Honda lại sắp "hồi sinh" một dòng mô tô huyền thoại của mình

Chiếc Honda NX500 Dual Sport dự kiến sẽ sử dụng động cơ 2 xy lanh cùng với thiết kế của dòng Transalp trứ danh.

Honda mới đây đã nộp đơn đăng ký quyền sử dụng tên "NX'' và ''NX500'' lên Ủy ban châu Âu, trước đó thì cái tên "NX" cũng đã được hãng đăng ký tại New Zealand. Hãng cũng đăng ký những tên "NX200" tại Ấn Độ và "NX150" tại Indonesia.

Honda lại sắp "hồi sinh" một dòng mô tô huyền thoại của mình - 1

Đây là bước chuẩn bị cần thiết cho việc ra mắt của mẫu xe mới - chiếc Honda NX500. NX series vốn là dòng dual sports rất nổi tiếng những năm 80, 90 với dòng cuối cùng là chiếc NX650 Dominator, tuy nhiên đã bị "khai tử" vào những năm 2000. Trong xu hướng đưa các dòng xe kinh điển của mình trở lại thị trường thì năm 2019, Honda cũng đăng ký quyền sử dụng cái tên "Dominator" cho xe sắp ra mắt của mình tuy nhiên đã bị bác bỏ vì trước đó Norton đã đăng ký sở hữu đối với tên "Dominator".

Honda lại sắp "hồi sinh" một dòng mô tô huyền thoại của mình - 3

Những dòng Honda NX trước đây đều sử dụng động cơ xy lanh đơn bao gồm cả NX500 cũ, tuy nhiên các thông tin mới nhất cho thấy chiếc NX500 sắp ra mắt trên thị trường sẽ sử dụng động cơ xy lanh đôi tương tự Afica Twin nhưng với dung tích 471cc tương tự dòng CB500. Nguyên nhân là do Afica Twin đã có được vị trí vững trãi trên thị trường và Honda đang có xu hướng mở rộng dòng xe này ra phân khúc tầm trung để đa dạng hơn lựa chọn cho người sử dụng.

Ngoài ra, ở phân khúc 500cc, Honda cũng đang thiếu một chiếc xe mang phong cách thể thao đường trường nên việc xuất hiện của NX500 là điều dễ hiểu. Dự kiến, NX500 sẽ có ADN thiết kế từ dòng Honda Transalp trứ danh và sẽ sớm được đưa ra thị trường trong thời gian không xa.

Bạn đang xem: Honda lại sắp "hồi sinh" một dòng mô tô huyền thoại của mình

Chuyên mục: Mô tô, xe máy

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xe-may-xe-dap/honda-lai-sap-hoi-sinh-mot-dong-mo-to-huyen-thoai-cua-minh-c748a1358484.html

Chia sẻ bài viết