"Huyền thoại sắc đẹp Wushu" Nguyễn Thúy Hiền U50 vẫn trẻ đẹp nuột nà nhờ đâu?

Cựu hoa khôi Wushu Việt - Nguyễn Thúy Hiền luyện kiếm, đấm đá như đàn ông để cơ thể dẻo dai, săn chắc ở tuổi 44.

Sự kiện: Đẹp hơn khi làm mẹ Giảm cân

Nguyễn Thúy Hiền sinh năm 1979, ở Hà Nội. Ngay từ năm 12 tuổi, cô đã bén duyên với võ thuật và nhanh chóng trở thành hạt giống tiềm năng của làngWushu Việt Nam. Năm 14 tuổi, lần đầu tiên côgiành HCV giải Vô địch Wushu Thế giới ở Malaysia. Ngoài ra, trong sự nghiệp thể thao của mình, côcòn giànhthêm 6 HCV khác ở giải Vô địch Thế giới,2 HCV châu Á, 8 HCV SEA Games,6 lần là VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam, đạt Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba...

Thời điểm còn là VĐV thi đấu chuyên nghiệp, Thúy Hiền còn gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng cân đối và được mệnhdanh là"hoa khôi làng Wushu Việt". Sau khi giải nghệ, Thúy Hiền vẫn chăm chỉ rèn luyện thể thao và trở thành HLV võ thuật. Cô mong muốn đượcđóng góp cho thể thao nước nhà trên một cương vị khác.

Nguyễn Thúy Hiền sở hữu vẻ đẹp trẻ trung, vóc dáng thon thảdù đã 44 tuổi.

"Huyền thoại sắc đẹp Wushu" Nguyễn Thúy Hiền U50 vẫn trẻ đẹp nuột nà nhờ đâu? - 3

Sau khi giải nghệ, cô vẫn cống hiến cho nền thể thao nước nhà với cương vị là HLV.

Ở độ tuổi U50, Thúy Hiền vẫn biểu diễnThái cực kiếm và Thái cực quyềncực kỳ mượt mà, cùng các động tácnhư đá, đứng tấn, giữ thăng bằng, đẩy, nhảy quét, nhào lộn. Sự uyển chuyển của Thúy Hiền càng khiến người xem cócảm giác môn võ này vừa mềm mại nhưng vẫn vô cùngmạnh mẽ.

Trên thực tế, khicòn thi đấu chuyên nghiệp, Thúy Hiền từng phải tập luyện cực kỳ vất vả và khắc khổ. Thậm chí, cô từng chia sẻ chuyện "nhìn thấy giáo án là ứa nước mắt" vì lịch trình tập dày đặc. Cô rèn luyện các bài tập thể lực như chạy bền, chạy nhanh, nhảy dây.

Thúy Hiền biểu diễn Thái cực kiếm.

Ở tuổi trung niên, với cường độ tập luyện đều đặn cũng giúp cho Thúy Hiền đốt cháy từ 300 - 500 calo trong 1 giờ tập,nhờ đó mà cơ thể trở nêndẻo dai hơn đồng thời gia tăng sức chịu đựng bởinhữngbài tập, động tác kỹ thuật nâng cao. Khi cô thực hiện một loạt cácđộng tác khó thì lượng calo được tiêu thụ còn cao hơn gấp rưỡi người bình thường.

"Huyền thoại sắc đẹp Wushu" Nguyễn Thúy Hiền U50 vẫn trẻ đẹp nuột nà nhờ đâu? - 6

Chia sẻ
Theo Hạ Vũ (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: "Huyền thoại sắc đẹp Wushu" Nguyễn Thúy Hiền U50 vẫn trẻ đẹp nuột nà nhờ đâu?

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/lam-dep/huyen-thoai-sac-dep-wushu-nguyen-thuy-hien-u50-van-tre-dep-nuot-na-nho-dau-c145a1483332.html

Chia sẻ bài viết