Hàng chục “xe tăng bay” Su-25, trực thăng Nga đổ dồn tới biên giới...

Trong vài ngày gần đây, quân đội Nga đã đưa tới khu vực biên giới Belarus-Ukraine khoảng 32 cường kích Su-25 và 25 trực thăng tấn công.

Nga gần đây đưa một số lượng lớn chiến đấu cơ tới khu vực biên giới giữa Belarus và Ukraine. 32 cường kích Su-25 xuất hiện tại căn cứ Luninets của Belarus, theo trang mạng Nga Avia.pro.

Ảnh vệ tinh chụp ngày 11.2 cho thấy có 32 chiếc Su-25 của không quân Nga xuất hiện ở căn cứ Luninets. Đây là giai đoạn Nga đang tập trận quân sự rầm rộ cùng Belarus, có thể một số cường kích Su-25 cũng tham gia tập trận.

Su-25 là mẫu chiến đấu cơ chuyên tấn công mặt đất, hay còn được gọi là xe tăng bay, với khả năng mang theo 4 tấn vũ khí các loại, chủ yếu là tên lửa đối đất và bom dẫn đường.

Hàng chục “xe tăng bay” Su-25, trực thăng Nga đổ dồn tới biên giới Belarus-Ukraine - 1

32 chiếc Su-25 mới được Nga đưa tới Belarus.

Trong 24 giờ qua, 25 trực thăng tấn công cũng được Nga đưa tới Belarus. Một số trực thăng hạ cánh ở căn cứ không quânMachulischi, ngoại ô thủ đô Minsk, Belarus.

Theo Avia.pro, các trực thăng tấn công được Nga đưa tới Belarus gồm Mi-24 và Ka-52. Video do người dân Belarus sống ở vùng Gomel giáp biên giới Ukraine quay lại, cho thấy cảnh trực thăng Nga bay ngợp trời.

Avia.pro nhận định, trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở vùng Donbass, Moscow đang có dấu hiệu sẵn sàng can thiệpnếu quân đội Ukraine phát động chiến dịch tấn công phe ly khai thân Nga.

Hàng chục “xe tăng bay” Su-25, trực thăng Nga đổ dồn tới biên giới Belarus-Ukraine - 2

Trực thăng Nga xuất hiện trên bầu trời Belarus.

Trong một diễn biến liên quan, tên lửa phòng không Buk M-3 là vũ khí mới nhất được Nga đưa tới sát biên giới Ukraine.

Theo Avia.pro, Buk M-3 là vũ khí phòng không hữu hiệu đối phó các máy bay không người lái Bayraktar TB2 của quân đội Ukraine.

Hàng chục “xe tăng bay” Su-25, trực thăng Nga đổ dồn tới biên giới Belarus-Ukraine - 3

Tên lửa Buk-M3 được Nga đưa tới sát biên giới Ukraine.

Các tổ hợp Buk-M3 được radar tầm xa 91H6 hỗ trợ ở vùng Belgorod, giáp biên giới phía đông Ukraine. Radar 91H6 có thể xác định các vật thể trên bầu trời ở khoảng cách 600km, bao gồm các vật thể cất cánh từ Ukraine.

Bạn đang xem: Hàng chục “xe tăng bay” Su-25, trực thăng Nga đổ dồn tới biên giới...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/hang-chuc-xe-tang-bay-su-25-truc-thang-nga-do-don-toi-bien-gioi-belarus-ukraine-c415a1332597.html

Chia sẻ bài viết