Hậu vệ đội tuyển Pháp vi phạm điều FIFA nghiêm cấm khi thi đấu

Trọng tài đã yêu cầu hậu vệ Jules Kounde tháo bỏ trang sức trên người trước khi quay trở lại trận đấu của Pháp trước Ba Lan tối 4/12.

Hậu vệ Jules Kounde đã được HLV Didier Deschamps xếp đá chính trong trận 1/8 của đội tuyển Pháp trước Ba Lan. Đáng nói, cầu thủ này đã đeo một sợi dây chuyền vàng lớn quanh cổ.Việc đeo dây chuyền thi đấu là điều chắc chắn bị cấm thế nhưng Jules Kounde lại đi ngược lại những nguyên tắc về trang phục thi đấu.Gần như cả một hiệp thi đấu đầu tiên, Jules Kounde đã thoát khỏi sự để ý của trọng tài chính và cả các trợ lý.Phải đến phút 40, trọng tài biên mới phát hiện ra việc hậu vệ đội tuyển Pháp đeo trang sức.Đó là khi Kounde thực hiện quả ném biên. Vị vua áo đen đã nhìn thấy và yêu cầu anh phải tháo dây chuyền trước khi tiếp tục thi đấu.IFAB (Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế) đã công bố rõ ràng trong Luật thi đấu rằng: "Bất kỳ loại đồ trang sức nào (vòng cổ, nhẫn, vòng tay, hoa tai, dây ruy băng bằng da hoặc cao su, v.v.) đều bị cấm và phải được tháo ra", trích tài liệu trang 53.Việc đeo dây chuyền không phải là hành vi xúc phạm nên nhiều khả năng hậu vệ thuộc biên chế Barcelona sẽ không phải nhận án phạt nào từ FIFA.Hiện chưa có án phạt nào từ FIFA đưa ra với Kounde về việc đeo dây chuyền khi thi đấu.Trước đó, trong một pha bắt bóng cuối hiệp 1 trong trận Chung kết lượt đi AFF Cup 2018, ống kính máy quay ghi lại cảnh thủ môn đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm có đeo chiếc dây chuyền ở cổ.Thực tế, Đặng Văn Lâm không để lộ ra sợi dây chuyền khi bước ra SVĐ Bukit Jalil chào cờ và làm những nghi thức trước thềm trận Chung kết AFF Cup 2018. Rất khó để trọng tài chính Chirstopher Beath để ý điều này.Tuy nhiên, không rõ sau đó ông vua áo đen người Australia có phát hiện ra hay không khi sợi dây chuyền không còn được đeo trên cổ người gác đền ĐT Việt Nam trong hiệp 2 của trận đấu.Chiếc dây chuyền bạc là vật bất ly thân với Văn Lâm, anh đeo nó cả khi bước ra sân tập. Thói quen này của thủ môn đội tuyển Việt Nam duy trì qua 3 đời HLV thủ môn và 3 đời HLV trưởng của Muangthong United.

Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau
Hậu vệ Jules Kounde đã được HLV Didier Deschamps xếp đá chính trong trận 1/8 của đội tuyển Pháp trước Ba Lan. Đáng nói, cầu thủ này đã đeo một sợi dây chuyền vàng lớn quanh cổ.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-2
Việc đeo dây chuyền thi đấu là điều chắc chắn bị cấm thế nhưng Jules Kounde lại đi ngược lại những nguyên tắc về trang phục thi đấu.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-3
Gần như cả một hiệp thi đấu đầu tiên, Jules Kounde đã thoát khỏi sự để ý của trọng tài chính và cả các trợ lý.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-4
Phải đến phút 40, trọng tài biên mới phát hiện ra việc hậu vệ đội tuyển Pháp đeo trang sức.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-5
Đó là khi Kounde thực hiện quả ném biên. Vị vua áo đen đã nhìn thấy và yêu cầu anh phải tháo dây chuyền trước khi tiếp tục thi đấu.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-6
IFAB (Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế) đã công bố rõ ràng trong Luật thi đấu rằng: "Bất kỳ loại đồ trang sức nào (vòng cổ, nhẫn, vòng tay, hoa tai, dây ruy băng bằng da hoặc cao su, v.v.) đều bị cấm và phải được tháo ra", trích tài liệu trang 53.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-7
Việc đeo dây chuyền không phải là hành vi xúc phạm nên nhiều khả năng hậu vệ thuộc biên chế Barcelona sẽ không phải nhận án phạt nào từ FIFA.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-8
Hiện chưa có án phạt nào từ FIFA đưa ra với Kounde về việc đeo dây chuyền khi thi đấu.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-9
Trước đó, trong một pha bắt bóng cuối hiệp 1 trong trận Chung kết lượt đi AFF Cup 2018, ống kính máy quay ghi lại cảnh thủ môn đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm có đeo chiếc dây chuyền ở cổ.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-10
Thực tế, Đặng Văn Lâm không để lộ ra sợi dây chuyền khi bước ra SVĐ Bukit Jalil chào cờ và làm những nghi thức trước thềm trận Chung kết AFF Cup 2018. Rất khó để trọng tài chính Chirstopher Beath để ý điều này.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-11
Tuy nhiên, không rõ sau đó ông vua áo đen người Australia có phát hiện ra hay không khi sợi dây chuyền không còn được đeo trên cổ người gác đền ĐT Việt Nam trong hiệp 2 của trận đấu.
Hau ve doi tuyen Phap vi pham dieu FIFA nghiem cam khi thi dau-Hinh-12
Chiếc dây chuyền bạc là vật bất ly thân với Văn Lâm, anh đeo nó cả khi bước ra sân tập. Thói quen này của thủ môn đội tuyển Việt Nam duy trì qua 3 đời HLV thủ môn và 3 đời HLV trưởng của Muangthong United.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Hậu vệ đội tuyển Pháp vi phạm điều FIFA nghiêm cấm khi thi đấu

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/hau-ve-doi-tuyen-phap-vi-pham-dieu-fifa-nghiem-cam-khi-thi-dau-1781681.html

Chia sẻ bài viết