Hình ảnh mới về tàu sân bay “lớn nhất và hiện đại nhất" của Trung Quốc

Tàu sân bay lớn nhất của Trung Quốc gần đây lộ diện trong loạt ảnh mới nhất, cho thấy con tàu có thể được hạ thủy trong vài tuần tới.

Hình ảnh mới về tàu sân bay “lớn nhất và hiện đại nhất" của Trung Quốc - 1

Tàu sân bay Type 003 của Trung Quốc.

Tàu sân bay thứ 3 của Trung Quốc lẽ ra được hạ thủy vào đầu năm nay, nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến kế hoạch này phải dời lại.

Tàu sân bay được đóng tại nhà máy đóng tàu Giang Nam ở Thượng Hải. Thành phố 25 triệu dân này đã bị phong tỏa do Covid-19 kể từ đầu tháng 4.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, cho thấy tàu sân bay Type 003 đã gần như được hoàn thiện, theo báo Anh The Sun.

Tàu được cho là sử dụng công nghệ phóng máy bay mới, phù hợp với các tiêm kích tàng hình FC-31 (J-31) đang được phát triển.

Tàu sân bay Type 003 là một phần trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc. Với chiều dài 320 mét, tàu ngắn hơn một chút so với siêu tàu sân bay USS Ford của Mỹ.

Hình ảnh mới về tàu sân bay “lớn nhất và hiện đại nhất" của Trung Quốc - 2

Tàu được đóng mới tại xưởng đóng tàu Giang Nam ở Thượng Hải.

Trung Quốc bắt đầu đóng tàu sân bay thứ 3 vào năm 2018. Chuyên gia quân sựRobert Farleynói đây là mẫu tàu sân bay “lớn nhất và hiện đại nhất do một quốc gia đóng mới ở ngoài nước Mỹ”.

Hôm 10.5, Giám đốc Tình báo Quốc gia MỹAvril Hainesnói Trung Quốc đang nỗ lực củng cố năng lực thu hồi Đài Loan bằng vũ lực.

BàHainesmô tả mối đe dọa với Đài Loan mang tính “cấp thiết”, từ bây giờ cho đến năm 2030.

Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, nếu cần sẽ phải thu hồi bằng vũ lực.

Sau tàu sân bay Type 003, Trung Quốc hướng tới đóng tàu sân bay thứ 4 chạy bằng năng lượng hạt nhân. Trong tầm nhìn đến năm 2035, Trung Quốc đặt mục tiêu sở hữu 6 tàu sân bay.

Bạn đang xem: Hình ảnh mới về tàu sân bay “lớn nhất và hiện đại nhất" của Trung Quốc

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/hinh-anh-moi-ve-tau-san-bay-lon-nhat-va-hien-dai-nhat-cua-trung-quoc-c415a1358416.html

Chia sẻ bài viết