Hình ảnh hai cựu binh sĩ Mỹ bị bắt ở Ukraine?

Hình ảnh mới được công bố ngày 16.6, cho thấy hai cựu binh sĩ Mỹ ngồi đằng sau một xe tải quân sự Nga, dường như xác nhận rằng họ đã bị các lực lượng Nga bắt giữ ở phía bắc Kharkiv, CNN cho biết.

Hình ảnh hai cựu binh sĩ Mỹ bị bắt ở Ukraine? - 1

Hình ảnh hai cựu binh sĩ Mỹ bị bắt ở Ukraine.

John-Robert Drueke, 39 tuổi và Andy Tai Ngoc Huynh, 27tuổi, được cho là bị quân đội Nga bắt giữ trong giao tranh ở Kharkiv hồi tuần trước. Cả hai đều đến từ bang Alabama và từng phục vụ trong hàng ngũ quân đội Mỹ.

Bức ảnh được công bố cho thấy Drueke và Huynh ngồi sau xe tải quân sự Nga, tay dường như bị còng phía sau lưng, theo CNN.

Bunny Drukeke, mẹ một cựu binh Mỹ, nói trên CNN rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đang xác minh ảnh chụp. “Họ nói bức ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội ở Nga và đang xác minh”, bà Bunny nói. “Chúng tôi rất hi vọng”.

Bà Bunny nói con trai John-Robert Drueke tới Ukraine để tham gia chiến đấu và hỗ trợ huấn luyện các binh sĩ Ukraine.

Theo CNN, ảnh chụp hai cựu binh Mỹ ngồi đằng sau xe tải không cho thấy cảnh vật xung quanh, rất khó để xác định vị trí mà bức ảnh được chụp.

Nhưng hộp thực phẩm màu trắng trong ảnh được CNN xác nhận là hộp “cá thu với rau” do nhà máy sản xuất thực phẩm Fregat, Nga sản xuất.

Cũng trong ngày 16.6, CNN cho biết có một công dân Mỹ thứ ba được xác định mất tích trong chiến đấu ở Ukraine. Công dân Grady Kurpasi từng phục vụ trong hàng ngũ lính thủy đánh bộ Mỹ trong 20 năm, rời quân ngũ vào tháng 11.2021.

Kurpasi tình nguyện tới Ukraine tham gia hỗ trợ vàban đầu không có ý định chiến đấu ở tiền tuyến, CNN dẫn lời Heeson Kim, vợ của Kurpasi.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói đã nắm được thông tin về công dân thứ ba được xác định mất tích trong chiến đấu ở Ukraine, phát ngôn viên Ned Price cho biết.

Ông Price nói Mỹ chưa liên lạc với Nga để hỏi về số phận của các công dân Mỹ bị bắt hoặc mất tích trong chiến sự ở Ukraine, do Nga chưa từng đưa ra tuyên bố bắt giữ công dân Mỹ.

"Nếu cảm thấy việc tiếp cận thông qua Đại sứ quán Mỹ ở Moscow hoặc bằng cách khác sẽ hiệu quả, chúng tôi sẽ không ngần ngại làm điều đó", ông Price nói.

Bạn đang xem: Hình ảnh hai cựu binh sĩ Mỹ bị bắt ở Ukraine?

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/cnnhinh-anh-hai-cuu-binh-si-my-bi-bat-o-ukraine-c415a1369441.html

Chia sẻ bài viết