Hot girl cầm đầu đường dây làm giả căn cước công dân

Chiều 14/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố nhóm đối tượng sử dụng căn cước công dân giả để mở gần 100 tài khoản ngân hàng trên địa bàn thành phố.

Đầu tháng 7/2022, Phòng An ninh mạng Công an TP Đà Nẵng phát hiện nhóm đối tượng do Lê Thạch Tú (SN 1989), HKTT tại Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì) cầm đầu có hành vi làm căn cước công dân giả, mở hàng loạt tài khoản ngân hàng.

Nhóm của Lê Thạch Tú gồm: Trần Tú Anh (SN 1996, HKTT phường Văn Miếu, quận Đống Đa); Merih Nguyễn, tên gọi khác là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1995, HKTT phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm); Sái Đình Hương (SN 1995, HKTT phường Đội Cấn, quận Ba Đình cùng tại TP Hà Nội).

Hot girl cầm đầu đường dây làm giả căn cước công dân-1
Lê Thạch Tú cầm đầu đường dây làm CCCD giả để mở tài khoản ngân hàng

Theo điều tra, năm 2021, một người quen qua mạng đề nghị Tú tìm cách mở tài khoản ngân hàng, đăng ký internet banking với thù lao từ 900.000 đến 1,2 triệu đồng/tài khoản.

Tú tìm các ứng viên để làm tài khoản ngân hàng, yêu cầu ứng viên chụp và gửi ảnh chân dung để làm CCCD giả. Có ảnh, Tú gửi cho chủ nhóm để làm CCCD mang thông tin người khác mà gắn hình chân dung của ứng viên, định danh sim SĐT theo căn cước giả này.

Từ CCCD này, Tú đưa cho đồng bọn mở tài khoản tại các Ngân hàng TMCP ở Hà Nội, đăng ký dịch vụ internet banking. Mỗi ứng viên chỉ được đăng ký tối đa được 15 tài khoản ngân hàng. Mỗi tài khoản, Tú trả từ 500.000 - 700.000 đồng, tùy ngân hàng.

Tú gửi các tài khoản trên vào một địa chỉ được cung cấp ở TP.HCM, sau đó được nhận tiền mặt trực tiếp tại Hà Nội. Từ đầu năm 2021 đến nay, Tú đã kêu gọi 10 ứng viên, sử dụng nhiều CCCD giả để đăng ký hơn 200 tài khoản ngân hàng để thu lợi bất chính.

Do đã mở nhiều tài khoản ngân hàng tại Hà Nội, Tú và nhóm của mình với khoảng 7 người bay vào Đà Nẵng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Ngày 27/6, nhóm của Tú từ Hà Nội vào Đà Nẵng, lưu trú tại một khách sạn thuộc phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà). Chỉ 3 ngày sau đó, nhóm này đã dùng CCCD giả để đăng ký mở đến 92 tài khoản ngân hàng.

Hot girl cầm đầu đường dây làm giả căn cước công dân-2
Số CCCD giả và các giấy tờ liên quan là tang vật vụ việc

Ngày 30/6, Lê Thạch Tú cùng 3 đối tượng trong nhóm bị công an phát hiện và mời về làm việc. Các đối tượng thừa nhận vi phạm của mình. Đồng thời công an thu giữ được 5 CCCD giả, hàng chục ĐTDĐ là tang vật vụ án.

Hiện, Cơ quan công an bắt tạm giam Sái Đình Hương, Merih Nguyễn và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thạch Tú, Trần Tú Anh (có thai, có con dưới 36 tháng), đồng thời mở rộng vụ án.

Theo Người lao động

Bạn đang xem: Hot girl cầm đầu đường dây làm giả căn cước công dân

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//phap-luat/hot-girl-cam-dau-duong-day-lam-gia-can-cuoc-cong-dan-n-526381.html

Chia sẻ bài viết