Hướng dẫn cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi

Một ngày đẹp trời, nếu chiếc loa kéo của gia đình bạn bỗng phát ra những âm thanh rè, hú... đầy khó chịu thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy theo dõi bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi đơn giản nhất.

Loa kéo bị hú, bị sôi hoặc bị rè đều mang đến cho bạn cảm giác rất khó chịu. Khi mic loa kéo bị rè, hú sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc vui của bạn. Tuy nhiên đó chỉ là những ảnh hưởng trực tiếp trước mắt còn về lâu dài nếu bạn không khắc phục tình trạng này thì có thể làm cho chiếc loa kéo bị hư hỏng, dẫn tới việc tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thậm chí có thể phải thay thế bằng một chiếc loa kéo mới. 

Tổng hợp nguyên nhân khiến loa kéo bị hú, sôi, rè

Trước khi muốn tìm hiểu cách khắc phục loa kẹo kéo bị hú, sôi, rè thì bạn cần nắm được nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Trên thực tế có khá nhiều nguyên nhân gây nên các hiện tượng trên và dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất. 

Do cầm mic chưa đúng

Thao tác cầm mic chưa đúng cũng chính là một nguyên nhân khiến cho loa kéo xuất hiện những tiếng hú, sôi, rè đầy khó chịu. Có thể do quá trình cầm mic, tay của bạn đã vô tình che mất sóng ăng-ten của micro hoặc do bạn đặt mic quá gần miệng.

Khoảng cách của amply và micro chưa thích hợp

Một trong những nguyên nhân khiến loa kẹo kéo bị rè, hú thường gặp nhất đó chính là do không đảm bảo được khoảng cách giữa amply và micro. Khi bạn hòa mình vào những cuộc vui, có thể bạn sẽ có thói quen di chuyển nhiều, nhảy nhót mà quên đi việc đảm bảo khoảng cách cho 2 thiết bị trên, từ đó có thể làm mất sóng tín hiệu và dẫn đến loa kéo kêu to, hú lên.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú

Do điều chỉnh micro và amply chưa đúng

Bạn có biết rằng việc điều chỉnh các thông số trên amply hay micro không đúng cách cũng chính là nguyên nhân làm cho loa kẹo kéo bị hú, rè và sôi không? Khi bạn điều chỉnh các thông số không phù hợp sẽ vô tình làm cho tần sóng không khớp nhau và gây nên những âm thanh khó chịu đó.

Do lỗ thoát hơi của micro bị tắc nghẽn

Đôi khi loa kẹo kéo bị hú, réo bất thường có thể là do lỗ thoát hơi trên micro bị tắc nghẽn. Quá trình sử dụng hằng ngày sẽ khiến cho các lỗ nhỏ trên micro bị dính bụi bẩn, gây nên bít tắc làm cho hơi không thoát được ra bên ngoài. Nguyên nhân này cũng khá thường gặp đấy bạn nhé.

Do không gian phòng hát

Một nguyên nhân nữa thường gây ra những tiếng hú, rè cho loa kéo đó chính là không gian phòng hát chưa được tối ưu nhất. Nếu phòng hát không được thiết kế một cách hợp lý thì có thể làm dội ngược âm thanh và gây nên hiện tượng nhiễu tạp âm, từ đó dẫn tới những âm thanh vô cùng khó chịu.

Do chất lượng của micro

Việc sử dụng những chiếc micro kém chất lượng, không tương thích với loa cũng chính là nguyên nhân làm cho những tiếng réo, sôi xuất hiện.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú

Do amply, micro thiếu công suất

Một trong những nguyên nhân khiến loa kẹo kéo bị hú, sôi, rè đó chính là amply và micro bị thiếu công suất, từ đó làm loa không hoạt động ổn định và gây ra những âm thanh khó chịu.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú - Cách khắc phục loa kẹo kéo bị rè hiệu quả

Khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa kẹo kéo bị rè, hú, sôi thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được giải pháp để khắc phục. Dưới đây là cách khắc phục loa kẹo kéo bị rè hiệu quả để bạn tham khảo:

  • Nếu nguyên nhân gây ra những âm thanh khó chịu là do cách cầm micro thì cách khắc phục sẽ thật đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý tới cách cầm micro làm sao để không che mất ăng-ten của nó là được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý để micro xa miệng một chút nhé.
  • Trong trường hợp loa kẹo kéo bị rè do khoảng cách của amply và micro thì bạn cần di chuyển gần hơn đến amply và chú ý luôn giữ khoảng cách của 2 thiết bị này trong phạm vi cho phép để không làm ảnh hưởng tới kết nối.
  • Nếu nguyên nhân là do lỗ thoát hơi của micro bị tắc nghẽn thì bạn có thể kiểm tra lại và tiến hành vệ sinh micro cho sạch sẽ giúp hơi được thoát ra ngoài dễ dàng là được.
  • Nếu nguyên nhân là do không gian phòng thì bạn có thể sắp xếp các đồ vật trong phòng hoặc thiết kế lại phòng hát nhé.
  • Trong trường hợp nguyên nhân là do chất lượng của micro thì bạn có thể chọn mua chiếc micro mới chất lượng hơn để đảm bảo cuộc vui không còn bị gián đoạn nữa.
  • Còn nếu nguyên nhân được xác định là do micro hoặc amply bị thiếu công suất thì bạn chỉ cần tăng thêm công suất cho 2 thiết bị này là được.

Cách chỉnh loa kéo không bị hú

Làm sao để hạn chế tình trạng loa kéo bị rè, hú, sôi?

Để hạn chế tình trạng loa kéo gây ra những âm thanh khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn thì bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

  • Lựa chọn micro, amply ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, tránh mua micro kém chất lượng.
  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh micro, amply để bụi bẩn không bám vào làm bít tắc các thiết bị.
  • Sử dụng amply và micro đúng cách, nếu gặp khó khăn bạn có thể tham khảo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật tại các địa chỉ cung cấp những thiết bị này.
  • Đặt loa kéo, amply, micro ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để dính nước.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi đơn giản và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách khắc phục, cách chỉnh loa kéo không bị hú, rè, sôi

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-chinh-loa-keo-khong-bi-hu-14240

Chia sẻ bài viết