Hai thiếu nữ ở TP.HCM tông xe, chạy bộ bắt cướp giật

Bị giật điện thoại, hai cô gái trẻ đã điều khiển xe máy đuổi theo, tông xe khiến hai thanh niên cướp giật té ngã rồi từ đó phối hợp với người dân khống chế.

Ngày 28-3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM tạm giữ hình sự với Nguyễn Thanh Lộc (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Quản Minh Tuấn (22 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 21 giờ tối ngày 26-3, Lộc chở Tuấn chạy trên đường Nguyễn Cửu Đàm hướng ra đường Nguyễn Quý Anh (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú).

Hai thiếu nữ ở TP.HCM tông xe, chạy bộ bắt cướp giật - 1

Lộc và Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Cả hai phát hiện chị BLTTH (20 tuổi) chở chị LTT (19 tuổi) trên xe máy dừng trước nhà 149A có dùng điện thoại di động để tìm đường trên Google Map nên vượt lên áp sát, giật phăng.

Bất ngờ nhưng nạn nhân vẫn kịp định thần, hô “cướp, cướp!” và lái xe đuổi theo. Trong lúc này, Lộc rú ga, chạy tốc độ cao hướng ra đường Tân Sơn Nhì.

Khi đến trước số 368 Tân Sơn Nhì (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) thì chị H. đuổi kịp và tông vào đuôi xe ở tốc độ cao khiến Lộc, loạng choạng ngã xuống đường.

Hai thiếu nữ ở TP.HCM tông xe, chạy bộ bắt cướp giật - 2

Tang vật gồm chiếc xe máy phương tiện và điện thoại Oppo của bị hại được công an tạm giữ. Ảnh: CA

Tuấn thấy vậy lồm cồm bò dậy, cầm chiếc điện thoại vừa mới cướp được chạy bộ tìm đường tẩu thoát thì bị chị H. chạy bộ đuổi theo.

Chạy được một quãng, Tuấn rẽ vào một con hẻm thì bị chị H. đuổi kịp. Cô gái hô hoán, phối hợp cùng người dân khống chế nam thanh niên cướp giật.

Hai thiếu nữ ở TP.HCM tông xe, chạy bộ bắt cướp giật - 3

Trước đó, Tuấn và Lộc chạy xe máy cướp giật điện thoại thì bị hai cô gái truy đuổi, khống chế. Ảnh: CA

Cùng lúc, Lộc cũng bỏ xe chạy bộ theo một hướng khác và bị chị T. đuổi theo, phối hợp với người đi đường khống chế trước số 339 Tân Sơn Nhì.

Công an phường Tân Sơn Nhì cũng có mặt tại hiện trường đưa Tuấn và Lộc về trụ sở làm rõ. Cả hai đã thừa nhận hành vi.

Theo đó, do nghiện ma túy, thiếu tiền, Lộc và Tuấn rủ nhau đi cướp giật tài sản. Sau khi chạy lòng vòng một số tuyến đường trên địa bàn quận Tân Phú thì phát hiện hai cô gái nên ra tay.

Công an cảnh báo

Công an quận Tân Phú cũng phát đi thông tin cảnh báo đến người dân:

- Khi đi trên đường không dừng, đậu xe nơi trời tối, nơi vắng người qua lại, nếu có việc phải đi đến những khu vực này nên đi hai người và cảnh giác khi có đối tượng bám theo; không sử dụng điện thoại, trường hợp cần thiết thì đậu xe vào sát lề đường hướng ra mặt đường quan sát xung quanh khi điện thoại.

- Trường hợp nếu có đeo nữ trang cần che kín, không để lộ trang sức ra ngoài, túi xách nên để vào cốp xe hoặc khi rút tiền ở ngân hàng hoặc điểm ATM vào ban đêm nên có người đi cùng.

- Khi bị cướp, cướp giật phải truy hô, đồng thời nhận dạng đặc điểm đối tượng, loại xe, biển số xe và đến ngay cơ quan công an nơi gần nhất hoặc điện thoại đường dây nóng để tố giác tội phạm.

Đồng thời, Công an quận Tân Phú tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả mô hình “Tặng Thư khen" của Trưởng Công an quận và tiền thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hỗ trợ lực lượng Công an truy bắt tội phạm trên địa bàn quận.

Bạn đang xem: Hai thiếu nữ ở TP.HCM tông xe, chạy bộ bắt cướp giật

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/hai-thieu-nu-o-tphcm-tong-xe-chay-bo-bat-cuop-giat-c51a1344845.html

Chia sẻ bài viết