Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM "mất liên lạc" với ông Nguyễn Cao Trí

Thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA), từ đầu năm đến nay, ông Nguyễn Cao Trí không tham gia sinh hoạt của Hiệp hội và gần đây không thể liên lạc được.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 6-7, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch thường trực HUBA, cho biết Phó chủ tịch HUBA Nguyễn Cao Trí đã không sinh hoạt trong hiệp hội từ nhiều tháng nay.

Ông Trí là 1 trong 17 Phó Chủ tịch HUBA nhiệm kỳ 2022 - 2027. "Ông Trí nằm trong Ban Xúc tiến thương mại của HUBA nhưng từ đầu năm đến nay không tham gia sinh hoạt, cũng không thông báo với hiệp hội. Chúng tôi gọi điện cũng không liên lạc được"- ông Hưng thông tin.

Ông Trí đồng thời là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 1. "Hiện công việc điều hành Hội Doanh nghiệp quận 1 tạm thời do các phó chủ tịch hội đảm trách. Hội vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên các phong trào không mạnh do thiếu người đứng đầu" - một nguồn tin cho hay.

Bản thân ông Nguyễn Cao Trí vẫn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Capella Holdings, chuyên về giải trí và ẩm thực.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM "mất liên lạc" với ông Nguyễn Cao Trí - 1

Ông Nguyễn Cao Trí được cho là đã mất liên lạc với Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM và Hội Doanh nghiệp quận 1 trong nhiều tháng nay

Bên cạnh hệ sinh thái Capella Holdings, ông Trí còn là người đại diện pháp luật của Công ty CP Đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh, chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh (Khu đô thị Đại Ninh) tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Dự án có tổng diện tích đất quy hoạch 3.595ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 25.000 tỉ đồng, sau đó nâng lên hơn 30.000 tỉ đồng.

Cá nhân ông Trí cũng có mặt trong HĐQT của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex), một doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán với mã KHA.

Ông đồng thời có mặt trong HĐTQ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) nhiệm kỳ 2019-2024. Tuy nhiên, tháng 1-2023, Saigonbank bất ngờ công bố thay đổi nhân sự HĐQT, theo đó ông Trí mất tư cách thành viên HĐQT ngân hàng này kể từ ngày 19-1-2023.

Gần đây, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị các tổ chức hành nghề công chứng trong tỉnh ngăn chặn giao dịch đối với quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của ông Nguyễn Cao Trí. .

Theo Sở Tư pháp Lâm Đồng, ông Trí được xác định có liên quan đến vụ án đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) điều tra. Vụ án nói trên đã được Cục này khởi tố vào tháng 10/2022, bổ sung quyết định khởi tố vụ án vào tháng 1/2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Nhân (Người lao động)

Bạn đang xem: Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM "mất liên lạc" với ông Nguyễn Cao Trí

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/hiep-hoi-doanh-nghiep-tp-hcm-mat-lien-lac-voi-ong-nguyen-cao-tri-c46a1481633.html

Chia sẻ bài viết