Hoàng hậu La Mã cổ đại: Đêm nào cũng tới lầu xanh tiếp khách

Thời cổ đại, trinh tiết của phụ nữ là điều được coi trọng vô cùng nhưng có một vị hoàng hậu vô cùng kỳ lạ, nửa đêm thường xuyên chủ động tới lầu xanh tiếp khách...

Trong lịch sử cổ đại phương Đông, trinh tiết của nữ giới là điều được coi trọng vô cùng, đặc biệt là nữ tử trong các danh môn vọng tộc, hơn hết là hoàng hậu của một nước. Cho dù hoàng đế có qua đời trước các phi tử của mình, kết cục của những phi tử này cũng không tốt đẹp gì, không phải là bị bồi táng thì cũng sẽ trở thành dân thường.

Hoang hau La Ma co dai: Dem nao cung toi lau xanh tiep khach

Cũng có một vài vị hoàng đế sau khi bị mưu sát, hoàng đế mới lên ngôi sẽ cho các phi tử còn sót lại vào kỹ viện để giải tỏa sự bất mãn của mình. Điều này đối với phụ nữ thời cổ đại mà nói là một sự hành hạ, dày vò về cả thể xác lẫn tinh thần. Nhưng có một vị hoàng hậu vô cùng kỳ lạ, quốc gia mà bà ở vẫn chưa bị diệt vong, thế mà bản thân nửa đêm lại thường xuyên chủ động tới lầu xanh để tiếp khách, chỉ để thỏa mãn dục vọng sinh lý của bản thân. Hơn nữa còn nghĩ cách để thống kê mình đã quan hệ với bao nhiêu người đàn ông. Người này chính là Hoàng hậu Messalina – hoàng hậu của hoàng đế La Mã cổ đại Claudius.

Rốt cuộc vị hoàng đế này đã làm gì mà khiến đường đường là hoàng hậu một nước lại chạy tới lầu xanh để tiếp khách? Vị hoàng hậu này liệu có nỗi khổ riêng?

Hoang hau La Ma co dai: Dem nao cung toi lau xanh tiep khach-Hinh-2

Từng cử chỉ lời nói của một người đại diện cho phẩm chất của người đó, những nhân vật có danh tiếng thì lại càng coi trọng hình tượng của mình hơn. Hoàng hậu một nước, không chỉ là người nắm quyền hậu cung, mà còn là bộ mặt đại diện cho một nước, là hình tượng của hoàng đế. Đây cũng là lý do vì sao thời cổ đại lại coi trọng việc môn đăng hộ đối, coi trọng sự thuần chính trong huyết thống. Là một vị hoàng hậu, càng cần phải có phong thái của một hoàng hậu, không thể vì dục vọng cá nhân mà làm mất thể diện của cả một nước.

Lén ăn trái cấm

Messalina là con gái trong một gia đình giàu có ở La Mã cổ đại, khi còn nhỏ đã có hôn ước với Hoàng tử trong hoàng thất. Sinh ra trong gia đình quý tộc thì cũng không thể tự lựa chọn hôn nhân của chính mình, đây là điều thường thấy trong thời cổ đại. Khi ấy Messalina tuổi còn nhỏ, còn chưa biết tình yêu là gì, nàng chỉ biết khi mình còn chưa tới tuổi kết hôn thì đã được gả vào hoàng cung chung sống với người được gọi là “chồng”. Sau khi kết hôn, cả hai đâu biết cuộc sống vợ chồng thực sự là gì, cứ thế lớn lên chung sống bên nhau.

Hoang hau La Ma co dai: Dem nao cung toi lau xanh tiep khach-Hinh-3

Sau một lần lén ăn trái cấm, Messalina đã không thể dứt ra được mà mê đắm cảm giác này, tuy cả hai đã kết hôn nhiều năm nhưng Messalina vẫn ở độ tuổi thiếu nữ mới lớn, còn hoàng tử cũng đang ở độ tuổi thanh niên trai tráng sục sôi.

Thay đổi

Tất cả đều trải qua vô cùng tươi đẹp, cho tới khi hoàng tử đăng cơ lên ngôi hoàng đế, suốt ngày chỉ có thể ở trong thư phòng xử lý chính sự, số lần về phòng ngủ nghỉ ngơi ngày càng ít, tình cảm của cả hai cũng từ đó ngày càng nhạt dần. Thế nhưng, dục vọng sinh lý đang ở thời kỳ hoàng kim như Messalina không thể chịu đựng nổi sự cô đơn, sinh lý và tâm lý thường xuyên bị kìm nén, không được thỏa mãn khiến Messalina ngày càng u uất.

Hoang hau La Ma co dai: Dem nao cung toi lau xanh tiep khach-Hinh-4

Messalina phát hiện ra rằng, buổi tối Quốc Vương không tới sủng hạnh mình thì tự mình có thể ra ngoài tìm người đàn ông khác mua vui. Nhưng bản thân là hoàng hậu một nước, nếu chuyện này mà truyền ra ngoài thì sẽ ảnh hưởng tới hình tượng của bản thân và hoàng tộc, nếu như Quốc Vương biết thì sẽ chỉ có một con đường chết.

Bại lộ

Được biết thời cổ đại vô cùng coi trọng trinh tiết của phụ nữ, ở La Mã cổ đại, khi người chồng qua đời, phụ nữ cũng không được phép tái giá, họ cho rằng như vậy là bất trung với người chồng. Nhưng điều này lại không thể làm khó được Messalina, bản thân nàng không thể xuất đầu lộ diện ra ngoài tìm đàn ông, vậy thì sẽ tìm một người đàn ông chủ động tới tìm mình.

Hoang hau La Ma co dai: Dem nao cung toi lau xanh tiep khach-Hinh-5

Cứ như vậy, Messalina đã tới lầu xanh, đương nhiên là hoàng hậu một nước, bản thân nàng chẳng hề thiếu tiền, nàng chỉ yêu cầu mỗi một người đàn ông quan hệ với mình trả một đồng là được, như vậy là có thể biết được có bao nhiêu người từng quan hệ với mình.

Kết cục bi thảm

Ban ngày là hoàng hậu cao quý, ban đêm lại là Messalina tìm đàn ông hoan ái. Nhưng cuối cùng thì giấy cũng không bọc được lửa, chuyện này cuối cùng rồi cũng vẫn đến tai Quốc Vương, ông không tin là người vợ mà mình yêu sâu đậm lại phản bội mình. Theo luật pháp khi ấy, hoàng hậu phạm tội ngoại tình sẽ bị xử tử.

Tuy nhiên, con cái của hoàng hậu lại không chấp nhận được kết cục này nên đều tới cầu xin cha mình. Ban đầu Quốc vương chỉ định hạ lệnh cho gọi hoàng hậu tới để hỏi rõ nguyên nhân, nhưng quan viên truyền lệnh vì không chấp nhận được hành vi này của hoàng hậu nên đã giả truyền thánh chỉ: Xử tử hoàng hậu. Sau khi nhận được ý chỉ của Quốc vương, hoàng hậu tuyệt vọng nhìn lên nơi hành hình, cứ như vậy Messalina 28 tuổi đã kết thúc sinh mệnh của mình.

Là mẫu nghi thiên hạ, hoàng hậu một nước lại làm ra những hành vi như vậy thực sự khiến người ta phải kinh ngạc. Điều này cũng là lời cảnh tỉnh dành cho cánh đàn ông, cho dù công việc có bận rộn đến mấy thì cũng cần phải quan tâm với vợ hoặc bạn gái của mình. Chỉ cần tĩnh tâm lại, nói chuyện tử tế, cho họ một cái ôm ấm áp, tin chắc rằng sẽ không có chuyện này xảy ra.

Theo Vũ Phong/Bảo Vệ Công Lý

Bạn đang xem: Hoàng hậu La Mã cổ đại: Đêm nào cũng tới lầu xanh tiếp khách

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/hoang-hau-la-ma-co-dai-dem-nao-cung-toi-lau-xanh-tiep-khach-1784695.html

Chia sẻ bài viết