Hơn 10.000 ôtô bị xì lốp trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu

Nhóm hoạt động vì môi trường Tyre Extinguishers cho rằng những chiếc SUV là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và gây nguy hiểm cho người đi bộ và những người tham gia giao thông khác.

Tổ chức hoạt động vì môi trường Tyre Extinguishers hiện đang tiến hành một chiến dịch nhằm chống lại việc sở hữu xe ôtô SUV trên toàn cầu. Theo đó, các thành viên của nhóm này đã tham gia xịt lốp hàng nghìn chiếc SUV tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thông tin từ trang web chính thức của Tyre Extinguishers cho biết, kể từ tháng 3/2022, đã có hơn 10.000 chiếc SUV bị xì lốp xe.
Theo báo cáo mới nhất được công bố, đêm 28 và rạng sáng ngày 29/11, các nhóm thành viên đã tiến hành xì hơi 900 chiếc SUV tại 19 thành phố ở 8 quốc gia khác nhau, bao gồm Amsterdam (Hà Lan) New York (Mỹ) và Zurich (Thụy Sĩ).
Hon 10.000 oto bi xi lop trong chien dich chong bien doi khi hau
Nhóm hoạt động vì môi trường Tyre Extinguishers cho rằng những chiếc SUV là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và gây nguy hiểm cho người đi bộ.
Không chỉ chống lại những chiếc SUV chạy bằng động cơ đốt trong, nhóm này còn nhắm đến những chiếc SUV thuần điện vì cho rằng những loại xe có kích cỡ to lớn và gầm cao thì đều không an toàn cho người đi bộ và những người tham gia giao thông khác.
Nhóm Tyre Extinguishers đã mô tả chiến dịch trên là “hành động toàn cầu được phối hợp nhằm chống lại thủ phạm gây ô nhiễm môi trường” và khẳng định “còn nhiều hoạt động nữa sẽ xảy ra”.
Hon 10.000 oto bi xi lop trong chien dich chong bien doi khi hau-Hinh-2
Không chỉ chống lại những chiếc SUV chạy bằng động cơ đốt trong, nhóm này còn nhắm đến những chiếc SUV thuần điện.
Sau khi xịt lốp xe, các thành viên của Tyre Extinguishers sẽ để lại tờ rơi trên kính chắn gió để thông báo cho “khổ chủ” về nguyên nhân của hành động này và nhắc nhở họ đảm bảo an toàn cho bản thân. Nhóm cũng yêu cầu các nhà lập pháp đánh thuế thật cao đối với SUV và cấm loại xe này đi vào khu vực nội thành, đồng thời đầu tư nhiều hơn vào phương tiện công cộng miễn phí.
Marion Walker, đại diện của tổ chức Tyre Extinguishers, cho biết: "Chúng tôi muốn cho thấy rằng bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, cũng có thể hành động vì môi trường để chấm dứt sự thống trị của những chiếc xe cỡ lớn. Hành động này sẽ tiếp tục được nhân rộng và chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được mục đích”.
Hon 10.000 oto bi xi lop trong chien dich chong bien doi khi hau-Hinh-3
Sau khi xịt lốp xe, các thành viên của Tyre Extinguishers sẽ để lại tờ rơi trên kính chắn gió để thông báo cho “khổ chủ”.
Business Insider đưa tin, Walker nói hành động của nhóm là vì chính nghĩa và cho rằng “Các chính phủ và chính trị gia đã thất bại trong việc bảo vệ chúng tôi khỏi những phương tiện khổng lồ không cần thiết này. SUV là một thảm họa khí hậu, chúng gây ô nhiễm không khí và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Mọi người đều ghét chúng, ngoại trừ những người sử dụng xe SUV. Những lời vận động một cách lịch sự hành động vì khí hậu, không khí trong lành và đường phố an toàn hơn đã thất bại. Đã đến lúc phải hành động.”

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Hơn 10.000 ôtô bị xì lốp trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/hon-10000-oto-bi-xi-lop-trong-chien-dich-chong-bien-doi-khi-hau-1782542.html

Chia sẻ bài viết