Hé lộ hành động bất ngờ của dàn nhạc khi tàu Titanic huyền thoại gặp nạn

Rạng sáng ngày 15/4/1912, tàu Titanic huyền thoại chìm xuống đáy biển. Trong khi các hành khách tìm cách thoát khỏi con tàu đang chìm, toàn bộ thành viên dàn nhạc làm điều kinh...

Vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/4/1912, một trong những thảm kịch hàng hải tồi tệ nhất lịch sử nhân loại xảy ra. Đó là sự kiện tàu Titanic huyền thoại đâm vào tảng băng trôi và chìm xuống đáy biển Bắc Đại Tây Dương.Thảm kịch chìm tàu Titanic khiến khoảng 1.500 người thiệt mạng trong tổng số gần 2.300 người có mặt trên tàu.Tàu Titanic gặp tai nạn thảm khốc ngay trong chuyến hải hành đầu tiên với lộ trình từ Southampton (Anh) tới New York (Mỹ). Khi ấy, nó được xem là con tàu chở khách lớn nhất thế giới và được mệnh danh là con tàu "không thể chìm".Trong thảm kịch hàng hải này, chỉ vài trăm người may mắn sống sót nhờ lên được những xuồng cứu hộ trang bị trên tàu Titanic. Tuy nhiên, số xuồng này không đủ cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn.Kể từ lúc tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi cho đến khi chìm hoàn toàn xuống đáy biển, một sự việc đặc biệt diễn ra. Đó là toàn bộ thành viên trong dàn nhạc phục vụ trên tàu Titanic không chủ động tìm cho mình vị trí trên xuồng cứu hộ.Toàn bộ dàn nhạc giữ nguyên vị trí và tiếp tục chơi nhạc đến giây phút cuối cùng. Câu chuyện này đã đi vào lịch sử hàng hải khiến nhiều người xúc động.Công chúng cảm động vì các thành viên trong dàn nhạc có tấm lòng quả cảm, đồng lòng như một và cùng nhau biểu diễn với hy vọng những bản nhạc mà họ chơi sẽ giúp mọi người bớt hoảng loạn, bình tĩnh hơn một chút.Đồng thời, toàn bộ dàn nhạc cũng đã hình dung ra kết cục của mình và không muốn xô đẩy những người khác để có một chỗ trên xuồng cứu hộ.Theo đó, hình ảnh dàn nhạc chơi đàn trên boong tàu Titanic cho tới khi con tàu chìm hoàn toàn dưới nước đã được nhắc đến trong nhiều cuốn sách, bộ phim.Đến ngày nay, các thành viên trong dàn nhạc phục vụ trên tàu Titanic làm trong thời khắc sinh - tử được người đời nhớ đến, kính trọng và ngưỡng mộ.Mời độc giả xem video: Bão số 9 Molave giật cấp 17, Tàu cá chìm trên biển khi chạy bão, 12 ngư dân mất tích. Nguồn: VTV TSTC.

He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan
Vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/4/1912, một trong những thảm kịch hàng hải tồi tệ nhất lịch sử nhân loại xảy ra. Đó là sự kiện tàu Titanic huyền thoại đâm vào tảng băng trôi và chìm xuống đáy biển Bắc Đại Tây Dương.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-2
Thảm kịch chìm tàu Titanic khiến khoảng 1.500 người thiệt mạng trong tổng số gần 2.300 người có mặt trên tàu.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-3
Tàu Titanic gặp tai nạn thảm khốc ngay trong chuyến hải hành đầu tiên với lộ trình từ Southampton (Anh) tới New York (Mỹ). Khi ấy, nó được xem là con tàu chở khách lớn nhất thế giới và được mệnh danh là con tàu "không thể chìm".
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-4
Trong thảm kịch hàng hải này, chỉ vài trăm người may mắn sống sót nhờ lên được những xuồng cứu hộ trang bị trên tàu Titanic. Tuy nhiên, số xuồng này không đủ cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-5
Kể từ lúc tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi cho đến khi chìm hoàn toàn xuống đáy biển, một sự việc đặc biệt diễn ra. Đó là toàn bộ thành viên trong dàn nhạc phục vụ trên tàu Titanic không chủ động tìm cho mình vị trí trên xuồng cứu hộ.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-6
Toàn bộ dàn nhạc giữ nguyên vị trí và tiếp tục chơi nhạc đến giây phút cuối cùng. Câu chuyện này đã đi vào lịch sử hàng hải khiến nhiều người xúc động.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-7
Công chúng cảm động vì các thành viên trong dàn nhạc có tấm lòng quả cảm, đồng lòng như một và cùng nhau biểu diễn với hy vọng những bản nhạc mà họ chơi sẽ giúp mọi người bớt hoảng loạn, bình tĩnh hơn một chút.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-8
Đồng thời, toàn bộ dàn nhạc cũng đã hình dung ra kết cục của mình và không muốn xô đẩy những người khác để có một chỗ trên xuồng cứu hộ.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-9
Theo đó, hình ảnh dàn nhạc chơi đàn trên boong tàu Titanic cho tới khi con tàu chìm hoàn toàn dưới nước đã được nhắc đến trong nhiều cuốn sách, bộ phim.
He lo hanh dong bat ngo cua dan nhac khi tau Titanic huyen thoai gap nan-Hinh-10
Đến ngày nay, các thành viên trong dàn nhạc phục vụ trên tàu Titanic làm trong thời khắc sinh - tử được người đời nhớ đến, kính trọng và ngưỡng mộ.
Mời độc giả xem video: Bão số 9 Molave giật cấp 17, Tàu cá chìm trên biển khi chạy bão, 12 ngư dân mất tích. Nguồn: VTV TSTC.

Tâm Anh (theo Grunge)

Bạn đang xem: Hé lộ hành động bất ngờ của dàn nhạc khi tàu Titanic huyền thoại gặp nạn

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/he-lo-hanh-dong-bat-ngo-cua-dan-nhac-khi-tau-titanic-huyen-thoai-gap-nan-1713281.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết