Hình ảnh thú vị về khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã của Nga

Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Magadan của Nga hầu như bị bỏ hoang và rất ít được con người nghiên cứu và rất khó tiếp cận. Thế nhưng, phong cảnh và động vật ở nơi này thực sự...

Vùng Magadan nằm ở rìa Á-Âu là một lãnh thổ rộng lớn và dân cư thưa thớt, gồ ghề với những dãy núi và sông. Để bảo vệ hệ động thực vật, Khu bảo tồn thiên nhiên Magadan được thành lập vào năm 1982, hiện là một trong 10 khu bảo tồn lớn nhất ở Nga (diện tích là 883.817 ha).Khu bảo tồn bao gồm bốn khu vực xa xôi không được kết nối với nhau. Không có con đường hoặc khu định cư nào ở đây. Chúng ta chỉ có thể tiếp cận khu bảo tồn này bằng đường sông hoặc Biển Okhotsk.Biểu tượng của khu bảo tồn Magadan là đại bàng biển Steller, chỉ được tìm thấy ở vùng Viễn Đông của Nga và đôi khi xuất hiện ở các nước châu Á.Tuy nhiên, bên cạnh đó, có hơn 180 loài chim quý hiếm trong khu bảo tồn Magadan. Hầu như những đàn chim đã biến nơi đây thành nhà của chúng.Hiện tại, 40 loài động vật có vú đã được đăng ký trong khu bảo tồn. Trong số đó có gấu nâu, thỏ rừng và chuột xạ hương.Trên Đảo Matykil, một trong những Quần đảo Yam ở Vịnh Shelikhov, người ta có thể tìm thấy ổ sinh sản ở cực bắc của sư tử biển Steller ở Nga. Chỉ có thể nhìn thấy những loài động vật biển này vào mùa hè vì biển Okhotsk đóng băng vào mùa đông. Sư tử biển được quan sát và theo dõi bằng camera ẩn.Quần đảo Yam là một quần đảo gồm những hòn đảo đá nhỏ, nơi thực tế không có sự sống của thực vật.Những tảng đá này là nơi có chợ chim (các nhà khoa học đã thống kê được ít nhất 6 triệu con chim ở đây).Mỗi khu vực của khu bảo tồn Magadan không chỉ có địa hình khác nhau (có lãnh nguyên, đá, đầm lầy, rừng), mà còn có thời tiết khác nhau.Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Magadan là một nơi rất ấm cúng cho gấu; chúng sống ở đó với số lượng lớn. Có rất nhiều cá hồi ở biển Okhotsk mà gấu thích ăn.Bán đảo Koni có lẽ là phần bí ẩn nhất và nhiều đá nhất của khu bảo tồn. Hóa ra con người đã sống ở đó khoảng 1.500 năm trước - các nhà khảo cổ học đã tìm thấy phần còn lại của 6 khu định cư cổ đại dọc theo bờ biển (người ta tin rằng tổ tiên của người Koryak đã sống ở đó). Ảnh: RBTH.

Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga
Vùng Magadan nằm ở rìa Á-Âu là một lãnh thổ rộng lớn và dân cư thưa thớt, gồ ghề với những dãy núi và sông. Để bảo vệ hệ động thực vật, Khu bảo tồn thiên nhiên Magadan được thành lập vào năm 1982, hiện là một trong 10 khu bảo tồn lớn nhất ở Nga (diện tích là 883.817 ha).
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-2
Khu bảo tồn bao gồm bốn khu vực xa xôi không được kết nối với nhau. Không có con đường hoặc khu định cư nào ở đây. Chúng ta chỉ có thể tiếp cận khu bảo tồn này bằng đường sông hoặc Biển Okhotsk.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-3
Biểu tượng của khu bảo tồn Magadan là đại bàng biển Steller, chỉ được tìm thấy ở vùng Viễn Đông của Nga và đôi khi xuất hiện ở các nước châu Á.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-4
Tuy nhiên, bên cạnh đó, có hơn 180 loài chim quý hiếm trong khu bảo tồn Magadan. Hầu như những đàn chim đã biến nơi đây thành nhà của chúng.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-5
Hiện tại, 40 loài động vật có vú đã được đăng ký trong khu bảo tồn. Trong số đó có gấu nâu, thỏ rừng và chuột xạ hương.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-6
Trên Đảo Matykil, một trong những Quần đảo Yam ở Vịnh Shelikhov, người ta có thể tìm thấy ổ sinh sản ở cực bắc của sư tử biển Steller ở Nga. Chỉ có thể nhìn thấy những loài động vật biển này vào mùa hè vì biển Okhotsk đóng băng vào mùa đông. Sư tử biển được quan sát và theo dõi bằng camera ẩn.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-7
Quần đảo Yam là một quần đảo gồm những hòn đảo đá nhỏ, nơi thực tế không có sự sống của thực vật.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-8
Những tảng đá này là nơi có chợ chim (các nhà khoa học đã thống kê được ít nhất 6 triệu con chim ở đây).
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-9
Mỗi khu vực của khu bảo tồn Magadan không chỉ có địa hình khác nhau (có lãnh nguyên, đá, đầm lầy, rừng), mà còn có thời tiết khác nhau.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-10
Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Magadan là một nơi rất ấm cúng cho gấu; chúng sống ở đó với số lượng lớn. Có rất nhiều cá hồi ở biển Okhotsk mà gấu thích ăn.
Hinh anh thu vi ve khu bao ton thien nhien hoang da cua Nga-Hinh-11
Bán đảo Koni có lẽ là phần bí ẩn nhất và nhiều đá nhất của khu bảo tồn. Hóa ra con người đã sống ở đó khoảng 1.500 năm trước - các nhà khảo cổ học đã tìm thấy phần còn lại của 6 khu định cư cổ đại dọc theo bờ biển (người ta tin rằng tổ tiên của người Koryak đã sống ở đó). Ảnh: RBTH.

Thảo Nguyên (Theo RBTH)

Bạn đang xem: Hình ảnh thú vị về khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã của Nga

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/hinh-anh-thu-vi-ve-khu-bao-ton-thien-nhien-hoang-da-cua-nga-1783308.html

Chia sẻ bài viết