Hurst Oldsmobile 5.000 mã lực chạy đường phố, mạnh nhất ở Mỹ

Chiếc xe Hurst Oldsmobile 1984 kỳ lạ này chỉ mất 5,8 giây để hoàn thành quãng đường đua drag và đạt tốc độ tới 420 km/h.

Nước Mỹ có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới cho phép bạn đăng ký và lái hợp pháp một chiếc xe đua drag mạnh 5.000 mã lực trên đường phố công cộng, và rồi thực hiện những lần chạy 5 giây trên đường đua drag sau đó. Minh chứng điển hình chính là chiếc xe Hurst Oldsmobile đời 1984.Chiếc xe đua Hurst Oldsmobile 1984 này có thể trông kỳ lạ, nhưng thực tế nó là chiếc xe đường phố nhanh nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Không giống hầu hết những chiếc xe đua với số mã lực cực khủng khác, chiếc xe này vẫn hợp pháp được lái trên đường phố với đầy đủ biển kiểm soát và bảo hiểm.Không chỉ hình dáng khác thường, quái vật đường đua drag này cũng có một lịch sử thú vị. Chủ xe, Rod Tschiggfrie, đã mua và lái nó ra khỏi showroom vào năm 1984. Tua nhanh 34 năm sau, số VIN ban đầu vẫn nằm ở cột phía trước, và chiếc xe vẫn trang bị chạy cùng đèn hậu ở phía sau. Tuy nhiên, mọi thứ khác đều đã được thay đổi hoặc biến mất.“Phần thú vị về chiếc xe này là tôi muốn chế tạo một thứ gì đó mà tôi vừa có thể lái trên đường phố, vừa có thể mang nó đến một buổi triển lãm xe ô tô, và thậm chí có thể đem ra đua một chút,” Tschiggfrie nói. Chiếc Hurst Oldsmobile 1984 có trang bị động cơ V8 dung tích 10,5 lít, có thể đạt tốc độ 334 km/h trong quãng đường 1/8 dặm (khoảng 201 mét) và 420 km/h trong 1/4 dặm (khoảng 402 mét), giúp nó ghi tên vào một số kỷ lục trên thế giới. Đây cũng là 1 trong 2 chiếc xe tốc độ nhất trên toàn cầu.Đáng ngạc nhiên, chiếc Hurst Oldsmobile 5.000 mã lực cũng có đi kèm một nội thất gọn gàng với tất cả các tính năng tiện nghi, bao gồm ghế bọc da toàn bộ, camera lùi, hệ thống âm thanh, các màn hình trên mặt táp lô, và chức năng điều hướng. Tuy nhiên, cabin không trang bị hệ thống điều hòa.Tschiggfrie thừa nhận rằng bạn đầu ông ấy muốn tự mình cải tạo chiếc xe. Sau một thời gian nghiên cứu, ông đã liên lạc một số chuyên gia để giúp biến dự án này thành một phương tiện chạy bằng nhiên liệu linh hoạt. Nó có thể chạy bằng xăng có chỉ số octan cao, xăng không chì, xăng thông thường, hoặc hỗn hợp các loại này.Video: Chi tiết Hurst Oldsmobile 1984 chạy đường phố ở Mỹ.

Hurst Oldsmobile 5.000 ma luc chay duong pho, manh nhat o My
Nước Mỹ có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới cho phép bạn đăng ký và lái hợp pháp một chiếc xe đua drag mạnh 5.000 mã lực trên đường phố công cộng, và rồi thực hiện những lần chạy 5 giây trên đường đua drag sau đó. Minh chứng điển hình chính là chiếc xe Hurst Oldsmobile đời 1984.
Hurst Oldsmobile 5.000 ma luc chay duong pho, manh nhat o My-Hinh-2
Chiếc xe đua Hurst Oldsmobile 1984 này có thể trông kỳ lạ, nhưng thực tế nó là chiếc xe đường phố nhanh nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Không giống hầu hết những chiếc xe đua với số mã lực cực khủng khác, chiếc xe này vẫn hợp pháp được lái trên đường phố với đầy đủ biển kiểm soát và bảo hiểm.
Hurst Oldsmobile 5.000 ma luc chay duong pho, manh nhat o My-Hinh-3
Không chỉ hình dáng khác thường, quái vật đường đua drag này cũng có một lịch sử thú vị. Chủ xe, Rod Tschiggfrie, đã mua và lái nó ra khỏi showroom vào năm 1984. Tua nhanh 34 năm sau, số VIN ban đầu vẫn nằm ở cột phía trước, và chiếc xe vẫn trang bị chạy cùng đèn hậu ở phía sau. Tuy nhiên, mọi thứ khác đều đã được thay đổi hoặc biến mất.
Hurst Oldsmobile 5.000 ma luc chay duong pho, manh nhat o My-Hinh-4
“Phần thú vị về chiếc xe này là tôi muốn chế tạo một thứ gì đó mà tôi vừa có thể lái trên đường phố, vừa có thể mang nó đến một buổi triển lãm xe ô tô, và thậm chí có thể đem ra đua một chút,” Tschiggfrie nói. Chiếc Hurst Oldsmobile 1984 có trang bị động cơ V8 dung tích 10,5 lít, có thể đạt tốc độ 334 km/h trong quãng đường 1/8 dặm (khoảng 201 mét) và 420 km/h trong 1/4 dặm (khoảng 402 mét), giúp nó ghi tên vào một số kỷ lục trên thế giới. Đây cũng là 1 trong 2 chiếc xe tốc độ nhất trên toàn cầu.
Hurst Oldsmobile 5.000 ma luc chay duong pho, manh nhat o My-Hinh-5
Đáng ngạc nhiên, chiếc Hurst Oldsmobile 5.000 mã lực cũng có đi kèm một nội thất gọn gàng với tất cả các tính năng tiện nghi, bao gồm ghế bọc da toàn bộ, camera lùi, hệ thống âm thanh, các màn hình trên mặt táp lô, và chức năng điều hướng. Tuy nhiên, cabin không trang bị hệ thống điều hòa.
Hurst Oldsmobile 5.000 ma luc chay duong pho, manh nhat o My-Hinh-6
Tschiggfrie thừa nhận rằng bạn đầu ông ấy muốn tự mình cải tạo chiếc xe. Sau một thời gian nghiên cứu, ông đã liên lạc một số chuyên gia để giúp biến dự án này thành một phương tiện chạy bằng nhiên liệu linh hoạt. Nó có thể chạy bằng xăng có chỉ số octan cao, xăng không chì, xăng thông thường, hoặc hỗn hợp các loại này.
Video: Chi tiết Hurst Oldsmobile 1984 chạy đường phố ở Mỹ.

Hải Nam

Bạn đang xem: Hurst Oldsmobile 5.000 mã lực chạy đường phố, mạnh nhất ở Mỹ

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/hurst-oldsmobile-5000-ma-luc-chay-duong-pho-manh-nhat-o-my-1655653.html

Chia sẻ bài viết