Hôm nay, 107.000 thí sinh ở Hà Nội dự thi vào lớp 10 công lập

Hôm nay (ngày 18-6), gần 107.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Toàn thành phố có 203 điểm thi.

Sáng nay, thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Môn Ngữ văn. Chiều cùng ngày, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi, hạn chế nguy cơ gian lận bằng thiết bị hiện đại theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các điểm thi năm nay có thêm phần việc là bố trí địa điểm an toàn, cách phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng, tư trang cá nhân của thí sinh. Với điều kiện thực tế, cách thức chung được các điểm thi áp dụng là bố trí thùng giấy để thí sinh bỏ vật dụng vào, sau đó niêm phong, ghi tên phòng thi và chuyển đến nhà giáo dục thể chất.

Hôm nay, 107.000 thí sinh ở Hà Nội dự thi vào lớp 10 công lập - 1

(Ảnh minh họa).

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh cần lưu ý một số quy định phòng, chống dịch COVID-19 để tuân thủ đúng. Theo đó, thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ nếu bảo đảm đủ sức khỏe được bố trí thi tại phòng thi riêng. Đối với ca bệnh F0 đang điều trị nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi cũng được bố trí tại phòng thi riêng.

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, các điểm thi được sử dụng điều hòa tại các phòng thi, tuy nhiên phải mở cửa ra vào phòng thi, mở cửa chớp cửa sổ, chỉ đóng cửa kính cửa sổ.

Thông tin nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, qua tổng hợp số liệu từ các điểm thi, tính đến 15h, có 20 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi.

Theo quy định của Sở, thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng giáo dục và đào tạo sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi; cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.

Để đáp ứng nguyện vọng của thí sinh, các điểm thi đều đã chủ động có phương án bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh diện F0.

Bạn đang xem: Hôm nay, 107.000 thí sinh ở Hà Nội dự thi vào lớp 10 công lập

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/hom-nay-107000-thi-sinh-o-ha-noi-du-thi-vao-lop-10-cong-lap-c216a1369798.html

Chia sẻ bài viết