Hổ dữ ngang nhiên bắt trộm bò trước mặt nhiều người

Dù đang có rất nhiều du khách chứng kiến, nhưng con hổ vẫn ngang nhiên lao ra bắt trộm bò của nông dân Ấn Độ. Đáng chú ý, địa điểm diễn ra vụ việc này chỉ nằm cách cổng làng...

Từ trước đến nay, rất nhiều nơi ở Ấn Độ luôn thờ phụng Thần Hổ. Chính vì vậy, cư dân địa phương không chỉ tôn thờ, mà còn nỗ lực bảo vệ loài mèo lớn này. Bên cạnh đó, việc các nhà chức trách mở dịch vụ “du lịch hoang dã” để tăng nguồn thu nhập đã khiến “chúa sơn lâm” ngày càng dạn dĩ với con người hơn.
Thế nhưng, chính điều này lại khiến những người nông dân sinh sống gần các khu bảo tồn động vật hoang dã liên tục mất gia súc. Thậm chí, có không ít trường hợp hổ mò vào làng để bắt trộm vật nuôi và cả con người.
Hổ săn trộm bò của nông dân ngay trước cổng làng.Hổ săn trộm bò của nông dân ngay trước cổng làng.
Con hổ đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi liều lĩnh săn trộm bò của nông dân trước sự chứng kiến của nhiều du khách. Đáng chú ý, vụ việc này diễn ra ở cách cổng một ngôi làng nằm gần vườn quốc gia Ranthambore thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ chỉ vài chục mét.
Điều này rất đáng báo động khi nó không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế của người dân, mà còn có thể thay đổi tập quán của loài hổ. Bởi vì, chúng rất dễ bỏ qua việc săn các loài động vật hoang dã khác và chuyển sang bắt trộm gia súc của nông dân.

Theo Như Ý/Khoa học & Phát triển

Bạn đang xem: Hổ dữ ngang nhiên bắt trộm bò trước mặt nhiều người

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/ho-du-ngang-nhien-bat-trom-bo-truoc-mat-nhieu-nguoi-1784695.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết