HVN tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non

Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội thảo tổng kết Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022 và kế hoạch triển khai năm học 2022 - 2023. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông” được chính thức triển khai từ năm học 2020 – 2021.

HVN tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non - 1

Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của bà Cù Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non, Bà Trịnh Thu Hà – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Hoàng Quý Linh – Giám đốc Khối an toàn Công ty Honda Việt Nam. Tại buổi Hội thảo, các bên đã cùng tổng kết việc triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2021 – 2022 và kế hoạch triển khai năm học 2022 – 2023. Theo đó, trong năm học vừa qua, Honda Việt nam đã tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo – Vụ Giáo dục Mầm non triển khai chương trình ATGT “Tôi yêu Việt Nam” trực tiếp đến các em nhỏ ở cấp mầm non. Đặc biệt, nhằm khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về ATGT để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả, Hội thảo Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông – Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2021 – 2022 đã được tổ chức vào tháng 8/2021 cho gần 200 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non tại 23 tỉnh, thành phố (*). Theo đó, trong năm học 2021 – 2022, khoảng 1.5 triệu em nhỏ tại hơn 5.000 trường mầm non ở 23 tỉnh/ thành phố (*) đã được học và thực hành các kiến thức, tình huống an toàn giao thông gần gũi và bổ ích của “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông”.

HVN tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non - 2

HVN tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non - 3

Để các em nhỏ tiếp thu một cách dễ dàng nhất, chương trình được đầu tư bài bản với:

- Nội dung bài giảng: Vụ Giáo dục Mầm non – Bộ Giáo dục và Đào tạo và HVN phối hợp biên soạn dựa trên thực trạng tham gia giao thông hằng ngày của trẻ nhỏ, lồng ghép các kiến thức về luật giao thông đường bộ hiện hành phù hợp với nhận thức của các bé.

- Hình thức thể hiện: sinh động, hấp dẫn thông qua bộ giáo cụ, các tập phim hoạt hình về ATGT, mô hình giao thông, bài nhạc giao thông, bộ truyện tranh và truyện tranh điện tử “Vui giao thông” ngộ nghĩnh, vui nhộn.

- Phương pháp giảng dạy: trực quan, hấp dẫn thông qua các trò chơi, tổ chức các cuộc thi, thảo luận, trò chuyện, sân khấu hóa, đọc thơ, kể chuyện, ca nhạc, trải nghiệm thực tế...

HVN tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non - 4

Giáo cụ giảng dạy gần gũi, sinh động

Nhờ đó, các bạn nhỏ vừa có cơ hội thực hành, vừa “chơi mà học” các kiến thức về ATGT, thêm yêu thích và hào hứng đón chờ mỗi tiết học về ATGT. Đây chính là nền tảng để các bạn nhỏ từng bước ghi nhớ và hình thành ý thức tham gia giao thông an toàn cũng như tự bảo vệ mình trước những nguy cơ khi tham gia giao thông.

HVN tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non - 5

Các bé hào hứng với phương pháp giảng dạy ATGT qua hình thức phim hoạt hình vui nhộn, cuốn hút

Trong thời gian tới, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” với các nội dung và hình thức thu hút, mới mẻ sẽ được tiếp tục triển khai mở rộng trong các trường mầm non tại 43 tỉnh/ thành phố nhằm nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về ATGT của trẻ em lứa tuổi từ 3-5. Đây cũng chính là động lực để Honda Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong những dự án tiếp theo về ATGT, nhằm hiện thực hóa tuyên bố “Mang lại Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái, nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người”, đồng thời góp phần hiện thực hóa Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 không còn thương vong do TNGT của Chính phủ.

(*) Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bến Tre

Thông tin thêm:

“Tôi Yêu Việt Nam” khởi đầu là chương trình hướng dẫn về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) do HVN phối hợp triển khai với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam. Chương trình được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004.Từ năm 2020, “Tôi Yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông”, tập trung vào lứa tuổi Mầm non, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông. Theo đó, cùng với việc phát sóng trên truyền hình, HVN đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh thành trong năm học 2020 - 2021. Sau năm đầu tiên thực hiện, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và xã hội với kết quả rất khả quan: 76% trẻ có nhận thức về an toàn giao thông và 93% trẻ yêu thích chương trình. Tiếp nối thành công này, năm học 2021 - 2022, chương trình đã được triển khai mở rộng cho các em lứa tuổi Mầm non tại 23 tỉnh/thành trên cả nước.

Bạn đang xem: HVN tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/hvn-to-chuc-hoi-thao-tong-ket-trien-khai-chuong-trinh-toi-yeu-viet-nam-trong-cap-hoc-giao-duc-mam-non-c216a1345277.html

Chia sẻ bài viết