Hàng trăm người sốc nặng thấy vệt sáng bí ẩn trên bầu trời Anh

Các tổ chức quan sát sao băng cho biết họ đã nhận được hàng trăm báo cáo về vệt sáng kỳ lạ bay qua bầu trời nước Anh. Vật thể bay rất thấp nên họ có thể nghe rõ tiếng động và nhìn...

Theo tổ chức quan sát sao băng Vương quốc Anh, họ bắt đầu nhận được báo cáo về vệt sáng bí ần vào lúc 22h ngày 14/9. Tổng số báo cáo đã nhận lên tới 800 từ các nhân chứng từ khắp Vương quốc Anh và Ireland.Theo Hiệp hội Báo chí, đã có hơn 200 báo cáo về "quả cầu lửa" kỳ lạ băng qua bầu trời đêm. Một số người nhanh chóng ghi lại được cảnh tượng hiếm thấy và chia sẻ lên mạng xã hội.Phần lớn báo cáo đến từ miền Trung Scotland nhưng cũng có những người ở bán đảo Black Isle, đảo Skye, London nhìn thấy vệt sáng. Nhân chứng kể lại rằng vật thể bay rất thấp nên họ có thể nghe rõ tiếng động và nhìn ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.Barra Best, người dẫn chương trình thời tiết của đài BBC đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân cho thấy quả cầu lửa phát sáng rực rỡ trên bầu trời đêm với cái đuôi dài phía sau.Quả cầu lửa bay qua Paisley, Scotland khiến nhiều người dân dịa phương nghi rằng đó là pháo hoa hay một ngôi sao băng nào đó."Không thể tin được là tôi đã nhìn thấy quả cầu lửa bằng mắt thường. Quả cầu phát sáng đi qua Paisley lúc 10 giờ tối", "Đây là lần đầu tiên tôi thấy quả cầu lửa", "Tôi đang đi ngoài đường thì thấy bầu trời phát sáng. Mọi việc diễn ra rất nhanh"... một số nhân chứng cảm thánDanny Nell, 21 tuổi, đang dắt chó đi dạo ở Johnstone, phía tây Paisley và Glasgow nhìn thấy quả cầu lửa trên bầu trời."Tôi đang dắt chó đi dạo lúc 10 giờ tối thì nhìn thấy chấm sáng lạ. Sau đó, tôi nhìn ánh sáng đèn flash rõ trên bầu trời và rút điện thoại ra ghi lại. Lúc đầu, tôi nghĩ đó là một trận pháo hoa nhưng sau thấy rất lạ và nhanh chóng nhận ra sự bất thường", ông Danny kể lại.Đá vũ trụ đi vào bầu khí quyển của Trái Đất được gọi là sao băng nhưng những mảnh vỡ tồn tại sau hành trình vượt qua khí quyển và hạ cánh xuống mặt đất được gọi là thiên thạch.Theo mạng lưới sao băng ở Anh, quả cầu lửa có độ sáng hơn cả sao Kim, có nhiều tốc độ và màu sắc khác nhau. Thiên thạch rơi, quả cầu lửa xảy ra ngẫu nhiên quanh năm và đôi khi chúng ta sẽ nghe thấy tiếng nổ và ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.Vệt sáng màu xanh chứng tỏ bên trong có chứa hàm lượng magie cao, xuất hiện ở độ cao khoảng 3.000 mét so với mặt đất, có vận tốc 6,9 km/s. Theo tính toán, quả cầu lửa có thể rơi xuống mặt đất ở vị trí nào đó phía nam thị trấn Shrewsbury.Mời các bạn xem video:

Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh
Theo tổ chức quan sát sao băng Vương quốc Anh, họ bắt đầu nhận được báo cáo về vệt sáng bí ần vào lúc 22h ngày 14/9. Tổng số báo cáo đã nhận lên tới 800 từ các nhân chứng từ khắp Vương quốc Anh và Ireland.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-2
Theo Hiệp hội Báo chí, đã có hơn 200 báo cáo về "quả cầu lửa" kỳ lạ băng qua bầu trời đêm. Một số người nhanh chóng ghi lại được cảnh tượng hiếm thấy và chia sẻ lên mạng xã hội.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-3
Phần lớn báo cáo đến từ miền Trung Scotland nhưng cũng có những người ở bán đảo Black Isle, đảo Skye, London nhìn thấy vệt sáng. Nhân chứng kể lại rằng vật thể bay rất thấp nên họ có thể nghe rõ tiếng động và nhìn ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-4
Barra Best, người dẫn chương trình thời tiết của đài BBC đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân cho thấy quả cầu lửa phát sáng rực rỡ trên bầu trời đêm với cái đuôi dài phía sau.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-5
Quả cầu lửa bay qua Paisley, Scotland khiến nhiều người dân dịa phương nghi rằng đó là pháo hoa hay một ngôi sao băng nào đó.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-6
"Không thể tin được là tôi đã nhìn thấy quả cầu lửa bằng mắt thường. Quả cầu phát sáng đi qua Paisley lúc 10 giờ tối", "Đây là lần đầu tiên tôi thấy quả cầu lửa", "Tôi đang đi ngoài đường thì thấy bầu trời phát sáng. Mọi việc diễn ra rất nhanh"... một số nhân chứng cảm thán
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-7
Danny Nell, 21 tuổi, đang dắt chó đi dạo ở Johnstone, phía tây Paisley và Glasgow nhìn thấy quả cầu lửa trên bầu trời.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-8
"Tôi đang dắt chó đi dạo lúc 10 giờ tối thì nhìn thấy chấm sáng lạ. Sau đó, tôi nhìn ánh sáng đèn flash rõ trên bầu trời và rút điện thoại ra ghi lại. Lúc đầu, tôi nghĩ đó là một trận pháo hoa nhưng sau thấy rất lạ và nhanh chóng nhận ra sự bất thường", ông Danny kể lại.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-9
Đá vũ trụ đi vào bầu khí quyển của Trái Đất được gọi là sao băng nhưng những mảnh vỡ tồn tại sau hành trình vượt qua khí quyển và hạ cánh xuống mặt đất được gọi là thiên thạch.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-10
Theo mạng lưới sao băng ở Anh, quả cầu lửa có độ sáng hơn cả sao Kim, có nhiều tốc độ và màu sắc khác nhau. Thiên thạch rơi, quả cầu lửa xảy ra ngẫu nhiên quanh năm và đôi khi chúng ta sẽ nghe thấy tiếng nổ và ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.
Hang tram nguoi soc nang thay vet sang bi an tren bau troi Anh-Hinh-11
Vệt sáng màu xanh chứng tỏ bên trong có chứa hàm lượng magie cao, xuất hiện ở độ cao khoảng 3.000 mét so với mặt đất, có vận tốc 6,9 km/s. Theo tính toán, quả cầu lửa có thể rơi xuống mặt đất ở vị trí nào đó phía nam thị trấn Shrewsbury.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Hàng trăm người sốc nặng thấy vệt sáng bí ẩn trên bầu trời Anh

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/hang-tram-nguoi-soc-nang-thay-vet-sang-bi-an-tren-bau-troi-anh-1751112.html

Chia sẻ bài viết