Hung hăng thách thức trâu rừng, voi con nhận kết đắng

Hành động đối đầu và hăm dọa trâu rừng đực trưởng thành đã khiến chú voi con bị húc văng xa hơn 3m.

Theo tờ The Sun, cảnh tượng voi con bị trâu rừng húc văng xa hơn 3m kể trên do hướng dẫn viên tham quan động vật hoang dã Conrad Cramer tình cờ ghi lại được tại vườn quốc gia Addo Elephant ở Nam Phi.Trước đó, chú voi con đã cố gắng học theo hành động hăm dọa kẻ địch của những con voi trưởng thành khi lao lên đối đầu với con trâu rừng nặng gần 1 tấn. Thậm chí, nó còn mở rộng vành tai và giơ vòi lên nhằm làm đối thủ hoảng sợ.Thế nhưng, chính điều này lại khiến con trâu rừng “nổi điên” trước khi lao lên húc chú voi con văng xa hơn 3m.Chưa dừng lại ở đó, khi chú voi con vừa “bò dậy”, con trâu lại tiếp tục tấn công.Sau khi phải nhận hai cú húc cực mạnh từ trâu rừng, chú voi con đã bị chấn thương khá nặng. Rất may là chấn thương này chưa đủ để gây ảnh hưởng tới tính mạng của nó.Đáng chú ý, trong lúc chú trâu rừng húc voi con, những con voi trưởng thành lại “làm ngơ” như không thấy gì. Theo hướng dẫn viên Conrad Cramer, những voi trưởng thành có thể muốn chú voi con phải nhận “bài học đắt giá” này để giúp nó biết cách lựa chọn kẻ địch trong tương lai.

Hung hang thach thuc trau rung, voi con nhan ket dang
Theo tờ The Sun, cảnh tượng voi con bị trâu rừng húc văng xa hơn 3m kể trên do hướng dẫn viên tham quan động vật hoang dã Conrad Cramer tình cờ ghi lại được tại vườn quốc gia Addo Elephant ở Nam Phi.
Hung hang thach thuc trau rung, voi con nhan ket dang-Hinh-2
Trước đó, chú voi con đã cố gắng học theo hành động hăm dọa kẻ địch của những con voi trưởng thành khi lao lên đối đầu với con trâu rừng nặng gần 1 tấn. Thậm chí, nó còn mở rộng vành tai và giơ vòi lên nhằm làm đối thủ hoảng sợ.
Hung hang thach thuc trau rung, voi con nhan ket dang-Hinh-3
Thế nhưng, chính điều này lại khiến con trâu rừng “nổi điên” trước khi lao lên húc chú voi con văng xa hơn 3m.
Hung hang thach thuc trau rung, voi con nhan ket dang-Hinh-4
Chưa dừng lại ở đó, khi chú voi con vừa “bò dậy”, con trâu lại tiếp tục tấn công.
Hung hang thach thuc trau rung, voi con nhan ket dang-Hinh-5
Sau khi phải nhận hai cú húc cực mạnh từ trâu rừng, chú voi con đã bị chấn thương khá nặng. Rất may là chấn thương này chưa đủ để gây ảnh hưởng tới tính mạng của nó.
Hung hang thach thuc trau rung, voi con nhan ket dang-Hinh-6
Đáng chú ý, trong lúc chú trâu rừng húc voi con, những con voi trưởng thành lại “làm ngơ” như không thấy gì. Theo hướng dẫn viên Conrad Cramer, những voi trưởng thành có thể muốn chú voi con phải nhận “bài học đắt giá” này để giúp nó biết cách lựa chọn kẻ địch trong tương lai.

Theo Như Ý/Khoa học & Phát triển

Bạn đang xem: Hung hăng thách thức trâu rừng, voi con nhận kết đắng

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/hung-hang-thach-thuc-trau-rung-voi-con-nhan-ket-dang-1785151.html

Chia sẻ bài viết