Hé lộ tật xấu động trời hằng đêm của mỹ nhân Dương Quý Phi

Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc nhưng có một tật xấu khi ngủ. Thay vì cảm thấy khó chịu, Đường Huyền Tông thích thú và càng si mê mỹ nhân này.

Dương Ngọc Hoàn hay còn gọi Dương Quý Phi (719 - 756) là sủng phi của Đường Huyền Tông. Cuộc đời đại mỹ nhân này trở thành đề tài trong nhiều tác phẩm thơ ca, điện ảnh, hội họa...Vẻ đẹp của Dương Ngọc Hoàn được mô tả là mỗi khi ngắm hoa, hoa đều rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa). Đường Huyền Tông si mê Dương Quý Phi - mỹ nhân kém ông 34 tuổi đến mức lấy con dâu làm phi tần.Theo sử sách, ban đầu, Võ Huệ Phi - phi tần của Đường Minh Hoàng chọn Dương Ngọc Hoàn (lúc ấy 17 tuổi) làm vợ của Thọ Vương Lý Mão (tức con trai thứ 18 của nhà vua). Do đó, Đường Minh Hoàng khi ấy ngoài 50 tuổi là cha chồng của Dương Ngọc Hoàn.Ngay sau khi nhìn thấy con dâu xinh đẹp quyến rũ, Đường Minh Hoàng muốn Dương Ngọc Hoàn trở thành phi tần của mình. Do đó, sau khi Võ Huệ Phi chết, Đường Minh Hoàng lấy cớ để con dâu xuất gia làm đạo sĩ để chịu tang cho mẹ chồng.Người xưa quan niệm xuất gia là thay đổi đời người. Điều này có nghĩa Dương Ngọc Hoàn không còn là vợ của con trai Lý Mão. Hết thời gian chịu tang, Hoàng đế đã rước Dương Ngọc Hoàn vào cung, sắc phong làm Quý Phi.Mặc dù sở hữu nhan sắc diễm lệ làm đắm say lòng người nhưng Dương Quý Phi có một tật xấu là ngủ ngáy. Đối với nhiều hoàng đế, việc phi tần ngủ ngáy là điều khó có thể chấp nhận.Thế nhưng, đối với Đường Minh Hoàng, tiếng ngủ ngáy của Dương Quý Phi lại khiến ông hoàng này rất thích, thậm chí là càng yêu thương, sủng hạnh phi tần này hơn.Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, Dương Quý Phi được Đường Minh Hoàng sủng hạnh như vậy là vì trong hậu cung có hàng ngàn phi tần nhưng chỉ có mỹ nhân này là ngủ ngáy. Đối với nhiều người, càng thứ gì hiếm thì càng quý. Đường Minh Hoàng cũng quan niệm như vậy nên không coi việc sủng phi ngủ ngáy là tật xấu.Thêm nữa, Đường Minh Hoàng có thể cho rằng, khi ở bên Dương Quý Phi, hai người tận hưởng đầy đủ cung bậc cảm xúc như một cặp vợ chồng bình thường.Dương Quý Phi ngủ ngáy cho thấy mỹ nhân này vô cùng thoải mái khi ở bên Đường Minh Hoàng nên không kiểm soát được thói quen khi ngủ như những phi tần khác. Chính điều này khiến Đường Minh Hoàng cảm thấy vui vẻ, thư thái trong tâm hồn khi cả ngày luôn "căng óc" xử lý chuyện triều chính.Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi
Dương Ngọc Hoàn hay còn gọi Dương Quý Phi (719 - 756) là sủng phi của Đường Huyền Tông. Cuộc đời đại mỹ nhân này trở thành đề tài trong nhiều tác phẩm thơ ca, điện ảnh, hội họa...
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-2
Vẻ đẹp của Dương Ngọc Hoàn được mô tả là mỗi khi ngắm hoa, hoa đều rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa). Đường Huyền Tông si mê Dương Quý Phi - mỹ nhân kém ông 34 tuổi đến mức lấy con dâu làm phi tần.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-3
Theo sử sách, ban đầu, Võ Huệ Phi - phi tần của Đường Minh Hoàng chọn Dương Ngọc Hoàn (lúc ấy 17 tuổi) làm vợ của Thọ Vương Lý Mão (tức con trai thứ 18 của nhà vua). Do đó, Đường Minh Hoàng khi ấy ngoài 50 tuổi là cha chồng của Dương Ngọc Hoàn.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-4
Ngay sau khi nhìn thấy con dâu xinh đẹp quyến rũ, Đường Minh Hoàng muốn Dương Ngọc Hoàn trở thành phi tần của mình. Do đó, sau khi Võ Huệ Phi chết, Đường Minh Hoàng lấy cớ để con dâu xuất gia làm đạo sĩ để chịu tang cho mẹ chồng.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-5
Người xưa quan niệm xuất gia là thay đổi đời người. Điều này có nghĩa Dương Ngọc Hoàn không còn là vợ của con trai Lý Mão. Hết thời gian chịu tang, Hoàng đế đã rước Dương Ngọc Hoàn vào cung, sắc phong làm Quý Phi.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-6
Mặc dù sở hữu nhan sắc diễm lệ làm đắm say lòng người nhưng Dương Quý Phi có một tật xấu là ngủ ngáy. Đối với nhiều hoàng đế, việc phi tần ngủ ngáy là điều khó có thể chấp nhận.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-7
Thế nhưng, đối với Đường Minh Hoàng, tiếng ngủ ngáy của Dương Quý Phi lại khiến ông hoàng này rất thích, thậm chí là càng yêu thương, sủng hạnh phi tần này hơn.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-8
Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, Dương Quý Phi được Đường Minh Hoàng sủng hạnh như vậy là vì trong hậu cung có hàng ngàn phi tần nhưng chỉ có mỹ nhân này là ngủ ngáy. Đối với nhiều người, càng thứ gì hiếm thì càng quý. Đường Minh Hoàng cũng quan niệm như vậy nên không coi việc sủng phi ngủ ngáy là tật xấu.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-9
Thêm nữa, Đường Minh Hoàng có thể cho rằng, khi ở bên Dương Quý Phi, hai người tận hưởng đầy đủ cung bậc cảm xúc như một cặp vợ chồng bình thường.
He lo tat xau dong troi hang dem cua my nhan Duong Quy Phi-Hinh-10
Dương Quý Phi ngủ ngáy cho thấy mỹ nhân này vô cùng thoải mái khi ở bên Đường Minh Hoàng nên không kiểm soát được thói quen khi ngủ như những phi tần khác. Chính điều này khiến Đường Minh Hoàng cảm thấy vui vẻ, thư thái trong tâm hồn khi cả ngày luôn "căng óc" xử lý chuyện triều chính.
Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Hé lộ tật xấu động trời hằng đêm của mỹ nhân Dương Quý Phi

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/he-lo-tat-xau-dong-troi-hang-dem-cua-my-nhan-duong-quy-phi-1714883.html

Chia sẻ bài viết