Hàng ngàn du khách 'kẹt' ở Phú Quốc vì thời tiết xấu

Để chủ động ứng phó kịp thời với vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, Sở Du lịch Kiên Giang yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tuyệt đối không được đưa đón khách đến những khu vực nguy hiểm; một số dịch vụ như cáp treo, lặn biển, các tour cano tham quan các đảo tạm ngưng hoạt động.

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, việc xuất hiện vùng áp thấp đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch; các tàu cao tốc từ bờ ra đảo phải ngưng hoạt động, du khách không thể về đất liền và ra đảo theo đúng lịch trình đã định; các chuyến bay cũng bị ảnh hưởng như chậm tuyến nhưng không đáng kể (ngày 11 và 12/7 mỗi ngày có 73 chuyến bay đến sân bay Phú Quốc).

Tại Phú Quốc, một số dịch vụ phục vụ khách du lịch như: cáp treo, lặn biển, đi bộ dưới biển ngắm san hô và các tour cano tham quan các đảo tạm ngưng phục vụ du khách vì ảnh hưởng mưa gió. Các khu nghỉ dưỡng có bãi biển cũng đã ngưng các dịch vụ vui chơi, tắm biển tại các bãi biển.

Hiện nay, lượng khách còn đang lưu trú tại Phú Quốc trên 41.000 khách, trong đó có 2.154 khách quốc tế.

Hàng ngàn du khách kẹt ở Phú Quốc vì thời tiết xấu-1

Việc xuất hiện vùng áp thấp đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch ở Phú Quốc.

Anh Lê Thanh Phú (ngụ tỉnh Tiền Giang) đang bị "kẹt" tại Phú Quốc nói: "Theo lịch trình, chiều qua gia đình tôi sẽ rời đảo về đất liền. Vé tàu tôi đã đặt xong hết nhưng do thời tiết xấu, tàu cao tốc không thể hoạt động buộc lòng gia đình quay trở lại khách sạn lưu trú chờ tàu chạy trở lại".

Theo anh Phú, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Ngoài ra, lãnh đạo TP. Phú Quốc kêu gọi các công ty có những chính sách hỗ trợ cho du khách. Tránh tình trạng bỏ du khách, phụ thu thêm những khoản thu không cần thiết.

Hàng ngàn du khách kẹt ở Phú Quốc vì thời tiết xấu-2

Thời tiết xấu, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động.

Để chủ động ứng phó kịp thời với vùng áp thấp có thể gây ra mưa, gió giật mạnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã có công văn "hoả tốc" chỉ đạo Phòng Văn hoá Thông tin các huyện, thành phố và các đơn vị kinh doanh du lịch về việc ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi, cập nhật hình hình diễn biến thời tiết; tuyệt đối không được đưa đón khách đến những khu vực nguy hiểm khi thời tiết phức tạp.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đến ngày 13/7, gió trên các vùng biển và mưa tại khu vực Nam Bộ có xu hướng giảm dần; vùng áp thấp sẽ suy yếu, thời tiết tốt, các dịch vụ du lịch sẽ hoạt động trở lại…

Theo Tiền Phong 

Bạn đang xem: Hàng ngàn du khách 'kẹt' ở Phú Quốc vì thời tiết xấu

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//thoi-su/hang-ngan-du-khach-ket-o-phu-quoc-vi-thoi-tiet-xau-n-526206.html

Chia sẻ bài viết