Hiện trường thảm khốc xe buýt đâm xuống khe núi ở Mexico

Chiếc xe buýt đâm xuống khe núi khi đi qua bang Oaxaca, miền nam Mexico. Vụ tai nạn thảm khốc khiến 29 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Theo hãng tin Reuters, vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm ngày 5/7. Vụ việc xe buýt đâm xuống khe núi làm ít nhất 29 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương, theo các quan chức bang.Ông Jesus Romero, Bộ trưởng Nội vụ bang Oaxaca của Mexico cho biết, trong số các nạn nhân thiệt mạng có 13 nam giới, 13 nữ giới, và một bé trai sơ sinh.Ông Romero cho biết thêm, chiếc xe buýt gặp nạn khi đang di chuyển từ thủ đô Mexico City đến Yosondua, một đô thị ở phía tây bang Oaxaca.Tài xế được cho đã mất kiểm soát, và đâm xe xuống khe núi sâu 25 mét ở thị trấn Magdalena Penasco vào khoảng 6h30 sáng (giờ địa phương). Những bức ảnh do cảnh sát công bố cho thấy chiếc xe buýt đã bị lật, làm bẹp hoàn toàn khoang hành khách.Ông Romero cho biết thêm, những hành khách bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện trong khu vực, trong khi các dịch vụ khẩn cấp đưa thi thể của những người thiệt mạng ra ngoài.Vụ tai nạn xảy ra ở Magdalena Penasco, một thị trấn nằm ở khu vực miền núi, nơi sinh sống của các cộng đồng xa xôi, đường quanh co và khe núi dốc."Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về vụ tai nạn xảy ra ở Magdalena Penasco", thống đốc bang Oaxaca Salomon Jara viết trên mạng xã hội, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng."Các nhân viên chính phủ của chúng tôi đã làm việc trong chiến dịch cứu hộ và cung cấp mọi sự hỗ trợ cho những người bị thương", ông Salomon Jara nói.Tai nạn đường bộ chết người thường xảy ra ở Mexico, thường là do tốc độ cao, điều kiện phương tiện kém hoặc tài xế mệt mỏi. Ảnh: AP, Reuters, Getty.

Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico
Theo hãng tin Reuters, vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm ngày 5/7. Vụ việc xe buýt đâm xuống khe núi làm ít nhất 29 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương, theo các quan chức bang.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-2
Ông Jesus Romero, Bộ trưởng Nội vụ bang Oaxaca của Mexico cho biết, trong số các nạn nhân thiệt mạng có 13 nam giới, 13 nữ giới, và một bé trai sơ sinh.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-3
Ông Romero cho biết thêm, chiếc xe buýt gặp nạn khi đang di chuyển từ thủ đô Mexico City đến Yosondua, một đô thị ở phía tây bang Oaxaca.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-4
Tài xế được cho đã mất kiểm soát, và đâm xe xuống khe núi sâu 25 mét ở thị trấn Magdalena Penasco vào khoảng 6h30 sáng (giờ địa phương). Những bức ảnh do cảnh sát công bố cho thấy chiếc xe buýt đã bị lật, làm bẹp hoàn toàn khoang hành khách.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-5
Ông Romero cho biết thêm, những hành khách bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện trong khu vực, trong khi các dịch vụ khẩn cấp đưa thi thể của những người thiệt mạng ra ngoài.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-6
Vụ tai nạn xảy ra ở Magdalena Penasco, một thị trấn nằm ở khu vực miền núi, nơi sinh sống của các cộng đồng xa xôi, đường quanh co và khe núi dốc.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-7
"Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về vụ tai nạn xảy ra ở Magdalena Penasco", thống đốc bang Oaxaca Salomon Jara viết trên mạng xã hội, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-8
"Các nhân viên chính phủ của chúng tôi đã làm việc trong chiến dịch cứu hộ và cung cấp mọi sự hỗ trợ cho những người bị thương", ông Salomon Jara nói.
Hien truong tham khoc xe buyt dam xuong khe nui o Mexico-Hinh-9
Tai nạn đường bộ chết người thường xảy ra ở Mexico, thường là do tốc độ cao, điều kiện phương tiện kém hoặc tài xế mệt mỏi. Ảnh: AP, Reuters, Getty.

Thảo Nguyên (Theo Reuters)

Bạn đang xem: Hiện trường thảm khốc xe buýt đâm xuống khe núi ở Mexico

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/hien-truong-tham-khoc-xe-buyt-dam-xuong-khe-nui-o-mexico-1874046.html

Chia sẻ bài viết