Hoãn phiên tòa do bị cáo cấp tốc về đưa con đi viện

Trước khi phiên xử khai mạc, bị cáo Nguyễn Dạ Thảo (được tại ngoại do có con nhỏ) “biến” mất.

Ngày 22-6, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm vụ án Nguyễn Dạ Thảo (sinh năm 1992) cùng đồng phạm dàn cảnh đánh ghen, tống tiền.

Bị cáo Thảo cùng Phạm Hiếu Thành, Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, trước khi phiên xử khai mạc, bị cáo Thảo (được tại ngoại do có con nhỏ) “biến” mất.

Sau đó, HĐXX biết được nữ bị cáo chạy về nhà đưa con đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định hoãn phiên toà và dời đến ngày 29-6 mở lại. Trước đó, phiên xử cũng phải hoãn vài lần.

Hồ sơ thể hiện vào tháng 7-2020, Thảo tham gia khóa học kỹ năng sống do anh T giảng dạy. Quá trình học, giữa thầy trò nảy sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục. Tháng 8-2020, Thảo vay tiền của T cùng trợ giảng của anh này mỗi người 350 triệu đồng.

Hoãn phiên tòa do bị cáo cấp tốc về đưa con đi viện - 1

Ba bị cáo bị tạm giam bị dẫn giải về trại sau khi HĐXX quyết định hoãn phiên toà. Ảnh: HOÀNG YẾN

Sau đó, Thảo phát hiện anh T đã có gia đình và có quan hệ với nhiều người nên né tránh. Nghĩ tới việc không có tiền trả nợ và việc tham gia khóa học không hiệu quả nên Thảo nảy sinh ý định đánh ghen, uy hiếp anh T đưa tiền.

Ngày 20-11-2020, Thảo điện thoại cho Phạm Hiếu Thành (bạn trai cũ của Thảo) tâm sự về việc anh T rủ quan hệ tình dục và nói với bạn trai cũ là muốn lấy lại tiền học.

Đồng thời, Thảo trình bày về kế hoạch dàn cảnh đánh ghen thì Thành đồng ý và gọi thêm Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ cùng tham gia. Thảo giao bạn trai cũ trong vai chồng mình còn những người còn lại có nhiệm vụ quay phim.

Tiếp đó, Thảo lấy cớ tặng quà nhân ngày 20-11 để hẹn anh T tới nhà mình. Khi anh T vào nhà Thảo thì cả nhóm xông vào đánh ghen, quay phim, ép anh T xin lỗi. Thành và Thảo ép anh T đưa 700 triệu đồng. Do sợ bị đánh và mất uy tín, danh dự nên anh T đồng ý. Sau khi nhận đủ số tiền, nhóm này yêu cầu anh T nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung trả nợ.

Số tiền chiếm đoạt được, Thảo chia cho Thành và đồng phạm 150 triệu đồng; còn 550 triệu, Thảo cho bạn vay và mua nhẫn kim cương hơn 300 triệu.

Bạn đang xem: Hoãn phiên tòa do bị cáo cấp tốc về đưa con đi viện

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/hoan-phien-toa-do-bi-cao-cap-toc-ve-dua-con-di-vien-c51a1371102.html

Chia sẻ bài viết