăng của Hyundai Creta EV là bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần thay vì loại analog kết hợp kỹ thuật số như phiên bản máy xăng.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-5
Trong khi đó, vô lăng và cửa gió điều hòa của xe không khác gì Hyundai Creta đang bán trên thị trường. Tương tự nội thất, ngoại thất của Hyundai Creta EV cũng không thay đổi nhiều so với phiên bản máy xăng.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-6
Hyundai Creta thuần điện mới dự kiến sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ cải tiến của phiên bản máy xăng. Cách tiếp cận này giúp hãng Hyundai tiết kiệm chi phí phát triển. Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Hyundai Creta phiên bản thuần điện mới.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-7
Tuy nhiên, nhiều khả năng xe sẽ dùng chung các hệ thống phụ quan trọng với người anh em Hyundai Kona EV. Nếu đúng như vậy, Hyundai Creta EV có thể sẽ được trang bị mô-tơ điện PMSM với công suất tối đa 100 kW (khoảng 136 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 395 Nm Cụm pin của Hyundai Creta EV có thể là loại lithium-ion polymer với dung lượng 39,2 kWh giống Kona EV.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-8
Cụm pin của Hyundai Creta EV 2024 cho phép xe chạy hơn 400 km sau 1 lần sạc theo chu trình thử nghiệm ARAI ở Ấn Độ. Hyundai Creta EV được dự đoán sẽ chính thức ra mắt toàn cầu trong triển lãm Auto Expo 2025.
Hyundai Creta EV 2024 lan dau lo noi that, ngay ra mat rat gan-Hinh-9
Đến cuối năm 2025, xe sẽ bắt đầu được bán ra thị trường Ấn Độ với giá bán dự kiến dao động trong khoảng 2 - 3 triệu Rupee (khoảng 566 - 849 triệu đồng). Ngoài Ấn Độ, Hyundai Creta EV có thể sẽ được bán cả ở khu vực Đông Nam Á. Mới đây, đại diện của Hyundai đã hé lộ việc sẽ bán mẫu xe điện rẻ hơn Ioniq 5 tại thị trường Indonesia.
Video: 700 triệu chọn Honda HR-V G hay Hyundai Creta.

Hải Nam

Bạn đang xem: Hyundai Creta EV 2024 lần đầu lộ nội thất, ngày ra mắt rất gần

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/hyundai-creta-ev-2024-lan-dau-lo-noi-that-ngay-ra-mat-rat-gan-1877012.html

Chia sẻ bài viết